Cảnh báo: Uống nhiều rượu vang có thể gây bệnh gút!

Rượu vang rất ngon nhưng… cẩn thận mắc bệnh gút như chơi!

Đăng lúc: 25/01/2018 - 16:29

Rượu vang được xem là một thức uống hảo hạng rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, quyến rũ làm say đắm lòng người. Rượu vang được ví như là mật hoa của các vị thần và là một trong những thức uống quý giá, lâu đời nhất của nhân loại. Vậy uống nhiều rượu vang có thể gây bệnh gút hay không?

Uống nhiều rượu vang có thể khiến bạn mắc bệnh gút

Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước quả nho. Sự cân bằng hóa học tự nhiên cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, acid, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. Men chuyển hóa đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxit. Với các giống nho khác nhau và chủng nấm men khác nhau sẽ tạo thành các loại rượu vang khác nhau. Các dòng rượu vang nổi tiếng là kết quả của sự tương tác rất phức tạp giữa phát triển sinh hóa của hoa quả, các phản ứng liên quan đến quá trình lên men, cùng với sự can thiệp của con người trong quá trình sản xuất rượu.

Dùng nhiều rượu vang có thể khiến bạn bị bệnh gút

Dùng nhiều rượu vang có thể khiến bạn bị bệnh gút

 Rượu vang mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Chống oxy hóa, giữ gìn tuổi trẻ, phòng chống đột quỵ não, tốt cho tim mạch, giúp thư giãn, giải tỏa stress hiệu quả,… Tuy nhiên, các nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy, việc uống các loại bia, rượu mạnh, … đều khiến chúng ta có nguy cơ mắc bệnh gút. Các nhà khoa học đã chỉ ra hai nguyên nhân chính khiến rượu bia là yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút như sau:

• Các sản phẩm có chứa cồn làm ngăn cản sự loại bỏ các acid uric ra khỏi cơ thể: Lượng cồn này sẽ được chuyển hóa thành acid lactic, sau đó các chất này sẽ cạnh tranh với acid uric trong thận để được loại trừ trước qua nước tiểu. Do đó, các acid uric bị giữ lại trong cơ thể mà không được đào thải ra ngoài, lâu dài sẽ làm tăng nồng độ acid uric máu và lắng đọng thành muối urat ở khớp.
• Ảnh hưởng tới nồng độ acid uric trong cơ thể: chính hàm lượng cồn có trong rượu bia (nhất là gốc ethanol) làm tăng hàm lượng ATP được chuyển đổi thành AMP - đây là một chất nền để tạo ra acid uric. Với điều kiện chất nền được tạo ra nhiều thì khả năng tổng hợp acid uric càng dễ dàng, nên nồng độ acid uric trong cơ thể sẽ tăng hơn mức bình thường.
Một số nghiên cứu điển hình khác đã cho kết quả rất rõ ràng: Nguy cơ mắc bệnh gút tỉ lệ thuận với số thức uống chứa cồn được tiêu thụ. Các bệnh nhân bị bệnh gút đều đã uống quá nhiều rượu bia (ước tính họ đã uống hơn 0,5 gam ethanol trên mỗi kg trọng lượng cơ thể). Vì vậy, nếu bạn là người thường sử dụng các loại rượu nói chung và rượu vang nói riêng thì cần cẩn trọng với bệnh gút, nên điều chỉnh số lượng uống phù hợp từ 1-2 chén nhỏ mỗi ngày.

Sản phẩm thảo dược- Bước đột phá mới giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút toàn diện 

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ bia rượu nhiều nhất trên thế giới, do đó, số người mắc bệnh gút cũng không hề nhỏ mà qua các năm, con số người mắc mới lại càng tăng lên. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu ở Việt Nam còn cho thấy thực trạng đáng ngại, đó là có tới 75% bệnh nhân gút vẫn thường xuyên sử dụng rượu bia hàng ngày. Điều này khiến họ phải chịu đựng các cơn gút cấp tái phát thường xuyên hơn, gây đau khớp dữ dội, nguy hiểm hơn là dẫn tới các biến chứng như: sỏi thận, suy thận, các bệnh về tim mạch...

Với những biến chứng nguy hiểm của bệnh gút thì việc giảm nhanh các triệu chứng cơn đau gút cấp và đưa nồng độ acid uric về mức cho phép là điều quan trọng. Theo phác đồ điều trị, để đẩy lùi nhanh cơn gút cấp, người bệnh sẽ được bác sĩ tây y cho sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm không steroid, colchicin, hay thuốc làm giảm nồng độ acid uric như allopurinol... Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể gây một số tác dụng phụ và người bệnh cũng rất bị dễ tái phát khi ngưng sử dụng.
Chính từ thực trạng trên, hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, hiệu quả bền vững, tiêu biểu trong số đó là sản phẩm Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả - có tác dụng giúp cơ thể đào thải tối đa các chất có hại, giảm nồng độ acid uric trong máu, kết hợp với một số thảo dược quý khác như: nhọ nồi, nhàu, hoàng bá, thổ phục linh, ba kích, Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa và ngăn chặn tái phát cơn gút cấp… một cách hiệu quả.
Hoàng Thống Phong đã mang lại tin vui cho nhiều bệnh nhân, điển hình là các trường hợp của bác Lưu Đình Trung ở Chương Mỹ, Hà Nội; bác Thiều Văn Chinh ở Thanh Hóa; bác Đàm Hiếu Cẩm ở số 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội,... Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh về hiệu quả hỗ trợ điều trị của Hoàng Thống Phong qua video sau đây.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Để biết thêm những thông tin về bệnh gút, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0917196497.

Bích Phương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO