Đã bị BỆNH GÚT thì lo TRÁNH XA các loại trái cây này!

Đã bị BỆNH GÚT thì lo TRÁNH XA các loại trái cây này!

Đăng lúc: 13/03/2018 - 11:32

Bệnh gút là do rối loạn chuyển hóa đạm, dẫn đến làm tăng acid uric trong máu. Người bệnh gút nên giảm dung nạp các trái cây hoặc đồ uống có tính toan (vị chua) như: Nước cam, chanh, khế, nước trái cây giàu vitamin C,… vì chúng có thể làm tăng nguy cơ kết tủa urat ở ống thận, gây sỏi thận. Tại sao vậy?

Nguyên nhân người bệnh gút không nên ăn trái cây giàu vitamin C

Đối với người bệnh gút thì chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng quyết định việc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Người bệnh gút nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ đâu là loại thực phẩm tốt hoặc không tốt cho bệnh gút. Vì vậy, thông tin về vai trò của các loại thực phẩm đối với bệnh gút là điều rất được quan tâm. Khi lượng acid uric trong máu tăng cao đến một ngưỡng nào đó, kết hợp với một số điều kiện như nhiệt độ, lượng đạm hấp thu vào cơ thể,… thì acid uric sẽ kết tủa thành dạng tinh thể rắn hình kim, rất sắc nhọn. Đồng thời, tại các khớp có kết tủa sẽ xảy ra cơn đau dữ dội, kèm theo sưng, nóng, đỏ. Với bệnh gút, gan và thận là 2 cơ quan có vai trò quan trọng. Thận giữ vai trò đào thải acid uric. Gan làm nhiệm vụ cân bằng lại chuyển hóa đạm, đường, mỡ cũng như lượng acid uric.

Người bệnh gút nên hạn chế trái cây giàu vitamin C

Người bệnh gút được khuyên nên tránh các loại thực phẩm chứa nhiều purin và đạm, tuyệt đối không hút thuốc lá, uống rượu, bia. Nên bổ sung thêm nhiều hoa quả và trái cây. Bình thường, vitamin C hay acid ascorbic có trong nhiều loại trái cây là chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Sự hiện diện của các chất này là cần thiết trong một loạt các phản ứng trao đổi chất. Chúng còn được biết đến với vai trò bảo vệ cơ thể bằng rất nhiều cách, chủ yếu qua các chức năng như chống oxy hóa, tổng hợp collagen, hệ tim mạch, hệ miễn dịch,… Tuy nhiên, với người bệnh gút, các loại trái cây chứa nhiều ascorbic lại có thể là “kịch độc”. Khi ăn trái cây có vị chua như cam, chanh hoặc đồ uống chứa nhiều vitamin C, acid lactic… sẽ chiếm hết đường đào thải acid uric, dẫn đến acid uric bị ứ đọng, hình thành nên các tinh thể muối urat, làm bệnh gút càng nặng hơn.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng cho người bệnh gút?

Ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, hạn chế trái cây giàu vitamin C, nên kết hợp tập luyện thể thao một cách phù hợp, thì xu hướng hiện nay được nhiều chuyên gia khuyên người bệnh gút áp dụng đó chính là sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên. Khác với nhiều loại thuốc tây khi sử dụng lâu ngày có thể gây tác dụng phụ, thì sản phẩm nguồn gốc thảo dược lại nhận được nhiều “điểm cộng” về tính an toàn và hiệu quả trong điều trị. Trong đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong là sự lựa chọn tối ưu giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút.

Sản phẩm với nguồn gốc tự nhiên hiệu quả trong phòng và điều trị gút

Với thành phần chính từ trạch tả, kết hợp thêm nhiều thảo dược quý như: Hạ khô thảo, nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá,… Hoàng Thống Phong không chỉ giúp giảm nồng độ acid uric máu bằng cách tăng cường chuyển hóa và đào thải lượng acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể, đưa nồng độ này về mức cho phép; giảm sưng viêm, sản phẩm còn góp phần tăng cường chức năng gan, thận, phòng ngừa gút tái phát.

Nhiều bệnh nhân gút đã sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong cho kết quả khả quan. Cùng lắng nghe chia sẻ của thầy giáo Trần Đình Châu (số 41, tổ 12, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nội) trong video dưới đây:

Anh Nguyễn Mạnh Cường (Hoài Đức, Hà Nội) – người bị bệnh gút hành hạ suốt 9 năm cho biết: “Bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh gút và kê thuốc colchicin. Khi tôi dừng uống thuốc thì cơn đau ập đến, có lúc tôi phải gập gối rất lâu để bớt đau”. Vợ anh có quen một nhà thuốc trên Hòa Bình, biết anh bị bệnh gút, họ đã giới thiệu và gửi Hoàng Thống Phong để anh dùng thử. Anh nói thêm: “Lúc đó, tôi uống Hoàng Thống Phong theo hướng dẫn là 9 viên một ngày, chia làm 3 lần. Hai tháng sau, những cơn gút cấp giảm dần, không còn đau nữa. Tôi cũng không còn phải lo những tác dụng phụ đến đường tiêu hóa. Sau này, qua bạn bè, tôi biết tới địa chỉ mua Hoàng Thống Phong ở Hà Nội cho gần hơn. Bây giờ bệnh ổn định rồi, tôi dùng 4 viên một ngày, thấy sức khỏe khá hơn nhiều.”

Sau đây là ý kiến của PGS.TS Đoàn Văn Đệ - Chủ nhiệm Bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết, Viên Quân y 103, Học viện Quân Y về tác dụng của Hoàng Thống Phong đối với bệnh nhân gút:

Bệnh gút hoàn toàn có thể được ngăn ngừa chỉ bằng những chú ý hết sức đơn giản trong chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có nguồn gốc thảo dược như Hoàng Thống Phong để phòng ngừa gút một cách hiệu quả nhất!

Hải Vân


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO