Tác động của một số loại khoáng chất đối với bệnh gút

Tác động của một số loại khoáng chất đối với bệnh gút

Đăng lúc: 15/07/2016 - 16:05

Các loại khoáng chất là rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường. Có một số khoáng chất có ích cho sức khỏe của người bệnh gút nhưng một số khác lại làm tăng nguy cơ phát triển bệnh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin xung quanh vấn đề này.

Tác động của một số loại khoáng chất đối với bệnh gút

1. Magiê

Chúng ta có thể bổ sung magiê cho cơ thể bằng cách trực tiếp hoặc sử dụng một số loại thực phẩm như rau xanh, các loại hạt và ngũ cốc. Magiê có nhiều vai trò trong cơ thể, nó giúp kiểm soát nồng độ canxi một cách hợp lý, tăng cường cơ bắp và giúp cho tim và thận khỏe mạnh. Điều này là rất cần thiết đối với người bệnh gút vì khi thận tốt sẽ giúp tăng cường đào thải axit uric ra ngoài cơ thể. Theo Trung tâm y khoa Maryland, Hoa Kỳ cho biết, magiê có thể giảm được các cơn đau gút vì nó tăng cường lưu thông máu nên có thể đào thải tốt axit uric ra ngoài. Tuy nhiên, việc bổ sung magiê vào cơ thể cũng cần tuân thủ theo khuyến cáo của bác sĩ vì có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như: tiêu chảy, kích ứng dạ dày, huyết áp thấp hoặc thậm chí là hôn mê, tử vong nếu như chúng ta dùng quá liều.

2. I-ốt

I-ốt là một chất vi lượng cần thiết cho cơ thể, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tuyến giáp sản xuất hormone để kiểm soát cách cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, việc thiếu hụt i-ốt có sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến giáp của bạn. Theo Trung tâm y khoa Maryland cho biết, mặc dù i-ốt không trực tiếp gây nên bệnh gút nhưng các vấn đề về tuyến giáp có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh. Tuy nhiên, về nguyên nhân sâu xa thì các nhà khoa học vẫn chưa biết rõ, vì vậy cần có thêm những công trình nghiên cứu khác để làm rõ thêm vấn đề này.

3. Kali

Khoáng chất kali có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như: ngũ cốc, trái cây (chuối, bơ, kiwi), rau xanh (atiso, bí, củ cải, cà rốt, khoai tây), sữa và các loại đậu. Liều lượng kali khuyến cáo hằng ngày là khoảng 3500 – 4700 mg tùy thuộc vào thể trạng mỗi người. Kali rất tốt cho người bệnh gút vì nó hỗ trợ bài tiết axit uric dư thừa ra ngoài bằng cách hòa tan các tinh thể muối urat tại các khớp. Kali đóng một vai trò trong quá trình chuyển hóa carbohydrate; nó điều chỉnh độ axit – bazơ tạo sự cân bằng môi trường trong cơ thể, giúp cho tim hoạt động khỏe mạnh và duy trì huyết áp bình thường. Ngoài ra, nó giúp cơ thể chuyển đổi glucose thành glycogen cho năng lượng. Cuối cùng, nó giúp bảo vệ hệ thống thận, cũng như xương và hệ thống tim mạch của bạn.

4. Chì

Chì là một kim loại nặng rất độc được biết đến từ khoảng 6500 năm trước Công Nguyên. Nhiễm độc chì là có một mức cao chì kim loại trong cơ thể, có thể gây hại cho nhiều cơ quan như thận, ruột, tim, xương cũng như các hệ thống sinh sản và thần kinh.

Bệnh gút phổ biến từ thời La Mã và người ta nhận thấy rằng điều này xảy ra kể từ khi sử dụng rộng rãi chì để phát triển và xây dựng các cống dẫn nước tại Roma. Việc hình thành bệnh gút được cho là kết quả của sự nhiễm độc chì trực tiếp hoặc sử dụng các loại thực phẩm được chế biến từ nguồn nước nhiễm chì. 

Việc nhiễm độc chì dẫn đến bệnh gút là do nó làm tăng nồng độ axit uric trong máu, sau đó gây lắng đọng các tinh thể muối urat trong các khớp và cuối cùng gây ra một cuộc tấn công bệnh gút. Một cuộc khảo sát dân số tại Đại học Stanford - Hoa Kỳ, kết quả cho thấy những người có nồng độ chì ở ngưỡng cao cho phép trong máu thì đã có nguy cơ phát triển tăng axit uric máu hoặc mắc bệnh gút gấp 3 lần so với người với lượng chì thấp. 

 Chì có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút

Chì có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút

Sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp đào thải axit uric an toàn, hiệu quả

Để tăng cường đào thải axit uric dư thừa ra ngoài và hạn chế tác dụng phụ từ thuốc tây thì người bệnh gút nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Một trong những sản phẩm được nhiều bệnh nhân ưu tiên sử dụng là Hoàng Thống Phong. Sản phẩm với thành phần như trạch tả, ba kích, hạ khô thảo, nhọ nồi, thổ phục linh, hoàng bá, nhàu có tác dụng tăng đào thải axit uric dư thừa ra ngoài đồng thời tăng cường chức năng gan thận, giảm được các triệu chứng do bệnh gút gây ra, ổn định huyết áp và tăng cường sức khỏe toàn trạng. Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài cho nhiều kết quả tốt về khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gút, rất an toàn cho người sử dụng. * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

 Đánh giá của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh về tác dụng của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị bệnh gút.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Người bệnh gút nên duy trì sử dụng Hoàng Thống Phong theo lộ trình chỉ định để đạt hiệu quả cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ đến số hotline 0917 196 497.

 Hoài Ân


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO