Người bị bệnh gút ăn được cá gì mà không lo cơn đau tái phát?

Người bị bệnh gút ăn được cá gì mà không lo cơn đau tái phát?

Người bị bệnh gút ăn được cá gì luôn là vấn đề rất được quan tâm. Theo các chuyên gia, thịt, cá là những thực phẩm người bị bệnh gút nên hạn chế sử dụng. Tuy nhiên, so với thịt đỏ thì cá được xem là thực phẩm thân thiện hơn. Chính bởi vậy mà người mắc bệnh gút vẫn có thể ăn cá. Vậy khi bị gút có thể ăn được những loại cá nào? Mời bạn tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Nguyên nhân gây bệnh gút

Gút là một tình trạng viêm khớp gây sưng, đau dữ dội ở khớp, đặc biệt là khớp ngón chân cái. Bệnh xảy ra khi nồng độ axit uric trong máu tăng quá mức cho phép. 

Thông thường, axit uric hòa tan trong máu, đi qua thận và được đào thải ra ngoài cùng nước tiểu. Nhưng khi cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc thận bị suy giảm chức năng sẽ khiến axit uric được bài tiết ra quá ít. Điều này làm axit uric tích tụ bên trong cơ thể, hình thành những tinh thể muối urat có hình kim sắc nhọn lắng đọng ở các mô quanh khớp và gây ra cơn đau gút.

Bạn có nhiều khả năng mắc bệnh gút nếu lượng axit uric trong máu cao quá mức. Các yếu tố có thể làm tăng axit uric trong cơ thể bao gồm:

- Chế độ ăn uống: Ăn quá nhiều thực phẩm giàu purin (một hợp chất khi vào cơ thể sẽ phân hủy thành axit uric) như: Hải sản, thịt đỏ, đồ uồng có đường sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Ngoài ra, việc uống quá nhiều rượu, bia cũng là yếu tố khiến nguy cơ bị bệnh gút của bạn cao hơn.

 Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh dễ gây bệnh gút

Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh dễ gây bệnh gút

- Thừa cân, béo phì: Nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều axit uric hơn và lúc này, thận sẽ rất khó khăn để loại bỏ hết chúng ra khỏi cơ thể.

- Một số loại thuốc: Việc sử dụng thuốc lợi tiểu, thuốc điều trị tăng huyết áp, thuốc điều trị ung thư cũng có thể làm tăng axit uric trong máu.

- Tiền sử gia đình có người mắc bệnh gút: Nếu có một trong các thành viên trong gia đình mắc bệnh gút, thì khả năng mắc bệnh của bạn sẽ cao hơn so với những người khác.

Xem thêm: Bệnh gút có nguy hiểm không?

Người bị bệnh gút ăn được cá gì?

Trong cá có rất nhiều protein tốt cho cơ thể. Cá cung cấp đủ axit amin, muối khoáng và các nhóm vi lượng cần thiết. Thành phần axit béo omega-3 được cho là nguồn dinh dưỡng tốt nhất có trong cá. Đây là tiền chất của DHA, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của mắt và não bộ. Do đó, ăn cá giúp cơ thể có thêm sức đề kháng, làm mắt sáng rõ hơn, ngăn chặn cận thị ở trẻ nhỏ. Đồng thời, ăn cá giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp, béo phì, xơ vữa động mạch… Theo các chuyên gia, so với thịt đỏ hay những loại động vật có vỏ thì cá được xem là thực phẩm thân thiện hơn với người bị gút. Vậy khi bị bệnh gút ăn được cá gì?

 Người bị bệnh gút ăn được cá gì?

Người bị bệnh gút ăn được cá gì?

Các chuyên gia cho biết, người mắc bệnh gút nên ăn các loại cá nước ngọt vì nó chứa hàm lượng purin thấp hơn. Các loại cá mà người bị gút có thể ăn là: Cá chép, cá rô, cá diêu hồng, cá trắm, cá quả, cá rô phi,… Đa số những loại cá này đều có hàm lượng purin trong ngưỡng an toàn, chỉ từ 50 - 150mg/100g cá nên không ảnh hưởng nhiều tới chỉ số axit uric trong máu.

Bên cạnh đó, người bị bệnh gút cũng cần cẩn trọng hơn khi ăn các loại cả biển như: Cá thu, cá trích, cá ngừ, cá mòi, cá cơm,… vì chúng chứa hàm lượng purin ở mức rất cao (từ 150 – 825 mg/100g cá). Với hàm lượng purin này, khi vào cơ thể, nó sẽ đẩy nhanh quá trình sản sinh axit uric, khiến bệnh gút tiến triển trầm trọng hơn. Phiên bản đóng hộp của những thực phẩm này cũng không được khuyến cáo sử dụng cho người bị bệnh gút. Cá mòi đóng hộp chứa 480mg purin trong mỗi 100g, còn cá trích đóng hộp thì có khoảng 378mg purin trong 100g.

Xem thêm: Người bị bệnh gút có ăn được trứng vịt lộn không?

Những điều người bị bệnh gút cần lưu ý khi ăn cá

Tuy vẫn có thể ăn cá nhưng người bị gút cần lưu ý những điều sau:

- Tốt nhất, chỉ nên ăn 2 bữa cá mỗi tuần để đảm bảo rằng chúng không khiến chỉ số axit uric trong máu tăng cao.

- Nên chế biến cá theo cách hấp, nướng thay vì chiên rán sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

 Người bị bệnh gút nên ăn cá hấp

Người bị bệnh gút nên ăn cá hấp

- Khi ăn cá, nên kết hợp với các loại rau xanh để giúp việc tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.

 - Không nên ăn cá sống vì cá có thể nhiễm giun sán, gây hại cho sức khỏe.

- Tuyệt đối không ăn mật vì dễ gây ngộ độc và ảnh hưởng đến tính mạng. Một số loại mật cá trắm, cá chép được cho là rất nguy hiểm, có thể tác động đến hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp.

Xem thêm: Người bị bệnh gút có ăn được thịt vịt không?

Ngăn chặn cơn đau gút tái phát nhờ Hoàng Thống Phong

Bệnh gút không chỉ khiến người mắc bị hạn chế trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được kiểm soát tốt. Cũng bởi vậy mà việc làm sao để giảm axit uric trong máu, phòng ngừa bệnh gút tái phát luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo giới chuyên gia, hiện chưa có cách giúp điều trị bệnh gút một cách triệt để mà những phương pháp chủ yếu tập trung vào các mục tiêu chính là:

- Giảm đau, chống viêm giúp người bị gút cảm thấy dễ chịu hơn khi cơn đau xuất hiện.

- Tăng cường đào thải axit uric máu để phòng ngừa cơn đau tái phát trong tương lai và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.

- An toàn, có thể sử dụng được lâu dài mà không gây hại cho sức khỏe.

Trước đây, để kiểm soát bệnh gút, người mắc thường phải sử dụng thuốc tây trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều thuốc tây có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Hơn nữa, còn gây ra phản ứng nhờn thuốc, khiến cơn đau tái phát liên tục với mức độ nghiêm trọng hơn. 

 Sử dụng thuốc tây gây nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe

Sử dụng thuốc tây gây nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe

Nhận thấy những vấn đề này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm Hoàng Thống Phong có thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp khắc phục những nhược điểm của thuốc tây trong điều trị bệnh gút, cụ thể: 

- Cây trạch tả là thảo dược có tác dụng lợi tiểu đã được đông y sử dụng từ ngàn năm qua để giúp quá trình đào thải axit uric được thuận lợi hơn. Khi nồng độ axit uric trong máu trở về ngưỡng cho phép, cơn đau gút sẽ không tái phát và ít có khả năng gây biến chứng nguy hiểm.

- Ba kích, nhàu, hoàng bá có khả năng tăng cường chức năng thận, giúp thận đào thải hiệu quả chất độc hại ra khỏi cơ thể, trong đó có axit uric. Sản phẩm tác động đến nguyên nhân sâu xa làm tăng axit uric máu và hình thành bệnh gút, đó là do tạng thận.

- Nhọ nồi, thổ phục linh, hoàng bá giúp cải thiện triệu chứng sưng, đau khi cơn gút cấp xuất hiện hiệu quả.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong

 Mua ngay

Đặc biệt, người bị bệnh gút có thể sử dụng Hoàng Thống Phong trong thời gian dài mà không lo ảnh hưởng tới chức năng gan, thận nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung. Chính nhờ điều này mà Hoàng Thống Phong giúp đảm bảo mục tiêu điều trị gút, tác động tới cả nguyên nhân và triệu chứng, bao gồm: 

- Giảm nhanh tình trạng đau đớn, viêm sưng trong giai đoạn bệnh gút đang tấn công.

- Tăng cường đào thải axit uric và các chất độc hại.

- Tăng cường chức năng gan thận của cơ thể, tăng cường tuần hoàn để máu được lưu thông, giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị.

Nhiều người đã cải thiện bệnh gút thành công

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. 

>>> Ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107) ở thôn 11, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Ông Hiền bị đau gút, cứ ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản thì bệnh lại tái phát. Mỗi khi cơn gút cấp xuất hiện, ông Hiền đều cảm thấy đau đớn tới mức không thể chịu đựng được. May mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mà ông đã kiểm soát bệnh thành công. Ông ăn uống thoải mái hơn, ngủ ngon giấc và cơ thể luôn khỏe mạnh. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Hiền trong video sau:

>>> Bác Phạm Bá Tuất (trú tại số 1082, Phố Minh Hà, Phường Tiên Cát, Thành Phố Việt Trì, Phú Thọ)

Bác Tuất thường xuyên bị bệnh gút tấn công tới mức không thể vận động được. May mắn, bác biết đến sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong. Sau 3 tháng sử dụng sản phẩm, bác đi tái khám thì thấy lượng axit uric về còn 415 µmol/l (trước đó chỉ số axit uric của bác là 670 µmol/l). Bác thấy cơ thể nhẹ nhàng hẳn, các khớp hết đau và sưng, mọi sinh hoạt trở lại bình thường. Cùng xem chia sẻ của bác Tuất TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát bệnh gút thành công của nhiều người khác TẠI ĐÂY

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gút, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là phân tích của chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh về công dụng của cây trạch tả - thành phần chính có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong:

Xem thêm: Phòng ngừa bệnh gút tái phát bằng Hoàng Thống Phong có hiệu quả không?

Người mắc bệnh gút có thể ăn cá nhưng vẫn bị hạn chế rất nhiều. Vì vậy, để được thoải mái hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, bạn cần tìm cho mình giải pháp kiểm soát bệnh gút tốt hơn. Sử dụng Hoàng Thống Phong là phương pháp đã được nhiều người áp dụng. Hãy áp dụng ngay, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về bệnh gút ăn được cá gì cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước cuộc gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/ VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Minh Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO