5 lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho người bị gout. Xem ngay

5 lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho người bị gout

Gout là một loại viêm khớp thường gặp khi nồng độ acid uric cao, hình thành tinh thể hình kim sắc nhọn tại các mô khớp dẫn đến viêm, đau và sưng. Chế độ dinh dưỡng cho người bị gout có vai trò rất quan trọng giúp bạn kiểm soát bệnh tốt hơn. Nếu đang băn khoăn vì không biết lựa chọn chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp thì đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích sau, bạn nhé!

Ai dễ mắc bệnh gout?

Trước đây, người ta cho rằng, chỉ nam giới tuổi trung niên mới là đối tượng dễ mắc bệnh gout. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, có không ít thanh niên chưa đầy 30 tuổi đã mắc bệnh gout. Vậy bệnh gout thường gặp ở những đối tượng nào?

- Người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu purin: Người thường xuyên ăn nhiều thịt, hải sản và dùng đồ uống có đường sẽ khiến nồng độ acid uric tăng cao và gây ra cơn đau gout.

 Người ăn nhiều thực phẩm giàu purin dễ mắc bệnh gout

Người ăn nhiều thực phẩm giàu purin dễ mắc bệnh gout

- Người thường xuyên uống rượu, bia: Rượu có thể cản trở việc thận loại bỏ acid uric ra khỏi cơ thể, còn bia là thực phẩm giàu purin làm tăng nồng độ acid uric trong máu. Chính vì vậy, người sử dụng nhiều bia, rượu sẽ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn.

- Người thừa cân, béo phì: Nếu bị thừa cân, cơ thể sẽ sản xuất nhiều acid uric hơn và thận cũng sẽ gặp khó khăn hơn trong việc loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

- Người có tiền sử gia đình mắc bệnh gout: Nếu các thành viên khác trong gia đình bị bệnh gout thì bạn cũng có khả năng mắc phải căn bệnh này cao hơn so với người bình thường.

- Người dùng thuốc điều trị: Một số loại thuốc điều trị như thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh, giảm đau cũng có thể làm acid uric máu tăng lên và hình thành cơn đau gout. Nếu bắt buộc phải sử dụng các loại thuốc này thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

- Người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa: Gout là một bệnh liên quan tới chuyển hóa nên những ai mắc phải các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, tim mạch,… cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn.

>>> Xem thêm: Bệnh gout là gì? Triệu chứng và cách điều trị

Chế độ dinh dưỡng cho người bị gout

Chế độ dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng với người mắc bệnh gout. Nó có thể khiến bệnh tiến triển tốt hơn hoặc xấu đi. Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia dành cho người bị gout.

 Chế độ dinh dưỡng cho người bị gout

Chế độ dinh dưỡng cho người bị gout

1. Hạn chế thực phẩm giàu purin

Nguy cơ mắc bệnh gout tăng lên do tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm chứa nhiều purin, bao gồm thịt, hải sản. Thực tế cũng cho thấy, bệnh gout thường tấn công người ăn nhiều thịt, hải sản. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên cẩn trọng với các thực phẩm chứa quá nhiều purin. Dưới đây là danh sách những thực phẩm giàu purin bạn cần hạn chế.

 người mắc bệnh gout nên hạn chế thực phẩm giàu purin

Người mắc gout nên hạn chế các thực phẩm giàu purin

2. Tăng cường bổ sung trái cây tươi

Trái cây là thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh gout vì chúng chứa rất ít purin. Nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loại trái cây có lượng polyphenol cao. Đây là hoạt chất giúp giảm sự phân hủy purin thành acid uric và tăng đào thải chúng qua nước tiểu. Hầu hết các loại trái cây đều tốt cho người bị tăng acid uric máu.

Các chuyên gia nhấn mạnh, những trái cây chứa nhiều vitamin C như trái cây họ cam quýt, dâu tây và cà chua cũng mang đến nhiều lợi ích cho người mắc bệnh gout. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Chăm sóc và Nghiên cứu Viêm khớp Hoa Kỳ đã kết hợp kết quả của các nghiên cứu trước đó và thấy rằng, bổ sung vitamin C làm giảm nồng độ acid uric máu và ngăn ngừa bệnh gout tái phát hiệu quả.

3. Tăng cường bổ sung sữa ít béo

Các sản phẩm từ sữa chứa lượng purin thấp và có khả năng tăng đào thải acid uric khỏi cơ thể. Một nghiên cứu tiến hành trên 16 tình nguyện viên được công bố trên tạp chí Nghiên cứu lâm sàng và dịch tễ học Hoa Kỳ cho thấy, tiêu thụ ba cốc sữa tách béo mỗi ngày giúp làm giảm đáng kể nồng độ acid uric khi đo ba giờ sau đó. Các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng sản phẩm sữa không béo để giảm nồng độ acid uric, phòng ngừa bệnh gout hiệu quả.

 người mắc bệnh gout nên bổ sung sữa ít béo

Người mắc gout nên bổ sung sữa ít béo

4.  Uống đủ nước

Nhiều nghiên cứu cho thấy, người uống nhiều nước ít có nguy cơ mắc bệnh gout hơn. Một nghiên cứu từ năm 2009 cũng tiết lộ rằng, với mỗi ly nước tiêu thụ trong 24 giờ trước khi bị cơn đau gout tấn công, người bệnh sẽ cảm thấy cơn đau giảm xuống.

Các nhà khoa học cũng phát hiện, những người uống 5 - 8 ly nước đã giảm 40% nguy cơ bị bệnh gout so với người chỉ uống 1 ly nước mỗi ngày. Các tác giả của nghiên cứu không thể đưa ra khuyến nghị cụ thể về lượng nước cho mọi người bởi nó phụ thuộc vào điều kiện y tế cơ bản và mức độ hoạt động thể chất của họ. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ xem bạn cần bổ sung bao nhiêu nước mỗi ngày.

5. Chọn rượu vang thay cho bia

Bia là một thức uống có hàm lượng purin cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy, có mối tương quan trực tiếp với việc tăng sản xuất acid uric vì men bia. Một nghiên cứu tương tự đã tiết lộ rằng, rượu vang không ảnh hưởng đến lượng acid uric mà cơ thể sản xuất. Một lượng nhỏ rượu vang thậm chí có thể tác động tích cực đến tình trạng bệnh gout. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng dụng rượu vang thay cho bia ở trong các bữa tiệc.

>> Xem thêm: Người bị bệnh gout có nên ăn rau muống không?

Cải thiện cơn đau gout nhờ sản phẩm thảo dược

Để kiểm soát bệnh gout tốt hơn, bạn hãy thực hiện theo những lời khuyên hữu ích như trên. Bên cạnh đó, giới chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

 Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout an toàn, hiệu quả

Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout an toàn, hiệu quả

Mua ngay

Hoàng Thống Phong chứa thành phần chính từ cây trạch tả, kết hợp cùng nhiều vị thảo dược khác như: Nhọ nồi, ba kích, hoàng bá, thổ phục linh,… giúp tăng cường chức năng gan, thận, từ đó đào thải acid uric và đưa nồng độ acid uric về ngưỡng cho phép; giảm triệu chứng sưng, đau khớp, cải thiện vận động và ngăn chặn gout tái phát an toàn, hiệu quả.

Nhiều người cải thiện đau gout sau thời gian ngắn

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị bệnh gout tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. Tiêu biểu như bác Đặng Xuân Hoan (0975779337/02437634698, ở Từ Liêm, Hà Nội). Mời bạn xem chia sẻ của bác Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong trong video dưới đây:

Tương tự trường hợp của bác Hoan, thầy Trần Đình Châu (số 41, tổ 12, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nội) cũng mắc bệnh gout trong nhiều năm. Bệnh gout khiến thầy Châu đau đến mức cảm tưởng như một sợi lông gà đụng đến cũng không thể đi lại được. Vậy mà, thầy đã thoát khỏi căn bệnh này chỉ sau 6 tháng điều trị đúng cách. Mời bạn nghe chia sẻ của thầy Châu qua video dưới đây:

>>> Xem thêm: Chia sẻ của ông Nguyễn Văn Bính (Hà Nội) về hành trình giảm đau gout sau 5 tháng

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gout, Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu lâm sàng và nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là phân tích của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh về kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Hoàng Thống Phong:

>>> Xem thêm: Chuyên gia đánh giá hiệu quả chữa đau gout của cây trạch tả

Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về chế độ dinh dưỡng cho người bị gout. Hãy giữ thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày để bệnh gout sớm được đẩy lùi, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về chế độ dinh dưỡng cho người bị gout cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước cuộc gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/ VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bảo Anh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

  • avatar
    Nguyễn Hoàng Nam Gửi lúc 18:15 - 18/06/19
    Xin chào! Tác dụng của Hoàng Thống Phong như nào thưa bác sỹ, bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi bị gut 1 năm nay
    avatar
    Chuyên Gia Tư Vấn
    Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm sản phẩm Hoàng Thống Phong-Một sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa biến chứng bệnh gút. Hoàng Thống Phong với thành phần chính từ cây trạch tả giúp giảm đau sưng, đau, nóng đỏ khớp do bệnh gút, giúp tăng cường đào thải axit uric trong máu ra ngoài. Đồng thời, sản phẩm còn góp phần tăng cường chức năng gan, thận, từ đó giúp phòng ngừa bệnh gút tái phát, ngăn ngừa biến chứng do bệnh gút. Sản phẩm đã được nghiên cứu trên lâm sàng ở bệnh viện Quân đội TƯ 108 và được bệnh nhân trên khắp cả nước tin tưởng sử dụng. Vì vậy Hoàng Thống Phong vừa giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút, vừa giúp dự phòng gút ở những người có nguy cơ mắc gút. Bạn mới bị 1 năm thôi nên sẽ ngăn ngừa được cơn đau tái phát và biến chứng của bệnh! Bạn có thể gọi đến TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC 18006103 hoặc hotline 0902207582 để được hỗ trợ nhanh nhất!
QUẢNG CÁO