Quả cherry – Bạn đồng hành giúp chống lại bệnh gút!

Quả cherry – Bạn đồng hành giúp chống lại bệnh gút!

Đăng lúc: 20/10/2017 - 08:48

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng, nếu người bệnh gút tích cực ăn quả anh đào (cherry) liên tục trong 2 ngày thì nguy cơ bị cơn gút cấp tấn công sẽ thấp hơn 35% so với các trường hợp không ăn loại quả này. Đây là một phát hiện thú vị, giúp bổ sung vào thực đơn trái cây của người mắc gút!

Thường xuyên ăn quả anh đào có thể giúp cắt cơn gút cấp?

Bệnh gút là một loại viêm khớp phổ biến, thường gây ra các cơn đau đột ngột, dữ dội tại các khớp, đặc biệt là khớp ngón chân cái (chiếm tới 70%). Và mức độ nghiêm trọng của bệnh sẽ ngày càng tăng lên nếu không biết cách kiểm soát, điều trị phù hợp. Nguyên nhân gây bệnh là do nồng độ axit uric trong máu tăng cao, hình thành những tinh thể urat ở quanh khớp và dưới da, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để cơn gút cấp xuất hiện.

 Con-gut-cap-thuong-tan-cong-o-khop-ngon-chan-cai

Cơn gút cấp thường tấn công khớp ngón chân cái

Theo thống kê, cứ 100 người thì có 1 người bị gút và nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ từ 2-3 lần. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đến từ đại học Boston (Mỹ) đã thu thập dữ liệu từ 633 bệnh nhân gút với độ tuổi trung bình là 54 tuổi. Hầu hết những người tham gia nghiên cứu là nam giới và họ được theo dõi trực tuyến trong 1 năm.

Các tác giả nghiên cứu đã yêu cầu người tham gia ghi lại các cơn gút cấp bao gồm: triệu chứng, thuốc sử dụng và chế độ ăn uống của họ trong 2 ngày trước khi bị gút “tấn công”, bao gồm cả việc họ ăn quả anh đào hoặc nước ép từ loại quả này.

Trong thời gian nghiên cứu diễn ra, tổng cộng có 1.247 cơn gút cấp tấn công. Khoảng 42% số người tham gia nghiên cứu có ăn quả anh đào hoặc sản phẩm chiết xuất từ loại quả này. Cụ thể, 35% ăn quả anh đào tươi, 2% ăn sản phẩm chiết xuất từ anh đào; có 5% dùng cả dâu tây tươi và chiết xuất anh đào. Kết quả cho thấy, dù ăn quả anh đào dưới bất kỳ hình thức nào thì những bệnh nhân này đều có nguy cơ mắc gút thấp hơn 37% so với các trường hợp không ăn quả anh đào. Tuy nhiên, lợi ích được nhìn thấy rõ nhất khi ăn liên tục anh đào trong 2 ngày trước khi cơn gút cấp tấn công.

 An-qua-anh-dao-thuong-xuyen-giup-giam-dau-khop-do-benh-gut

Ăn quả anh đào thường xuyên giúp giảm đau khớp do bệnh gút

GS.TS Yuqing Zhang- Trường Đại học Boston, tác giả của nghiên cứu cho biết: “Việc ăn quả anh đào hoặc dùng sản phẩm chiết xuất từ anh đào sẽ giúp người bệnh giảm được nguy cơ bị đau khớp dữ dội do gút. Nguy cơ bùng phát cơn gút cấp sẽ giảm khi người bệnh tăng cường sử dụng anh đào trong 2 ngày. Người bệnh giảm được 35% nguy cơ bị gút tấn công so với người không ăn quả anh đào. Và trường hợp uống nước ép anh đào đã giảm được 45% nguy cơ bị bệnh gút”.

Bên cạnh đó, những bệnh nhân ăn quả anh đào hoặc sử dụng sản phẩm chiết xuất từ loại quả này kết hợp dùng thuốc allopurinol thì nguy cơ bị gút tấn công thấp hơn 75% so với khi họ không làm gì.

Giáo sư Alan Silman, giám đốc y khoa của Hiệp hội nghiên cứu viêm khớp của Anh chia sẻ: “Một gợi ý được đưa ra là các hợp chất chống oxy hoá trong quả anh đào có thể là chất ức chế tự nhiên của các enzyme - mục tiêu hướng tới của những thuốc kháng viêm thông thường như ibuprofen”. Ông cũng nói thêm: “Nghiên cứu này đã cung cấp những bằng chứng xác thực cho thấy việc kết hợp ăn quả anh đào và dùng thuốc giảm axit uric truyền thống có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị đau do gút tấn công”.

Với kết quả nghiên cứu trên, chúng ta đã thấy những lợi ích đáng quý của anh đào trong việc phòng ngừa, điều trị gút. Do đó, người mắc bệnh gút nên tích cực bổ sung loại quả này vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Không chỉ quả anh đào, bổ sung sản phẩm thảo dược sau sẽ giúp bạn đánh bại bệnh gút!

Anh đào khá phổ biến ở Mỹ nhưng tại Việt Nam thì loại quả này vẫn là “của hiếm” ở nhiều nơi. Trong khi đó, tỷ lệ người mắc gút ở nước ta đang gia tăng chóng mặt và độ tuổi bị bệnh thì ngày càng “trẻ hóa”. Vậy người bệnh cần làm sao để kiểm soát và điều trị bệnh an toàn, hiệu quả? Đó là câu hỏi nhức nhối của rất nhiều người bệnh hiện nay.

Giải pháp được đưa ra giúp người bệnh sớm thoát khỏi nỗi lo này là sử dụng sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong. Được bào chế từ 7 vị thuốc quý bao gồm: trạch tả, thổ phục linh, nhọ nồi, nhàu, ba kích, hoàng bá, hạ khô thảo, Hoàng Thống Phong mang đến một phác đồ hỗ trợ điều trị gút toàn diện bao gồm: hạ nồng độ axit uric trong máu về ngưỡng cho phép, hạn chế cơn gút cấp, giảm sưng đau khớp do gút và ngăn chặn bệnh tái phát.

 Hoang-Thong-Phong-giup-ho-tro-dieu-tri-benh-gut-hieu-qua

Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

Duy trì sử dụng Hoàng Thống Phong theo liệu trình 3-6 tháng với liều dùng 9 viên/ ngày, bạn sẽ thấy việc kiểm soát nồng độ axit uric trong máu và “sống chung” với bệnh gút thật dễ dàng mà không phải lo lắng về tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị bệnh gút, bạn có thể tham khảo phân tích của chuyên gia trong video sau đây:

Không chỉ là lời khẳng định từ chuyên gia đầu ngành, Hoàng Thống Phong còn nhận được rất nhiều tin vui của người bệnh khi thoát khỏi nỗi lo về gút. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một trong số họ sau đây:

Ăn quả anh đào thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế cơn gút cấp tái phát. Nhưng đó không phải là cách duy nhất giúp “giải cứu” bạn khỏi bệnh gút. Hãy áp dụng ngay một cách đơn giản mà nhiều người đã thành công là dùng Hoàng Thống Phong hàng ngày, bạn sẽ cảm nhận rõ hiệu quả chỉ sau một vài tuần sử dụng!

MINH TRÍ 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO