PHẢI TRÁNH ngay 4 điều này để không bị bệnh GÚT!

PHẢI TRÁNH ngay 4 điều này để không bị bệnh GÚT!

Đăng lúc: 02/03/2018 - 09:37

Gút là một bệnh viêm khớp gây ra các cơn đau kinh hoàng, một khi đã mắc phải căn bệnh này thì rất khó có thể điều trị dứt điểm. Vì vậy, mục tiêu trên hết là nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Hãy ghi nhớ 4 điều sau để không mắc căn bệnh nguy hiểm này.

1. Ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm purin - Coi chừng bệnh gút!

Nguyên nhân gây ra bệnh gút là do nồng độ acid uric trong máu cao vượt mức cho phép. Mà acid uric là sản phẩm chuyển hóa cuối cùng của purin, do đó, nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất này thì sẽ càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Để hạn chế sự phát triển cũng như giảm thiểu cơn đau gút, bạn hãy tránh xa nhóm thực phẩm giàu purin như:
- Các loại thịt đỏ: Thịt bò, thịt chó, thịt dê, thịt gà tây…
- Hải sản: Tôm, cua, cá biển (cá ngừ, cá thu, cá nục), hải sâm, sứa, bạch tuộc….
- Thực vật: Một số thực vật chứa nhiều nhân purin là dọc mùng (bạc hà), măng tây, giá đỗ,…

2. Căng thẳng kéo dài

Nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy, tình trạng căng thẳng kéo dài làm tăng khả năng tái phát cơn đau cũng như trầm trọng thêm mức độ đau đối với người bệnh gút là do:
- Căng thẳng làm thiếu hụt vitamin B5 hay acid pantothenic - Đây là một trong những chất có vai trò loại bỏ acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể.


Căng thẳng kéo dài khiến nguy cơ mắc bệnh gút tăng cao

- Khi căng thẳng, cơ thể họ sẽ giải phóng ra hormon cortisol để điều hòa năng lượng, cân bằng muối – nước, chuyển hóa protein trong cơ thể. Tuy nhiên, việc giải phóng quá nhiều hormon này sẽ gây ra nhiều bất lợi như: Làm yếu cơ, tăng huyết áp, tăng lượng mỡ dự trữ… Đây đều là những yếu tố nguy cơ đối với bệnh gút.

3. Lười luyện tập thể dục, ít vận động

Khi cơ thể chúng ta chuyển động sẽ góp phần vào việc giảm cứng khớp, đồng thời giúp phá vỡ được các tinh thể muối urat lắng đọng tại khớp. Từ đó, góp phần vào việc đào thải độc tố, đặc biệt là acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể. Vì vậy, ở những người lười vận động thì khả năng tích tụ acid uric và lắng đọng tinh thể muối urat càng tăng. Không những thế, họ còn dễ bị thừa cân, nên càng làm tăng áp lực cho sụn khớp, khiến khớp dễ bị thoái hóa và viêm hơn.


Càng lười vận động càng dễ mắc bệnh gút

Do đó, để ngăn chặn bệnh gút, mọi người nên thường xuyên luyện tập thể thao và hãy đảm bảo rằng, các khớp đều được chuyển động. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị tấn công bởi các cơn gút cấp thì nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh luyện tập thể thao để không tạo căng thẳng lên các khớp.

4. Thường xuyên uống rượu, bia

Các nhà khoa học Mỹ tại bệnh viện đa khoa Massachusetts đã thực hiện nghiên cứu và chỉ ra rằng: Những trường hợp uống rượu ở mức độ 10-15 ml/ngày có nguy cơ mắc gút cao hơn 30% so với người không uống. Đặc biệt, những người uống ít nhất 2 chai bia một ngày có khả năng bị bệnh gút cao hơn 200% so với người không uống bia. Các nhà khoa học đã lý giải, tình trạng trên chính là do lượng cồn trong các sản phẩm tiêu thụ đã gây ra sự ức chế đào thải acid uric của thận, đồng thời làm tăng sự hình thành acid uric trong cơ thể, do kích thích chuyển đổi ATP thành AMP.
Vì vậy, để hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh gút, bạn cần kiêng rượu, bia, kể cả các sản phẩm chứa cồn.

Sản phẩm thảo dược chứa trạch tả- “Bí kíp” giúp điều trị bệnh gút an toàn và hiệu quả!

Bên cạnh các phương pháp trên, để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút, người bệnh nên sớm sử dụng các sản phẩm thảo dược, an toàn khi dùng lâu dài. Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân và bác sĩ hướng đến việc sử dụng sản phẩm tiên phong cho xu hướng này đó là Hoàng Thống Phong, với nhiều ưu điểm như:
- Là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên, giúp làm giảm triệu chứng do bệnh gút gây ra, đồng thời tăng cường chức năng gan, thận, giúp phòng ngừa và chống tái phát các cơn gút cấp. Hoàng Thống Phong giúp đào thải nồng độ acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể - Nguyên nhân gây ra bệnh gút, giúp ổn định huyết áp và tăng cường sức khỏe cho người bệnh.
- Hoàng Thống Phong là sản phẩm với các thành phần thảo dược gồm: Trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo… không gây bất kỳ tác dụng phụ nào lên gan thận và cơ quan tạo máu.
- Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện TƯ Quân đội 108, do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài và đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia đầu ngành. Cùng đón xem ý kiến của GS.BS Hoàng Bảo Châu – Nguyên Viện Trưởng Viện Y học Cổ truyền Việt Nam:

Phân tích của GS.BS Hoàng Bảo Châu về tác dụng của Hoàng Thống Phong đối với bệnh gút

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh gút và sản phẩm Hoàng Thống Phong, xin vui lòng liên hệ đến số 0917196497.

Tuyết Phương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO