Bệnh gút gia tăng chóng mặt ở Việt Nam - ĐÂU LÀ LÝ DO?

Bệnh gút gia tăng chóng mặt ở Việt Nam - ĐÂU LÀ LÝ DO?

Đăng lúc: 03/05/2018 - 17:08

Trước kia, bệnh gút được mệnh danh với cái tên “bệnh nhà giàu” vì chỉ những người có điều kiện, được ăn uống đầy đủ, giàu chất đạm mới dễ mắc bệnh. Tuy nhiên, từ khoảng thập kỷ 90 của thế kỷ 20 trở lại đây, bệnh không còn chỉ của riêng nhà giàu nữa mà ngay cả người dân bình thường cũng có thể mắc bệnh. Vậy đâu là lý do gây ra tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do khiến bệnh gút gia tăng chóng mặt tại Việt Nam

Theo thống kê của bệnh viện Bạch Mai, bệnh gút đang gia tăng một cách chóng mặt ở nước ta và không có dấu hiệu dừng lại. Theo nhiều nhà khoa học, thực trạng bệnh gút tại Việt Nam có liên quan đến việc thay đổi trong lối sống và sinh hoạt, trong đó chủ yếu là các lý do sau:

- Lười ăn rau

Theo viện dinh dưỡng Việt Nam, tiêu chuẩn ăn thịt của 1 người chỉ là 80g/ngày, rau là 170 – 200g/người/ngày. Tuy nhiên, trên thực tế thì hầu hết mọi người đều thực hiện ngược lại, ăn thịt cá nhiều hơn rau. Việc ăn uống dư thừa chất đạm chính là nguồn cơn của sự gia tăng axit uric trong máu, dẫn đến bệnh gút. Hơn thế nữa, khi chế biến các món này, mọi người thường có thói quen sử dụng mắm muối, chứa nhiều purin khiến tích tụ axit uric, gây ra bệnh gút.

Lý do khiến bệnh gút gia tăng chóng mặt

Lý do khiến bệnh gút gia tăng chóng mặt

- Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn khiến thói quen ăn uống của chúng ta thay đổi rất nhiều, kèm theo đó là nguy cơ bệnh tật cao hơn, trong đó có bệnh gút. Các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh rất được ưa chuộng bởi chúng tiện lợi. Tuy nhiên, các thực phẩm này lại ẩn chứa lượng dầu mỡ cao gấp 2 lần so với bình thường. Đây cũng là nguyên nhân khiến số lượng người bị bệnh gút ở Việt Nam tăng cao trong những năm gần đây.

- Uống nhiều bia rượu

Đây được đánh giá là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gút. Chất cồn có trong rượu bia sẽ khiến cơ thể sản sinh ra nhiều axit uric trong máu, làm cản trở quá trình đào thải chất này ra khỏi cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, có tới 75-84% bệnh nhân gút uống rượu bia thường xuyên trung bình từ 7-10 năm.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam, lượng tiêu thụ rượu bia các loại trên cả nước đạt 4 tỷ lít vào năm 2017. Tiêu thụ bia, rượu với con số khổng lồ chính là lý do hàng đầu khiến người mắc bệnh gút tăng nhanh ở Việt Nam.

- Sinh hoạt không lành mạnh

Thức khuya, tiệc tùng bia rượu quá độ, ăn tối quá muộn, ngủ không đúng giờ, làm việc nặng đổ mồ hôi nhiều nhưng không uống đủ nước, nhịn tiểu,… là những thói quen xấu của rất nhiều người. Điều này sẽ làm rối loạn sự chuyển hóa các chất trong cơ thể, khiến hiện tượng lắng đọng axit uric trong máu trở nên trầm trọng hơn.

Lối sống không lành mạnh gây bệnh gút

Lối sống không lành mạnh gây bệnh gút

- Ít vận động

Sự phát triển của công nghệ thông tin cùng tính chất công việc văn phòng khiến con người ngày càng trở nên ít vận động. Thay vì đi dạo tập thể dục những lúc có thời gian rảnh thì đa phần giới trẻ lại dành thời gian ngồi trước máy tính, xem tivi,… Thói quen của đại đa số người trẻ tuổi này sẽ khiến Việt Nam phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của bệnh gút trong tương lai không xa.

Sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong- “Khắc tinh” của bệnh gút

Sự gia tăng của bệnh gút trong những năm gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả những ai chưa mắc bệnh cũng như toàn ngành y tế Việt Nam. Để phòng ngừa và đẩy lùi sự gia tăng của bệnh gút, mỗi người cần có ý thức bảo vệ chính mình bằng cách tránh xa các nguyên nhân gây bệnh như trên, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý cùng lối sống lành mạnh.

Ngoài ra, một trong những xu hướng điều trị bệnh gút được các chuyên gia khuyên dùng và nhiều người tin tưởng nhất hiện nay là sử dụng sản phẩm có chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên bởi chúng an toàn cho sức khỏe. Đứng đầu trong danh sách các sản phẩm giúp phòng ngừa và điều trị bệnh gút hiện nay là Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong giúp đẩy lùi nguy cơ bị gút

Hoàng Thống Phong giúp đẩy lùi nguy cơ bị gút

Với thành phần chính từ cây trạch tả, kết hợp thêm nhiều thảo dược quý như: Hạ khô thảo, nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá,… Hoàng Thống Phong giúp giảm nồng độ axit uric máu bằng cách tăng cường chuyển hóa và đào thải lượng axit uric dư thừa ra ngoài cơ thể, đưa nồng độ này về mức cho phép; giảm sưng viêm, sản phẩm còn góp phần tăng cường chức năng gan, thận, phòng ngừa gút tái phát,…

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, rất nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong và cho thấy hiệu quả bất ngờ. Điển hình như trường hợp của Ông Lê Văn Bính (76 tuổi, ở số 99C phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Mời bạn cùng theo dõi chia sẻ của ông Bính qua video dưới đây:

Không chỉ ông Bính, rất nhiều bệnh nhân gút khác đã cảm thấy nhẹ người, đỡ đau hơn nhiều sau khi sử dụng Hoàng Thống Phong. Dưới đây là một phản hồi điển hình:

Sản phẩm Hoàng Thống Phong 

 Để đánh giá hiệu quả cũng như độ an toàn của sản phẩm Hoàng Thống Phong trên bệnh nhân gút, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và thu được những kết quả rất khả quan. Dưới đây là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh – Nguyên Trưởng khoa A1, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cũng là chủ nhiệm đề tài khoa học này:

Bệnh gút không khó để phòng tránh nếu bạn có thể khắc phục được những nguyên nhân gây bệnh trên. Ngoài ra, sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày cũng là cách để phòng ngừa và kiểm soát bệnh gút hiệu quả.

 Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng như tình trạng bệnh gút mà bạn đang gặp phải, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đỗ Ngọc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO