5 yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh gút và đái tháo đường

Qua đánh giá từ các chuyên gia y tế cho thấy, các bệnh nhân mắc bệnh gút thường sẽ kèm theo bệnh đái tháo đường và ngược lại. Đồng thời, theo dự đoán tới năm 2030 nước ta sẽ có khoảng 30% người trên 60 tuổi mắc cả 2 bệnh lý trên. Điều này chứng tỏ đã có những yếu tố tác động đồng thời khiến bệnh gút và đái tháo đường thường đi kèm với nhau. Vậy các yếu tố đó là gì?

5 yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút và đái tháo đường

Các yếu tố khách quan ảnh hưởng:

1.Tuổi tác: Khi chúng ta càng lớn tuổi, cơ thể bị lão hóa, chức năng của các bộ phận dần bị suy kiệt theo. Cơ thể giảm dần sự chuyển hóa và giảm sự bài tiết acid uric từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Đồng thời, sự kích ứng và sử dụng insulin để chuyển hóa đường cũng dần bị suy giảm, vì vậy, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tăng theo.

2. Tiền sử gia đình: Cả hai căn bệnh gút và đái tháo đường đều có thể di truyền qua các thế hệ. Nếu một thành viên trong gia đình bạn đã mắc bệnh gút hoặc bệnh đái tháo đường, thì theo các yếu tố di truyền quy định, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh gút và bệnh đái tháo đường cao hơn so với những người bình thường.

3. Giới tính: Theo thống kê tại các cơ sở y tế ở các quốc gia đều cho kết quả tỷ lệ mắc  bệnh gút và bệnh đái tháo đường xảy ra ở nam giới nhiều hơn so với phụ nữ. Điều này được các nhà nghiên cứu lý giải là do sinh lý của cơ thể những người đàn ông thường tích tụ nồng độ acid uric cao hơn và ít nhạy cảm với insulin hơn so với cơ thể người phụ nữ.

Bên cạnh các yếu tố khách quan không thể thay đổi ở trên các bạn cũng có thể dựa trên các yếu tố có thể điều chỉnh được sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh cho mình:

4. Tình trạng thừa cân, béo phì: Ở những cơ thể có nhiều mô mỡ thì nồng độ acid uric của cơ thể đó thường cao hơn so với những người bình thường vì từ các mô mỡ này có thể sản xuất và tiết ra acid uric nhiều hơn chính vì vậy mà nguy cơ mắc bệnh gút cũng tăng lên. Ngoài ra, insulin cũng khó liên kết với chất béo khiến sự chuyển hóa đường bị ức chế, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường là điều tất yếu.

 

Thừa cân là mốt yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút

5. Chế độ ăn uống và lối sống: lối sống lười vận động, ăn uống không hợp lý, quá nhiều đạm và sử dụng quá nhiều rượu bia sẽ ảnh hưởng xấu đến sự chuyển hóa và quá trình bài tiết aid uric của thận, khiến acid uric bị giữ lại trong cơ thể và dần tích tụ tại khớp xương. Đồng thời, rượu bia còn làm ảnh hưởng đến sự nhạy cảm của cơ thể với insulin, khiến sự chuyển hóa và tích trữ đường bị ngừng trệ và dẫn đến nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Điều trị bệnh gút từ thảo dược thiên nhiên để đẩy lùi nỗi lo biến chứng mắc bệnh đái tháo đường

Hiện nay, việc sử dụng các thuốc tây y như nhóm thuốc steroid, thuốc lợi tiểu, thuốc giảm đau, chống viêm… trong điều trị gút lại dễ gây ra tình trạng tăng đường huyết và tạo cơ hội cho bệnh đái tháo đường phát triển. Do đó, việc lựa chọn các sản phẩm thảo dược để điều trị và mang lại hiệu quả lâu dài đang được nhiều người bị gút tin tưởng lựa chọn.

Một trong các sản phẩm thảo dược đã có mặt trên thị trường nhiều năm và được các y bác sĩ đánh giá cao về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút đó chính là Hoàng Thống Phong. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc quý: trạch tả - thành phần chính của sản phẩm, bởi tác dụng ưu việt là đẩy nhanh quá trình đào thải acid uric. Kết hợp cùng với các thảo dược khác như: hạ khô thảo, thổ phục linh, nhọ nồi, ba kích, nhàu, hoàng bá giúp giảm các triệu chứng đau, sưng viêm do gút; giúp mát gan, lợi thận từ đó ngăn ngừa tái phát của các cơn đau; Đặc biệt, sức khỏe người bệnh không bị bất kỳ tác dụng phụ nào và có thể sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt. Mời các bạn cùng lắng nghe đánh giá của PGS.TS Đoàn Văn Đệ về tác dụng của Hoàng Thống Phong trong video sau:


* Tác dụng còn tùy thuộc cơ địa người sử dụng

Để bệnh gút không có cơ hội phát triển, người bệnh hãy biết cách chăm sóc sức khỏe bằng một lối sống khoa học, chế độ ăn uống hợp lý và hãy lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ, chuyên gia. Bên cạnh đó, việc sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ trạch tả cũng là một gợi ý hay giúp bạn kiểm soát bệnh dễ dàng hơn.

Bích Phương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx