Người bị bệnh gút nên kiêng cữ những gì, xem ngay 6 thực phẩm này!

Người bị bệnh gút nên kiêng cữ những gì, xem ngay 6 thực phẩm này!

Sau một bữa ăn giàu đạm hoặc uống rượu bia thả ga, nhiều người lại bị cơn đau gút “tra tấn”. Lúc này mọi người mới “tá hỏa”: Bệnh gút nên kiêng cữ những gì? Thật ra chế độ ăn uống kiêng khem một số loại thực phẩm đối với những bệnh nhân gút là điều rất quan trọng. Vậy các loại thực phẩm, thức uống nào bạn cần cho vào sổ đen của bệnh gút?

Bệnh gút nên kiêng ăn những gì?

Gút là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin, làm tăng nồng độ acid uric trong máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối urat tại khớp, gây viêm, đau khớp. Do đó, các loại thực phẩm, thức uống làm tăng nồng độ acid uric hoặc ức chế ựu đào thải acid uric không được tồn tại trong thực đơn của bệnh nhân gút.

Người mắc bệnh gút nên kiêng cữ những gĩ

Bệnh gút nên kiêng cữ những gì?

Bia, rượu

Việc uống bia có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ cơn gút cấp bùng phát đối với những người dễ mắc bệnh gút. Theo các chuyên gia, uống bia không chỉ làm tăng nồng độ acid uric trong máu mà nó còn ngăn cản cơ thể loại bỏ chất này qua đường tiết niệu.

Rượu có thể là một sự lựa chọn đỡ nguy hiểm hơn bia, vì chúng không làm tăng nồng độ acid uric máu. Tuy nhiên, việc uống nhiều rượu lại là không tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những bệnh nhân gút, vì chúng làm cản trở sự đào thải acid uric qua thận. Vì vậy, các bác sỹ khuyên rằng, những người mắc gút nên kiêng rượu, bia hoàn toàn.

Thịt đỏ

Hàm lượng purin trong các loại thịt là khác nhau. Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, thịt trắng thường tốt cho bệnh nhân gút hơn so với thịt đỏ vì hàm lượng purin của chúng thấp hơn. Bệnh nhân gút không phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn, tuy nhiên, người bệnh cần cân nhắc khi sử dụng, có thể thỉnh thoảng thưởng thức món ăn chế biến từ các loại thịt đỏ ở mức độ thấp nếu không có cơn gút cấp tấn công và không nên ăn khi có cơn đau gút tái phát.

 Người mắc bệnh gút không nên ăn thịt đỏ

Người mắc bệnh gút không nên ăn thịt đỏ

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật là loại thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, theo chuyên gia y tế, bệnh nhân gút không nên ăn các loại nội tạng như gan, thận, tim… bởi vì chúng chứa nhiều nhân purin hơn cả thịt đỏ.

Sò, cá trích, cá cơm, cá ngừ

Sò là một trong những hải sản đặc biệt giàu purin. Khi ăn loại thực phẩm này, chất purin sản sinh ra các tinh thể urat ứ đọng trong các mô mềm và khớp, gây nguy hiểm cho những bệnh nhân gút.

Người bị bệnh gút có thể thỉnh thoảng ăn một số hải sản nhất định nhưng tuyệt đối không nên thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực đơn hàng ngày. Tôm, tôm hùm hay cua lại được cho là những thực phẩm an toàn nhưng bệnh nhân gút cũng nên hạn chế ăn.

Thịt gà tây, thịt ngỗng

Thịt gà tây và thịt ngỗng là những loại thực phẩm chứa hàm lượng purin cao hơn so với các loại thức ăn khác. Do đó, tốt nhất người mắc gút nên tránh ăn loại thực phẩm này và các loại thịt thú rừng.

Bên cạnh đó, thịt gà và thịt vịt là những lựa chọn an toàn nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng: Thịt đùi gà sẽ an toàn hơn so với thịt ức và da đối với bệnh nhân gút.

 người mắc bệnh gút không nên ăn thịt gà tây, thịt ngỗng

Người mắc bệnh gút không nên ăn thịt gà tây, thịt ngỗng

Một số loại rau

Măng tây được xem là loại thực phẩm tốt dành cho nam giới. Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được xem như một loại thuốc tăng nhu cầu sinh lý tự nhiên quý giá. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm chứa purin cao nên những người mắc bệnh gút cần hạn chế sử dụng. Bên cạnh đó, súp lơ, rau rau bó xôi và nấm cũng chứa nhiều purin hơn so với các loại rau khác. Bệnh nhân gút không cần phải loại bỏ hoàn toàn các loại rau này trong bữa ăn nhưng nên sử dụng với hàm lượng ít để ngăn chặn cơn gút cấp tái phát.

>>> Xem thêm: Người mắc bệnh gút có ăn được đậu phụ không?

Sản phẩm thảo dược giúp đào thải acid uric

Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, thì bệnh nhân gút hoặc các đối tượng bị tăng acid uric cũng cần sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên  để hỗ trợ điều trị. Do đó, các sản phẩm thảo dược mang lại sự an toàn, hiệu quả bền vững cũng là một giải pháp phù hợp đối với bệnh nhân gút hiện nay. Tiêu biểu cho xu hướng này là sản phẩm Hoàng Thống Phong, có chiết xuất từ cây trạch tả giúp tăng cường đào thải acid uric, hòa tan tinh thể muối urat và kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác giúp đẩy lùi các cơn đau do gút, hạ acid uric trong máu, ngăn chặn các biến chứng do gút gây ra, hỗ trợ điều trị bệnh bền vững mà rất an toàn với sức khỏe.

 Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị bệnh gút mới nhất 2019

Kinh nghiệm cải thiện bệnh gút

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị bệnh gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. Tiêu biểu như bác Đặng Xuân Hoan (SĐT: 02437 634 698 ở phòng 307B, tòa nhà An Sinh, Từ Liêm, Hà Nội). Mời bạn xem chia sẻ của bác Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong trong video dưới đây:

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện cơn đau gút của thầy Trần Đình Châu (Hà Nội)

Ý kiến của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gút, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao của nhiều chuyên gia. Sau đây là phân tích của PGS.TS Đoàn Văn Đệ về tác dụng của sản phẩm Hoàng Thống Phong:

Thực hiện chế độ ăn khoa học, vận động nhẹ nhàng thường xuyên kết hợp dùng sản phẩm chiết xuất từ trạch tả được xem là bí kíp giúp người bệnh đẩy lùi nỗi lo cơn gút tái phát và kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

Mua ngay

Mọi thắc mắc liên quan tới người bị bệnh gút nên kiêng cữ những gì cũng như như sản phẩm Hoàng Thống phong, mời bạn liên hệ với theo tổng đài miễn phí cước: 1800.6103 hoặc số hotline (ZALO/VIBER): 0902.207.582 để được hỗ trợ tốt  nhất!

Khánh Vũ

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO