Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Chào bác sĩ, Tôi tên Binh, năm nay 54 tuổi. Trong đợt kiểm tra sức khỏe định kì vừa rồi thì tôi phát hiện mình bị tăng acid uric máu. Các bác sĩ ở bệnh viện huyện bảo tôi bị bệnh gút và kê đơn thuốc. Sau đó, tôi đi khám lại tại chuyên khoa khớp ở tỉnh và phải làm nhiều xét nghiệm khác, bác sĩ ở tỉnh bảo tôi không phải bị gút nên không kê đơn thuốc, chỉ bảo về nhà ăn kiêng thịt và giảm uống rượu. Tôi đang phân vân không biết nên nghe theo kết quả nào, và phải uống thuốc gì? Xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Văn Binh -Bắc Kạn) (14:59 - 06-10-2017)
Thưa bác sĩ, em năm nay 34 tuổi mới phát hiện bị bệnh gút. Em có sử dụng thuốc tây nhưng lo lắng sẽ gây hại cho gan thận, có người mách em ăn đậu xanh sẽ cải thiện được bệnh nhưng không biết có đúng không ạ? Và đúng thì nên chế biến như thế nào? Đồng thời, em muốn dùng thêm thảo dược thì nên dùng loại nào ạ Em cảm ơn bác sĩ. (09:14 - 22-09-2017)
Chào bác sĩ, Em năm nay 45 tuổi, em đã bị gút nhiều năm nhưng do công việc phải đi tiếp khách nhiều và ăn uống không đều độ khiến lâu lâu cơn đau lại tái phát. Nếu cứ tình trạng như vậy thì em có thể mắc các biến chừng nào? Và làm sao có thể phòng ngừa được ạ? Em xin cảm ơn. (09:58 - 15-09-2017)
Chào bác sỹ, cháu năm nay 33 tuổi, đi khám thì được chẩn đoán bị gút với nồng độ acid uric máu tăng cao. Gia đình cháu không có người nào mắc bệnh này, xin cho cháu hỏi, vì sao cháu mắc gút? Cháu có thể điều trị bệnh bằng cách nào? (Đức Bình, Hà Nội). (09:22 - 01-09-2017)
Chào bác sĩ, Cho tôi xin hỏi, tôi bị bệnh gút tầm khoảng 2-3 năm nay, đã điều trị bằng colchicine nhiều lần nhưng không khỏi. Càng về sau này thì các cơn đau càng xảy ra dày và nặng hơn. Xin chỉ dẫn tôi nên dùng thuốc gì và như thế nào? Dùng kèm TPCN Hoàng Thống Phong liệu tốt không? (10:06 - 04-08-2017)
QUẢNG CÁO