Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Chồng tôi năm nay 36 tuổi, đã mắc bệnh gút hơn 1 năm. Trước đây, do ăn uống không khoa học nên chỉ số axit uric trong máu có lúc hơn 600 micromol/lít. Chồng tôi thường xuyên bị tái phát cơn đau, thậm chí không thể đi lại. Được bạn bè giới thiệu, chồng tôi có sử dụng Hoàng Thống Phong 3 tháng thì thấy không bị tái phát cơn đau lần nào, chỉ số axit uric giảm còn 300 micromol/lít. Xin hỏi, chồng tôi uống Hoàng Thống Phong trong thời gian dài có gây tác dụng phụ gì không? Tôi được biết người mắc gút nên hạn chế ăn thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật. Vậy người bị gút nên tránh ăn loại rau nào? (Thanh Hương, Phú Thọ). (10:12 - 22-12-2017)
Chồng tôi mắc bệnh gút đã hơn 6 tháng. Thời gian đầu, chỉ số axit uric trong máu luôn cao hơn 550 micromol/lít, bệnh thường xuyên tái phát, nhiều lúc chồng tôi không thể đi lại, phải nghỉ làm. Được bạn bè giới thiệu, chồng tôi có sử dụng Hoàng Thống Phong theo liệu trình 3 tháng thì thấy cơn đau không bị tái phát và chỉ số axit uric trong máu chỉ còn 380 micromol/lít. Xin hỏi, chồng tôi tiếp tục dùng Hoàng Thống Phong để kiểm soát bệnh có được không? Tôi thấy có người bảo khi mắc gút thì cần kiêng ăn hải sản hoàn toàn, điều này có đúng không? (10:07 - 08-12-2017)
Chồng tôi năm nay 37 tuổi. Cách đây 1 tháng, chồng tôi đi khám sức khỏe thì bác sĩ cho biết có chỉ số axit uric trong máu là 480 micromol/lít. Tuần trước, sau khi tham gia buổi nhậu cùng bạn bè, chồng tôi bị đau ở ngón chân cái, sưng tấy đỏ vào ban đêm. Xin hỏi, có phải chồng tôi đã bị bệnh gút không? Bạn tôi có giới thiệu dùng Hoàng Thống Phong để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy chồng tôi có dùng Hoàng Thống Phong được không? (Thanh Mai, Hưng Yên). (09:47 - 24-11-2017)
Chào bác sĩ, Tôi tên Binh, năm nay 54 tuổi. Trong đợt kiểm tra sức khỏe định kì vừa rồi thì tôi phát hiện mình bị tăng acid uric máu. Các bác sĩ ở bệnh viện huyện bảo tôi bị bệnh gút và kê đơn thuốc. Sau đó, tôi đi khám lại tại chuyên khoa khớp ở tỉnh và phải làm nhiều xét nghiệm khác, bác sĩ ở tỉnh bảo tôi không phải bị gút nên không kê đơn thuốc, chỉ bảo về nhà ăn kiêng thịt và giảm uống rượu. Tôi đang phân vân không biết nên nghe theo kết quả nào, và phải uống thuốc gì? Xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Văn Binh -Bắc Kạn) (14:59 - 06-10-2017)
Thưa bác sĩ, em năm nay 34 tuổi mới phát hiện bị bệnh gút. Em có sử dụng thuốc tây nhưng lo lắng sẽ gây hại cho gan thận, có người mách em ăn đậu xanh sẽ cải thiện được bệnh nhưng không biết có đúng không ạ? Và đúng thì nên chế biến như thế nào? Đồng thời, em muốn dùng thêm thảo dược thì nên dùng loại nào ạ Em cảm ơn bác sĩ. (09:14 - 22-09-2017)
QUẢNG CÁO