5 loại nước ép trái cây tốt cho người mắc bệnh gút

5 loại nước ép trái cây không thể bỏ qua khi mắc bệnh gút

Đăng lúc: 29/12/2017 - 12:15

Cơn gút cấp ghé thăm khiến người bệnh đau đớn tột cùng, mọi sinh hoạt, vận động hàng ngày đều bị ảnh hưởng. Bên cạnh việc dùng thuốc theo đơn thì người mắc bệnh gút nên sử dụng ngay 5 thức uống sau đây để giảm đau nhanh chóng!

5 loại nước ép trái cây giúp giảm đau do bệnh gút

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gút là do nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Lý do khiến nồng độ axit uric tăng cao có thể là chức năng gan thận suy giảm, thực hiện chế độ ăn uống chưa khoa học (ăn nhiều hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật…), sử dụng một số thuốc (aspirin, thuốc lợi tiểu…)… Nghiên cứu tại Đại học Maryland (Mỹ) cho thấy, nam giới ở độ tuổi trung niên dễ mắc bệnh gút hơn phụ nữ.

Theo các chuyên gia y tế thì một số loại nước ép từ trái cây rất tốt cho người mắc gút, giúp giảm đau do bệnh nhanh chóng. Sau đây là top 5 loại đồ uống mà người bị gút nên dùng ngay:

1. Nước ép dứa

Loại nước ép này chứa enzym bromelain có tác dụng giảm đau, giảm viêm khớp do sự tích tụ axit uric gây ra. Các enzym này sẽ giúp hòa tan axit uric và loại bỏ qua đường nước tiểu. Đồng thời, bromelain còn có tác dụng phân hủy protein. Một nghiên cứu được đăng tải trên chuyên san Cancer Chemotherapy and Pharmacology cho thấy, bromelain giúp giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp rõ rệt.

 nuoc-ep-dua-giup-giam-dau-do-benh-gut

Nước ép dứa giúp giảm đau do bệnh gút

2. Nước ép cà rốt và dưa leo

Lấy 2 củ cà rốt tươi, 1 quả dưa leo và 8 cây cần tây rửa sạch. Sau đó, cho các nguyên liệu này vào máy ép lấy nước. Người mắc gút nên uống hỗn hợp này vào buổi sáng để sớm loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể. Đồng thời, loại đồ uống này cũng giúp cho cơ thể bạn đủ nước. Bạn nên duy trì uống hàng ngày và kéo dài trong ít nhất 15-20 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Nước ép gừng

Cắt mỏng vài lát gừng tươi đem đun sôi, để nguội rồi uống. Bạn cũng có thể thêm ít mật ong để tăng hương vị. Uống nước gừng giúp giảm đau và viêm khớp do gút.

4. Nước ép cherry

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, quả cherry giúp giảm nồng độ axit uric trong máu rất hiệu quả. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) được đăng trên chuyên san Arthritis & Rheumatism, người bệnh nên uống nước ép cherry 2 lần/ngày để ngăn chặn cơn đau tái phát và giảm viêm khớp.

 nuoc-ep-cherry

Nước ép cherry

5. Nước ép táo

Nước ép táo chứa axit malic, có tác dụng trung hòa axit uric trong cơ thể, từ đó mang lại hiệu quả trong giảm sưng viêm và đau khớp. Do đó, bạn nên uống nước ép táo hàng ngày hoặc ăn một quả táo mỗi ngày để đẩy lùi các triệu chứng của bệnh gút.

Sử dụng nước ép trái cây kết hợp sản phẩm thảo dược để kiểm soát bệnh gút

Bên cạnh việc tích cực sử dụng 5 loại nước ép trên, hiện nay, để tăng cường hiệu quả kiểm soát bệnh gút, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn cơn đau tái phát, lời khuyên được các chuyên gia y tế đưa ra là người bệnh nên kết hợp dùng sản phẩm thảo dược an toàn. Đây cũng là giải pháp toàn diện và lâu dài giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo về gút tái phát.

Ở nước ta, sản phẩm điển hình cho xu hướng này và nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực hơn cả là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Sản phẩm này chứa thành phần chính là trạch tả - vị thuốc quý đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian có tác dụng tăng cường đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, giảm axit uric trong máu. Đồng thời, Hoàng Thống Phong còn chứa nhiều vị thuốc khác như: ba kích, hạ khô thảo, hoàng bá, nhàu… Sản phẩm giúp giảm axit uric trong máu, cải thiện triệu chứng sưng đau khớp, hỗ trợ điều trị bệnh gút và ngăn chặn cơn đau tái phát. Để đạt hiệu quả tốt nhất trong phòng ngừa, điều trị gút, người bệnh nên duy trì sử dụng Hoàng Thống Phong theo liệu trình 3-6 tháng.

 Hoang-Thong-Phong-giup-ho-tro-dieu-tri-benh-gut-hieu-qua

Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

Hãy lắng nghe phân tích của chuyên gia trong video sau đây để hiểu rõ hơn về tác dụng của Hoàng Thống Phong:

Không chỉ được các chuyên gia y tế đánh giá cao, Hoàng Thống Phong còn ghi nhận phản hồi tích cực từ nhiều bệnh nhân, điển hình như ông Lê Văn Bính (Hà Nội):

Gút là bệnh mạn tính và hiện chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn. Do vậy, để “sống chung hòa bình” với gút, người bệnh cần ghi nhớ lời khuyên của bác sĩ, tuân thủ phác đồ điều trị, thực hiện chế độ ăn uống khoa học: hạn chế ăn thực phẩm giàu purin (hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật, măng, giá, nấm,…); không uống rượu, bia… kết hợp vận động nhẹ nhàng. Người bệnh nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình 5 loại nước ép trên để giảm đau nhanh và ngăn chặn tái phát. Đồng thời, sử dụng Hoàng Thống Phong hàng ngày cũng là cách đơn giản mà bạn nên áp dụng ngay để sớm chấm dứt nỗi lo về bệnh gút.

Sơn Tùng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO