NGƯỜI BỆNH GÚT CÓ NÊN ĂN TRỨNG KHÔNG?-benhgut.com.vn

NGƯỜI BỆNH GÚT CÓ NÊN ĂN TRỨNG KHÔNG?

Đăng lúc: 29/01/2016 - 15:06

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày. Trong trứng chứa hàm lượng axit béo omega 3 cao có tác dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh lý về viêm khớp, thoái hóa khớp. Ngoài ra, trứng cũng là nguồn thực phẩm giàu đạm nhưng lại chứa hàm lượng purin thấp nên rất thích hợp cho những người bệnh gút.

Người bệnh gút có nên ăn trứng không?

Trong trứng có chứa hầu hết các loại vitamin nhóm B (từ B1 đến B12) bao gồm choline, biotin và axit folic. Một quả trứng chứa khoảng 100mg choline và không có một loại thực phẩm nào chứa nhiều choline hơn trứng. Choline giúp giữ màng tế bào ổn định, đóng vai trò trong dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine trong máu gây ra bệnh tim mạch và giúp giảm tình trạng viêm khớp do bệnh gút gây ra. Ngoài ra, trong trứng có chứa hàm lượng axit béo omega 3 cao, có tác dụng giảm đau và viêm khớp, cứng khớp cho người bệnh gút.

Một điều đặc biệt là, nếu chúng ta muốn thay thế một khẩu phần ăn mà không có thịt cho người bệnh gút, thì trứng là một sự lựa chọn tuyệt vời, bởi vì trứng có chứa hàm lượng cao protein nhưng lại ít nhân purin. Tuy nhiên, người bệnh gút cũng không nên ăn quá nhiều trứng hoặc ăn trứng mỗi ngày, một tuần chỉ nên ăn 1-6 quả trứng. Vì trứng có chứa nhiều chất béo, nếu người bệnh gút ăn trứng hằng ngày sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

 Trứng là loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn cho người bệnh gút

Trứng là loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn cho người bệnh gút

Cách chế biến trứng tốt cho sức khỏe người bệnh gút

Chúng ta có thể chế biến trứng theo nhiều hình thức khác nhau nhưng cách tốt nhất là luộc chín. Chế biến trứng bằng cách chiên chín hoặc chiên ốp la sẽ không tốt mặc dù theo một số kinh nghiệm cho rằng chiên trứng bằng dầu oliu sẽ tốt cho sức khỏe. Khi chiên trứng bằng bơ, dầu oliu, hoặc bất kỳ loại dầu nào khác cũng làm tăng các gốc tự do. Mặc khác, tiêu thụ trứng chiên sẽ làm tăng LDL (cholesterol xấu), khi LDL bị oxy hóa bởi các gốc tự do sẽ có khả năng tích tụ trong động mạch gây nên xơ vữa động mạch. Trong khi đó, trứng luộc sẽ làm tăng HDL (cholesterol tốt). Khi ăn trứng luộc sẽ có được hết tất cả những dinh dưỡng có trong trứng và nên nhớ là hãy ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Hỗ trợ điều trị bệnh gút bằng sản phẩm Hoàng Thống Phong

Ngoài việc thay đổi chế độ dinh dưỡng, tăng cường những thực phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh thì việc lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ nhiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh gút đang được nhiều người quan tâm tới. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là Hoàng Thống Phong với thành phần chính là trạch tả, kết hợp với nhiều dược liệu quý khác như hoàng bá, nhọ nồi, ba kích, nhàu, thổ phục linh, hạ khô thảo. Sản phẩm giúp đào thải được lượng axit uric ra ngoài cơ thể, tăng cường chức năng gan thận, ổn định huyết áp, giúp giảm đau, và ngăn ngừa các cơn gút cấp tái phát. * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

 Hoàng Thống Phong - Tôi không sợ gút

Hoàng Thống Phong – Tôi không sợ gút

Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài. Và kết quả nghiên cứu đã được PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh đánh giá cụ thể như sau:

Đánh giá của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh về tác dụng của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị bệnh gút.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh chia sẻ: “ Qua theo dõi điều trị cho 27 bệnh nhân nam giới sử dụng thuốc tây phối hợp với Hoàng Thống Phong trong 7 ngày , sau đó chỉ dùng Hoàng Thống Phong đơn độc liên tục theo liệu trình từ 3-6 tháng, chúng tôi nhận thấy: Nồng độ axit uric máu giảm dần trong quá trình điều trị, sau 1 tháng axit uric đã giảm được 59,53 µmol/l, có 88,9% bệnh nhân có axit uric máu trở về giới hạn bình thường; 59,3% bệnh nhân giảm viêm khớp trong một thời gian ngắn; các cơn gút tái phát thưa dần hàng tháng, mặc dù trước khi điều trị có 5 bệnh nhân có gút tái phát trong vòng 6 tháng ” - * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của  người dùng.

Năm 2015, Hoàng Thống Phong đã vinh dự nhận được giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do Hội khoa học công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến số hotline 0917 196 497 hoặc truy cập website: http://benhgut.com.vn

Hoàng My


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO