Người mắc bệnh gút có ăn được thịt gà không? – Câu trả lời ở đây!

Người mắc bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Đăng lúc: 02/11/2018 - 16:46


Tác giả: Thu Trang.

Cố vấn nội dung: PGS - TS Đoàn Văn Đệ

Thịt gà là thực phẩm phổ biến, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, người mắc bệnh gút có ăn được thịt gà không vẫn luôn là băn khoăn của nhiều người, bởi họ cho rằng, thịt gà có thể khiến tình trạng bệnh gút trở nên trầm trọng hơn. Thực hư vấn đề này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau!

Người mắc bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Gà là một trong những loại thịt phổ biến với hàm lượng protein cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn protein nạc, ít chất béo thì thịt gà sẽ là lựa chọn lý tưởng. Một khẩu phần khoảng 100g thịt gà cung cấp khoảng 35g protein. Đây cũng là loại thịt giàu vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B6, B12, chứa nhiều axit amin tốt cho cơ tim và xương.

Thịt gà mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó chứa nhiều protein, giúp chống lại sự loãng xương, viêm khớp ở những người bị bệnh gút. Thịt gà hay thịt gia cầm cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch vì nó chứa loại axit amin giúp kiểm soát mức homocysteine - một chất gây ra bệnh tim mạch.

Nếu đang có thắc mắc về việc người bị bệnh gút có ăn được thịt gà không thì đừng quá lo lắng vì dù có bị gút thì bạn vẫn có thể ăn thịt gà bình thường. Tuy nhiên, trong thịt cũng chứa hàm lượng purin khá cao. Khoảng 100g ức gà có da chứa khoảng 175mg purin. Chính vì vậy, nếu ăn thịt gà thì bạn nên lựa chọn phần ức hoặc đùi, không ăn da và nên chế biến theo cách hấp, luộc sẽ có lợi hơn. Bạn cũng nên nhớ, không nên ăn quá 150mg thịt mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Người bị bệnh gút có nên ăn rau muống không?

Người mắc bệnh gút ăn được thịt gì?

Thịt luôn được xem là món ăn không có lợi cho người mắc bệnh gút nhưng cơ thể chúng ta không thể thiếu protein. Chính vì vậy, bạn không nên loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày mà cần sử dụng sao cho hợp lý. Nếu đang băn khoăn không biết người bị bệnh gút ăn được thịt gì thì bạn có thể tham khảo những thực phẩm dưới đây:

- Hàu, trai và hầu hết các loài giáp xác khác, tôm, cua,…

- Thịt bò

- Thịt gà

- Thịt gà tây

- Thịt cừu

- Thịt heo

- Thịt vịt

- Các loại cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá quả,…

 Người mắc bệnh gút nên ăn cá nước ngọt

Người mắc bệnh gút nên ăn cá nước ngọt

Người mắc bệnh gút có thể ăn thịt nhưng hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc là không ăn quá 150g mỗi ngày. Với các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, hải sản có vỏ,… thì chỉ nên ăn 3 – 5 bữa/tuần.

Người mắc bệnh gút nên kiêng ăn gì?

Bệnh gút tái phát nhiều hay ít, tiến triển nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống hàng ngày. Chính vì vậy, bị bệnh gút nên kiêng ăn gì luôn là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là những thực phẩm người mắc bệnh gút nên tránh xa:

- Bạn không nên ăn các thực phẩm giàu chất béo như da động vật, các món ăn nướng, món chiên, xào, đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp,…

 Người mắc bệnh gút nên hạn chế ăn đồ chiên, xào

Người mắc bệnh gút nên hạn chế ăn đồ chiên, rán

- Không uống nước ngọt, nước có gas, thức uống có chứa nhiều đường như chè, sinh tố, trà sữa, các loại nước uống có cồn, chất gây nghiện,…

- Không nên ăn nhiều hải sản vì chúng chứa quá nhiều chất đạm nên hoàn toàn không có lợi cho người bị bệnh gút.

- Hạn chế uống rượu, bia và chất kích thích,…

>>> Xem thêm: Nếu không muốn đau đớn vì bệnh gút, chớ dại ăn những thực phẩm này

Đẩy lùi bệnh gút nhờ sản phẩm chứa thành phần thảo dược

Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng với người mắc bệnh gút, tuy nhiên, không phải lúc nào ăn kiêng cũng mang đến hiệu quả chữa bệnh. Đó là còn chưa kể tới việc ăn kiêng quá mức sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Chính vì vậy, để có thêm nhiều lựa chọn trong chế độ ăn uống, các chuyên gia y tế luôn khuyên người mắc gút nên sử dụng thêm các sản phẩm chứa thành phần thảo dược giúp hạ axit uric máu, giảm cơn đau gút và ngăn ngừa bệnh tái phát. Hiện nay, sản phẩm đang được nhiều người mắc gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả tích cực là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

 Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

Hoàng Thống Phong chứa thành phần chính từ cây trạch tả - một thảo dược được sử dụng từ lâu đời với tác dụng bổ thận, tăng cường đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, trong đó có axit uric – nguyên nhân trực tiếp hình thành cơn đau khớp do bệnh gút. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược có tính chống viêm, giảm đau tốt như ba kích, nhọ nồi, nhàu, hoàng bá,… mang đến công dụng hỗ trợ giảm đau, giảm sưng viêm cho người bệnh gút và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Rất nhiều người đã cải thiện đau gút thành công trong thời gian ngắn

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị bệnh gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. Tiêu biểu như bác Đặng Xuân Hoan (phòng 307B, tòa nhà An Sinh, Từ Liêm, Hà Nội). Mời bạn xem chia sẻ của bác Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong trong video dưới đây:

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện cơn đau gút của thầy Trần Đình Châu (Hà Nội)

Để phòng ngừa và kiểm soát bệnh gút, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế sử dụng bia, rượu, thịt đỏ (thịt bò, thịt dê), ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước (3 - 4l), giữ cân nặng hợp lý, tránh stress... Hãy cùng lắng nghe chuyên gia Lê Văn Nhân tư vấn rõ hơn trong video sau:

Mua ngay

>>> Xem thêm: Chuyên gia đánh giá hiệu quả cải thiện bệnh gút của cây trạch tả

Như vậy, có thể thấy, người bị bệnh gút vẫn có thể ăn thịt gà cũng như một số loại thịt khác ở mức độ cho phép. Bên cạnh thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn cũng đừng quên sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày để bệnh gút sớm được đẩy lùi nhé!

Mọi thắc mắc về bệnh gút cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thu Trang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO