Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Chào bác sĩ, Cháu năm nay 35 tuổi, hiện tại đang làm công việc văn phòng ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Do tính chất công việc, cháu thường phải làm việc trên máy tính 8 - 10 giờ mỗi ngày. Cách đây một tuần, cháu có đi khám sức khỏe định kỳ của công ty thì được bác sĩ thông báo lượng acid uric trong máu dư thừa và cần cẩn trọng bệnh gút (Gout). Bác sĩ cũng dặn cháu nên hạn chế rượu bia, tránh ăn các đồ hải sản, thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê cũng như không nên ăn phủ tạng động vật như lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc… Nhưng cháu thắc mắc là cháu cao 1m75 nhưng chỉ nặng 50 kg và cũng ít khi la cà nhậu nhẹt, nhưng tại sao cháu lại có nguy cơ mắc bệnh gút vậy ạ? Cháu còn trẻ vậy nên điều trị bằng sản phẩm hay loại thuốc nào để không thành bệnh gút? Cháu xin cảm ơn! (11:12 - 28-07-2017)
Chào bác sĩ, Cháu năm nay 34 tuổi, mới phát hiện bị bệnh gút cách đây tầm 2-3 tháng thôi nhưng đau nhức đi không nổi luôn ạ. Cháu nghe mọi người mách kiêng khem nhiều thứ lắm như các loại thịt và hạn chế rượu bia. Nhưng cháu có thắc mắc là nên ăn các loại đậu nào để cung cấp thêm protein và tốt cho bệnh gút không ạ? Và bệnh của cháu thì dùng Hoàng Thống phong với liều lượng như thế nào hợp lý? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu. Cháu cảm ơn! (15:50 - 14-07-2017)
Chào bác sĩ, Ông tôi hiện nay đã 65 tuổi, ông đã ăn chay trường gần 10 năm qua nhưng dạo gần đây ông bị đau nhức khớp ngón chân cái bên phải và đôi khi là bên trái. Nhà tôi đưa ông đi khám thì phát hiện ông bị bệnh gút và chỉ số acid uric bị tăng cao khoảng 480 micromol/lít. Vậy cho tôi hỏi ông có thể ăn đậu hũ hay các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành được không? Và ông tôi có thể dùng Hoàng Thống Phong kết hợp thuốc tây được không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (11:21 - 19-06-2017)
QUẢNG CÁO