TIN VUI: Chế độ ăn DASH giúp giảm axit uric máu

Tin vui cho người bệnh Gút: Chế độ ăn DASH giúp giảm axit uric máu

Đăng lúc: 10/05/2018 - 16:27

Một nghiên cứu từ Trường Y Harvard ở Boston, MA kết hợp cùng Bệnh viện khớp Canada ở Richmond, BC đã phát hiện ra rằng, chế độ ăn giàu thực vật (DASH) không chỉ có khả năng giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch mà còn giúp giảm axit uric trong máu, ngăn ngừa nguy cơ bệnh gút tái phát. Nghiên cứu này đã mang đến tin vui cho rất nhiều người đang mắc căn bệnh “quái ác” này trên toàn thế giới.

Chế độ ăn DASH - Một mũi tên trúng hai đích” cho người bệnh gút

Bệnh gút là một tình trạng đau đớn ảnh hưởng đến các khớp xương mà phổ biến nhất là ở khớp ngón chân cái. Theo một nghiên cứu được công bố mới đây trên Tạp chí Y học Anh (British Medical Journal – BMJ), chế độ ăn kiêng DASH đã và đang được áp dụng cho bệnh nhân tăng huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch cũng như hạ axit uric máu cho người bị bệnh gút.

Để có được kết luận này, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu trên 44.000 nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 75 không có tiền sử bệnh gút. Những người đàn ông được theo dõi từ năm 1986 đến năm 2012. Trong thời gian đó, người tham gia được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi thực phẩm chi tiết tại cơ sở nghiên cứu sau mỗi 4 năm.

 Chế độ ăn DASH tốt cho người bệnh gút

Chế độ ăn DASH tốt cho người bệnh gút

Các nhà nghiên cứu đã cho mỗi người tham gia một số điểm phản ánh mức độ chặt chẽ của bệnh viêm khớp với chế độ ăn DASH (điểm DASH) và một điểm khác phản ánh mức độ người tham gia theo chế độ ăn phương Tây (điểm mẫu phương Tây).

Khi phân tích dữ liệu theo dõi 26 năm, nhóm nghiên cứu nhận thấy, điểm số DASH cao hơn có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh gút thấp hơn, trong khi đó,  điểm số của những người theo chế độ ăn phương Tây có liên quan đến nguy cơ bệnh gút cao hơn.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, các liên kết không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nguy cơ khác được biết đến đối với bệnh gút, bao gồm tuổi, chỉ số khối cơ thể (BMI ), huyết áp cao, lượng cà phê và uống rượu.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Chế độ ăn uống DASH có liên quan đến nguy cơ bệnh gút thấp hơn, cho thấy tác động tới việc làm giảm nồng độ axit uric, từ đó làm giảm nguy cơ bị bệnh gút. Ngược lại, chế độ ăn uống của phương Tây liên quan tới khả năng bùng phát bệnh gút cao hơn. Điều này có thể cung cấp một cách tiếp cận mới trong chế độ dinh dưỡng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút”.

Dana Angelo White, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Quinnipiac, Hoa Kỳ gọi đây là nghiên cứu mới, chiến thắng mới cho chế độ ăn uống DASH, một kế hoạch hợp lý hướng tới sự bền vững và lâu dài. Nếu ăn theo chế độ này, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến sự suy giảm của tất cả các loại bệnh mạn tính trong tương lai.

Chế độ ăn nhiều rau xanh

Chế độ ăn nhiều rau xanh tốt cho người bệnh gút

Nghiên cứu này đã cung cấp một cách tiếp cận hấp dẫn về chế độ ăn “một mũi tên trúng hai đích”: Vừa giúp kiểm soát axit uric, ổn định huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch vừa có thể  kiểm soát axit uric ở những người bị bệnh gút.

Khi thực hiện theo kế hoạch ăn kiêng DASH, bạn sẽ ăn rất nhiều trái cây và rau xanh, kết hợp với sản phẩm sữa ít béo, thịt nạc, thịt gia cầm, cá, một số loại đậu và ngũ cốc. Chế độ ăn theo DASH có lượng chất béo bão hòa và cholesterol thấp, lượng protein ở mức trung bình, rất giàu vitamin, chất khoáng, chất xơ.

Hoàng Thống Phong – Giải pháp hoàn hảo cho người bệnh gút

Chế độ ăn uống có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn tái phát cơn gút cấp tính. Tuy nhiên, chỉ dựa vào chế độ ăn uống thôi thì chưa thể mang đến hiệu quả điều trị tối ưu, đặc biệt trong những trường hợp gút đã tiến triển nặng hoặc chuyển sang cấp tính.

Chính vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu, bằng sự tiên tiến của nền khoa học hiện đại, kết hợp cùng các bài thuốc cổ truyền có tác dụng trong điều trị bệnh gút và cho ra đời sản phẩm thiên nhiên giúp giảm axit uric trong máu tốt cho người bị gút. Đó chính là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong.

 Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong- Sản phẩm giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng gút

Với thành phần chính từ cây trạch tả, kết hợp cùng nhiều thảo dược quý như: Hạ khô thảo, nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá,… Hoàng Thống Phong giúp giảm nồng độ axit uric máu bằng cách tăng cường chuyển hóa và đào thải lượng axit uric dư thừa ra ngoài cơ thể, đưa nồng độ này về mức cho phép; giảm sưng viêm. Sản phẩm còn góp phần tăng cường chức năng gan, thận, phòng ngừa bệnh gút tái phát.

Tính đến nay, Hoàng Thống Phong đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm và ngày càng được nhiều người tin dùng. Cụ thể như trường hợp bác Đoàn Đình Quỳnh, trú tại số nhà 132 Tuệ Tĩnh, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An.

 Bác Quỳnh

Bác Quỳnh đã chia tay bệnh gút sau 20 năm

Để xem thêm chia sẻ của bác Quỳnh về hành trình cải thiện triệu chứng gút của mình, mời bạn xem TẠI ĐÂY

Ngoài ra, còn rất nhiều người khác đã cảm thấy nhẹ người, đỡ đau hơn nhiều sau khi sử dụng Hoàng Thống Phong. Dưới đây là một phản hồi như vậy:

phản hồi hoàng thống phong

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của  người dùng

Để đánh giá hiệu quả cũng như độ an toàn của sản phẩm Hoàng Thống Phong trên bệnh nhân gút, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và thu được những kết quả rất khả quan. Sau đây là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh là chủ nhiệm đề tài khoa học này sau khi nghiệm thu nghiên cứu:

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn một chế độ ăn uống có lợi cho tình trạng bệnh gút của mình. Ngoài chế độ ăn uống, việc sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ trong việc giảm nồng độ axit uric trong máu, phòng ngừa và hỗ trợ bệnh gút hiệu quả.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng như tình trạng bệnh gút mà bạn đang gặp phải, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO