(1001 Q&A) Người mắc bệnh gút có ăn được cá không? Tư vấn từ chuyên gia

Người mắc bệnh gút có ăn được cá không? - Hỏi & đáp

Đăng lúc: 03/12/2018 - 14:33

Chế độ ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng với người mắc bệnh gút. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp kiểm soát cơn đau gút và ngăn ngừa bệnh tái phát. Người mắc gút có ăn được cá không luôn là thắc mắc của nhiều người. Nếu cũng đang có những băn khoăn này thì cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau để có cho mình câu trả lời chính xác nhất!

Tác giả: Thu Hằng

Cố vấn nội dung: Chuyên gia Lê Văn Nhân

Người mắc bệnh gút có ăn được cá không?

Theo các chuyên gia, người mắc bệnh gút nên hạn chế ăn thực phẩm giàu purin như: Thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật,… Vậy người mắc bệnh gút có ăn được cá không?

bệnh gút có ăn được cá không

Người mắc bệnh gút có nên ăn cá không?

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Cá giàu axit béo omega-3, hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng chất béo thấp giúp cải thiện lượng mỡ trong máu, ngăn chặn bệnh tim mạch, giảm hiện tượng máu bị vón cục, dẫn tới tắc nghẽn mạch máu.

Đây là thực phẩm giàu protein nhưng hàm lượng purin không quá cao. Vì vậy, người mắc bệnh gút vẫn có thể ăn cá ở mức độ cho phép.

>>> Xem thêm:Người mắc bệnh gút có ăn được sữa chua không?

Người bị bệnh gút ăn được cá gì?

Người mắc bệnh gút có thể ăn cá nhưng nên lưu ý, không nên ăn các loại cá biển chứa hàm lượng purin cao như: Cá thu, cá trích, cá ngừ, cá mòi, cá cơm,… So với các loại cá nước mặn thì cá sông, cá nước ngọt có vẻ thân thiện hơn.

Các chuyên gia khuyên:

Người bị bệnh gút nên ăn những loại cá như: Cá chép, cá rô, cá diêu hồng, cá trắm, cá quả, cá hồi,…

Đây đều là những loại cá có  hàm lượng nhân purin trung bình khoảng 50 – 150 mg purin/ 100 gram nên người bệnh gút có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Lưu ý trong ăn và chế biến cá

Người bệnh gút có thể ăn được cá, tuy nhiên, vẫn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc để tránh tình trạng đau gút tiến triển nặng hơn như:

- Nên chế biến cá theo kiểu hấp, nướng thay cho cá chiên, rán. Nếu muốn ăn cá rán thì nên sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật.

Nên ăn cá hấp thay cho cá rán

Nên ăn cá hấp thay cho cá rán

- Không ăn quá 150g cá/ ngày và mỗi tuần chỉ nên ăn từ 2 – 4 bữa.

- Khi ăn nên kết hợp cùng các loại rau xanh sẽ có lợi hơn.

Bệnh gút có ăn được trứng không?

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cùng các axit amin như omega - 3, axit folic... Ngoài ra, nó còn chứa nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, kẽm, đồng, sắt, magie,… rất tốt cho sức khỏe.

Hơn nữa, trứng còn có các vitamin B từ B1 đến B12 bao gồm choline, biotin và axit folic. Một quả trứng cung cấp tới 100 mg choline. Choline giúp màng tế bào hoạt động bình thường, đóng vai trò trong việc dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa sự tích tụ homocysteine ​​trong máu và giúp giảm tình trạng viêm mạn tính.

Trứng là thực phẩm giàu protein nhưng lại chứa rất ít purin nên người bị bệnh gút hoàn toàn có thể ăn được.

Bệnh gút có ăn được lạc không?

Lạc là loại hạt chứa hàm lượng protein cao, carbohydrates và chất xơ. Ngoài ra, thực phẩm này còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất khác tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên

Lạc là thực phẩm mà người mắc bệnh gút không nên ăn.

Nguyên nhân bởi, người mắc bệnh gút ăn lạc sẽ làm cản trở bài tiết axit uric, khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

bệnh gút có ăn được lạc

Bệnh gút có ăn được lạc không?

Thay vì ăn lạc, người bị bệnh gout nên ăn nhiều rau củ chứa chất xơ và các thức ăn thuộc nhóm ít purin như cà, dưa chuột, súp lơ,… sẽ có lợi hơn cho cơ thể.


Bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Gà là một trong những loại thịt phổ biến với hàm lượng protein cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn protein nạc, ít chất béo thì thịt gà sẽ là lựa chọn lý tưởng. Một khẩu phần khoảng 100g thịt gà cung cấp khoảng 35g protein. Đây cũng là loại thịt giàu vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B6, B12, chứa nhiều axit amin tốt cho cơ tim và xương.

Bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Thịt gà mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó chứa nhiều protein, giúp chống loãng xương, viêm khớp ở những người bị bệnh gút. Nếu đang có thắc mắc về việc:

Người bị bệnh gút có ăn được thịt gà không? thì đừng quá lo lắng, vì dù bị gút thì bạn vẫn có thể ăn thịt gà.

Tuy nhiên, trong thịt cũng chứa hàm lượng purin khá cao. Khoảng 100g ức gà có da chứa khoảng 175mg purin. Chính vì vậy, nếu ăn thịt gà thì bạn nên lựa chọn phần ức hoặc đùi, không ăn da và nên chế biến theo cách hấp, luộc sẽ có lợi hơn. Bạn cũng nên nhớ, không nên ăn quá 150g thịt mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Người bị bệnh gút có nên ăn rau muống không?

Cải thiện bệnh gút nhờ sản phẩm thảo dược

Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng với người mắc gút, tuy nhiên, không phải lúc nào ăn kiêng cũng mang đến hiệu quả kiểm soát bệnh. Đó là còn chưa kể tới việc ăn kiêng quá mức sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Chính vì vậy, để có thêm nhiều lựa chọn trong chế độ ăn uống, các chuyên gia luôn khuyên người mắc gút nên sử dụng thêm các sản phẩm chứa thành phần thảo dược giúp hạ axit uric máu, giảm cơn đau gút và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hiện nay, sản phẩm đang được nhiều người mắc gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả tích cực là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

Mua ngay

Hoàng Thống Phong chứa thành phần chính từ cây trạch tả - một thảo dược được sử dụng từ lâu đời với tác dụng bổ thận, tăng cường đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, trong đó có axit uric – nguyên nhân trực tiếp hình thành cơn đau khớp do bệnh gút.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn có sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược có tính chống viêm, giảm đau tốt như ba kích, nhọ nồi, nhàu, hoàng bá,… mang đến công dụng hỗ trợ giảm đau, giảm sưng viêm cho người mắc gút và ngăn ngừa bệnh tái phát.

>>> Xem thêm:Người mắc bệnh gút có ăn được đậu phụ không?

Cảm nhận khách hàng:

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị bệnh gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. Tiêu biểu như bác Đặng Xuân Hoan ( SĐT:02437 634 698 ở phòng 307B, tòa nhà An Sinh, Từ Liêm, Hà Nội). Mời bạn xem chia sẻ của bác Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong trong video dưới đây:

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện cơn đau gút của thầy Trần Đình Châu (Hà Nội)

Mua ngay

Ý kiến chuyên gia:

Để phòng ngừa và kiểm soát bệnh gút, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế sử dụng bia, rượu, thịt đỏ (thịt bò, thịt dê), nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước (3 - 4l), giữ cân nặng hợp lý, tránh stress,... Hãy cùng lắng nghe chuyên gia Lê Văn Nhân tư vấn rõ hơn trong video sau:

>>> Xem thêm: Chuyên gia đánh giá hiệu quả cải thiện bệnh gút của cây trạch tả

Như vậy, có thể thấy, người bị bệnh gút vẫn có thể ăn thịt gà cũng như một số loại thịt khác ở mức độ cho phép. Bên cạnh thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn cũng đừng quên sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày để bệnh gút sớm được đẩy lùi nhé!

Mọi thắc mắc về thắc mắc bị bệnh gút có ăn được cá không cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO