“Lạnh gáy” vì biến chứng SUY THẬN của bệnh GÚT

“Lạnh gáy” vì biến chứng SUY THẬN của bệnh GÚT

Đăng lúc: 13/04/2018 - 10:47

Khi bệnh gút đã chuyển sang giai đoạn mạn tính, không chỉ gây tổn thương và biến dạng khớp mà còn tác động đến nhiều cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể, trong đó nghiêm trọng nhất là ở thận.

Bệnh gút mạn tính gây biến chứng suy thận

Axit uric được cơ thể sinh ra, dung nạp hàng ngày qua thực phẩm và 75% đào thải qua thận. Khi lượng axit uric vượt quá ngưỡng cho phép, không thể đào thải kịp sẽ dẫn đến lắng đọng trong thận. Tinh thể muối urat lắng đọng trong xoang thận sẽ tạo thành sỏi thận và có thể làm tắc đường nước tiểu, viêm đường tiểu, ứ nước, giãn thận,… Lắng đọng trong các ống thận sẽ gây: Viêm thận kẽ, tắc các ống thận, làm tổn thương nhu mô thận và giảm chức năng thận.

Theo nghiên cứu, khoảng 10 – 15% bệnh nhân bị gút có tổn thương ở thận. Mặt khác, nhiều trường hợp người mắc không biết thận của mình đang bị tổn thương nên vẫn dùng thuốc điều trị gút và gây tác hại cho thận như probenecid, sulfinpyrazone, nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid, corticoid, colchicin,… khiến nguy cơ mắc bệnh thận tăng lên và gây ra suy thận.

Làm sao để kiểm soát bệnh gút và bảo vệ thận của bạn?

Kiểm soát axit uric máu: Duy trì axit uric trong máu ở mức 6,0 mg/dL hoặc thấp hơn có  ý nghĩa quan trọng để giảm nguy cơ mắc gút và bệnh thận. Hãy kiểm tra axit uric định kỳ để biết chắc bạn có đang bị tăng axit uric trong máu hay không. Các bác sĩ có thể sẽ kiểm tra chức năng thận nếu thấy cần thiết, nhằm phát hiện các vấn đề về thận sớm.

Bệnh gút gây suy thận

 Người bị gút mạn tính có thể mắc bệnh suy thận

Chế độ ăn uống hợp lý: Khi ăn quá nhiều thức ăn có hàm lượng piurin cao, sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Nếu nồng độ axit uric tăng, chúng sẽ tích tụ tại các khớp và gây ra cơn đau bệnh gút. Không chỉ có vậy, axit uric còn có thể lắng đọng trong thận và gây ra sỏi thận, suy thận.

Người bị bệnh gút không nên ăn quá 150g thịt đỏ/ngày, không ăn nội tạng động vật, các loại hải sản, nấm khô,... Thay vào đó, nên ăn các loại rau củ tốt cho bệnh gút như rau xanh, sữa tách béo, uống nhiều nước để có thể bài tiết qua đường tiểu chất purin có hại.

Chế độ tập luyện phù hợp: Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ và có nhiều năng lượng hơn. Các bài tập làm giảm đau và tăng năng lượng cũng duy trì cho bạn một trọng lượng khỏe mạnh. Hãy tập luyện nhẹ nhàng, thường xuyên để đẩy lùi cơn đau gút, phòng ngừa bệnh suy thận hiệu quả.

Uống thuốc theo đơn của bác sĩ: Nếu nồng độ axit uric của bạn cao, bác sĩ có thể kê toa thuốc để duy trì nồng độ axit uric thấp và giảm nguy cơ mắc bệnh gút trong tương lai. Điều quan trọng là bạn cần uống những loại thuốc này theo đúng quy định, uống đủ liều, không tự ý dừng lại khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong - “Khắc tinh” của bệnh gút, giúp phòng ngừa biến chứng hiệu quả

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng những cây cỏ xung quanh mình để chữa trị bệnh tật hiệu quả. Đối với bệnh gút cũng vậy, nhiều loại thảo dược đã có mặt trong các bài thuốc giúp giảm đau, giảm axit uric trong máu, nổi bật hơn cả là trạch tả.

Trạch tả còn có tên là mã đề nước, thân cao khoảng 40 - 50cm, thân rễ hình cầu, lá có cuống dài bẹ to mọc ốp vào nhau và xòe ra như hình hoa thị. Thường gặp cây mọc hoang ở vùng ẩm ướt. Thân củ của cây được phơi hay sấy khô để dùng làm thuốc.

Như vậy có thể nói, qua góc nhìn của Đông y, trạch tả có tác dụng tăng đào thải axit uric – tác nhân chính gây khởi phát bệnh gút. Chính vì lý do trên, để tiện cho người bệnh sử dụng, các nhà khoa học đã chắt lọc tinh hoa của y học cổ truyền, kết hợp với công nghệ y học hiện đại, bằng cách dùng trạch tả là vị thuốc chính, phối hợp với một số dược liệu quý khác như: Nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, hoàng bá,… để bào chế thành công viên nang Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong giúp đào thải, ngăn ngừa lắng đọng axit uric tại thận, giảm đau, sưng, viêm khớp, tăng cường chức năng gan thận, từ đó giảm dần tần suất và cường độ các cơn gút cấp tái phát.

 Phản hồi Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong giúp ngăn chặn biến chứng suy thận của bệnh gút

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, rất nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong và cho hiệu quả bất ngờ. Điển hình như trường hợp của Ông Lê Văn Bính (76 tuổi, ở số 99C phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Mời bạn cùng theo dõi chia sẻ của ông Bính qua video dưới đây:

Không chỉ ông Bính, rất nhiều bệnh nhân gút khác đã cảm thấy nhẹ người, đỡ đau hơn nhiều sau khi sử dụng Hoàng Thống Phong. Dưới đây là một phản hồi như vậy:

 Phản hồi Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu lâm sàng về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Dưới đây là nhận xét của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh – Nguyên chủ nhiệm khoa A1 về tác dụng của Hoàng Thống Phong với bệnh nhân bị gút:

Có thể thấy, bệnh gút để lại nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe. Nó không chỉ gây hại tới các khớp xương mà còn ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Vì vậy, ngoài chế độ dinh dưỡng, tập luyện, bạn cần sử dụng thêm sản phẩm Hoàng Thống Phong để giảm lượng axit trong máu, phòng ngừa nguy cơ bệnh gút tái phát và ngăn ngừa các biến chứng do bệnh gây ra.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm Hoàng Thống Phong, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Quang Huy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO