Người bị bệnh gút có ăn được rau muống không? Tìm hiểu ngay

Người bị bệnh gút có ăn được rau muống không?

Đăng lúc: 07/10/2018 - 17:19

Rau muống là thực phẩm khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây cũng là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vậy người mắc bệnh gút có ăn được rau muống không? Đọc ngay bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Nguyên nhân gây bệnh gút là gì?

Bệnh gút là do sự tích tụ axit uric - một hợp chất được tạo ra khi cơ thể phân hủy purin (các chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, và một số thực phẩm bạn ăn hàng ngày).

Ngoài ra, có nhiều yếu tố nguy cơ có thể khiến bạn dễ mắc bệnh gút hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng, nếu bản thân có nhiều yếu tố nguy cơ, thì khả năng phát triển bệnh gút của bạn càng lớn khi có sự tác động của những yếu tố sau:

- Tuổi: Bệnh gút thường gặp ở người lớn hơn trẻ em.

- Sử dụng rượu: Uống rượu có thể dẫn đến tăng axit uric máu vì rượu sẽ cản trở việc loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể bạn.

Sử dụng nhiều rượu bia có thể gây bệnh gút

Sử dụng nhiều rượu bia có thể gây bệnh gút

- Thừa cân hoặc béo phì.

- Chế độ ăn có nhiều purin: Thực phẩm giàu purin, chẳng hạn như thịt nội tạng (ví dụ: Gan) và động vật có vỏ (ví dụ: Tôm), có thể dẫn đến tăng axit uric máu và bệnh gút.

- Giới tính: Bệnh gút thường gặp hơn ở nam giới - đặc biệt là nam giới từ 40 đến 50 tuổi (tỷ lệ nam giới mắc bệnh nhiều hơn ở nữ giới).

Người bị bệnh gút có ăn được rau muống không?

Chế độ ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng với người mắc bệnh gút. Để có được câu trả lời cho thắc mắc: Người bị bệnh gút có được ăn rau muống không?, bạn nên tìm hiểu qua về giá trị dinh dưỡng có trong loại rau này.

Giá trị dinh dưỡng của rau muống

Theo Đông y, rau muống có vị ngọt, tính mát, với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng, chữa rôm sảy, mụn nhọt… Rau muống được xem là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ cao trong rau muống rất tốt cho đường ruột. Chính vì vậy, về cơ bản, rau muống rất tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thường xuyên.

Người bị bệnh gút có ăn được rau muống không?

Rau muống lại là thực phẩm chứa nhiều purin nên không tốt cho người đang bị bệnh gút hoặc tăng axit uric máu. Rau muống có thể kích hoạt phản ứng viêm, rất dễ làm tăng nguy cơ bùng phát một cơn đau gút cấp tính.

người bị bệnh gút có nên ăn rau muống không?

Người bị bệnh gút có nên ăn rau muống không?

Đặc biệt, trong rau muống còn chứa hàm lượng oxalat cao, chất này khi vào cơ thể có thể kết tủa ở thận, gây sỏi thận, sỏi niệu đạo. Trong khi đó, bệnh gút cũng có thể làm tăng nguy cơ kết tủa tinh thể urat, gây nên sỏi thận. Vì vậy, những người bị bệnh gút ăn rau muống sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc sỏi thận cao hơn.

Ngoài ra, do những tính chất kích thích tái tạo tế bào da nên rau muống có thể gây ra sẹo lồi đối với những vết thương hở, vết thương ngoài da. Vì vậy, người bị gút mạn tính đã có các hạt tophi thì càng không nên ăn rau muống vì có thể gây ra biến chứng, khiến bệnh càng khó điều trị hơn.

Tha hồ ăn uống, chẳng lo đau gút nhờ sản phẩm thảo dược

Chế độ ăn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giảm cơn đau gút và ngăn ngừa bệnh tái phát. Tuy nhiên, việc quá kiêng khem lại dễ khiến cơ thể suy nhược và dẫn đến các bệnh liên quan tới dinh dưỡng khác. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân không nên ăn kiêng quá mức mà cần ăn uống hợp lý, đồng thời, kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

Hiện nay, có một sản phẩm được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao và được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng cho thấy hiệu quả tích cực, đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút

Hoàng Thống Phong có thành phần chính từ cây trạch tả, kết hợp cùng nhiều thảo dược như: Ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh,… có tác dụng giảm đau, giảm sưng khớp, cải thiện vận động, hạ axit uric, dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả mà không cần ăn uống quá kiêng khem.

Rất nhiều người bị bệnh gút giảm cơn đau khớp trong thời gian ngắn

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, rất nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong và cho thấy hiệu quả bất ngờ. Điển hình như trường hợp của Ông Lê Văn Bính (76 tuổi, ở số 99C phố Nguyễn  Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Mời bạn cùng theo dõi chia sẻ của ông Bính về quá trình điều trị bệnh gút qua video dưới đây:

>>> Xem thêm: Cách chữa bệnh gút thành công sau 2 tháng của bác Phạm Đức Dục

Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng giúp người bệnh kiểm soát cơn đau gút và ngăn chặn bệnh tái phát. Vậy người mắc bệnh gút có nên ăn mặn không? Mời bạn theo dõi video dưới đây để được bác sĩ CKI Lê Văn Nhân, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng giải đáp rõ hơn về vấn đề này:

 Mua ngay

>>> Xem thêm: Chuyên gia giải đáp: Người mắc bệnh gút nên ăn gì?

Thông qua nội dung bài viết này, hy vọng mọi người đã tìm được câu trả lời đối với thắc mắc: Người bị bệnh gút có được ăn rau muống hay không? Đồng thời, giúp bạn hiểu rõ những kiến thức cơ bản về bệnh gút, chú ý bổ sung thực phẩm tốt, kết hợp sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong là cách giúp phòng ngừa và kiểm soát các triệu chứng của bệnh tốt hơn.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng như tình trạng bệnh gút mà bạn đang gặp phải, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Hoàng Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO