Chuyên gia hướng dẫn cách trị bệnh gút tại nhà bằng đu đủ xanh

Chuyên gia hướng dẫn cách trị bệnh gút tại nhà bằng đu đủ xanh

Từ xa xưa, đu đủ xanh đã được sử dụng để chữa một số bệnh thường gặp, trong đó có gút. Vậy cách trị bệnh gút tại nhà bằng đu đủ xanh nên được thực hiện như thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhất? Nếu cũng đang có băn khoăn này thì mời bạn tìm hiểu thông tin hữu ích trong bài viết sau. Đừng bỏ lỡ!

Nguyên nhân gây bệnh gút

Bệnh gút là tình trạng viêm gây sưng đỏ và đau ở các khớp. Triệu chứng đặc trưng của bệnh là những cơn đau đột ngột giữa đêm gây sưng tấy khớp, đặc biệt là ở khớp ngón chân cái. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể ảnh hưởng tới các khớp khác như: Khớp đầu gối, mắt cá chân, bàn chân, cổ tay, khuỷu tay,... 

 Bệnh gút gây đau đớn tại khớp

Bệnh gút gây đau đớn tại khớp

 

Nguyên nhân chính gây ra bệnh gút là do sự dư thừa lượng axit uric trong cơ thể. Khi nồng độ axit uric trong máu tăng lên, dẫn tới lắng đọng tinh thể muối urat có hình kim sắc nhọn tại các khớp và gây ra triệu chứng của bệnh gút. Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến chỉ số axit uric trong máu tăng cao, điển hình như: Chế độ dinh dưỡng thiếu lành mạnh; Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học; Thừa cân, béo phì; Do di truyền,…

Xem thêm: Những thông tin có thể bạn chưa biết về bệnh gút

Công dụng chữa bệnh gút của quả đu đủ

Đu đủ xanh được đông y biết đến là một vị thuốc rất giàu vitamin, kali, magie, enzyme và phytonutrient (các chất dinh dưỡng tự nhiên tập trung nhiều ở lớp vỏ) rất tốt cho dạ dày và tiêu hóa. Đu đủ còn chứa papain – hợp chất có tính kháng viêm mạnh, rất có ích trong việc điều trị gút cũng như các bệnh về xương khớp khác như: Viêm khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,…

 Đu đủ xanh tốt cho người bị gút

Đu đủ xanh tốt cho người bị gút

Bên cạnh đó, đu đủ xanh còn giúp làm sạch ruột, trị táo bón, ngăn chặn cảm giác buồn nôn và cả bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ở nữ giới. 

Xem thêm: Mách bạn bài thuốc chữa bệnh gút bằng lá lốt

Cách trị bệnh gút tại nhà bằng đu đủ xanh

Cách trị bệnh gút bằng đu đủ xanh được khá nhiều người áp dụng và nhận thấy hiệu quả tích cực. Để áp dụng cách này, bạn có thể làm theo các hướng dẫn chi tiết sau:

1. Đu đủ xanh + trà xanh

Lá trà xanh là thảo dược chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giảm viêm như polyphenol và axit gallic. Do vậy, việc kết hợp đu đủ xanh cùng trà xanh sẽ giúp mang đến công dụng chữa bệnh tối đa hơn.

Để chữa bệnh gút bằng đu đủ xanh và lá trà, bạn cần chuẩn bị: 2 quả đu đủ xanh, 100g trà xanh.

 Đu đủ xanh và trà xanh chữa bệnh gút

Đu đủ xanh và trà xanh chữa bệnh gút

Cách làm: Bạn đun sôi 2 lít nước sạch. Rửa sạch 2 quả đu đủ xanh, sau đó bỏ hạt và thái thành miếng nhỏ. Cho đu đủ vào nồi nước sôi, đun tiếp thêm 5 phút. Thêm 2 thìa lá trà xanh, rồi tiếp tục đun tất cả khoảng 5 phút nữa. Sau đó lọc lấy nước, bỏ bã đu đủ và trà ra và để nguội. Bạn nên uống thường xuyên để cảm nhận được tác dụng tuyệt vời của thức uống này.

2. Đu đủ xanh + nước dừa

Nước dừa là thức uống quen thuộc không chỉ giúp giải khát mà còn có giá trị chữa bệnh cao. Đặc biệt, nước dừa có tính kháng khuẩn, chống viêm, khử độc tố, giảm lượng axit lactic và axit uric trong máu rất hiệu quả. Cũng bởi lý do này mà nước dừa thường được kết hợp sử dụng cùng đu đủ xanh để chữa bệnh gút.

Để chữa bệnh gút bằng đu đủ xanh và nước dừa, bạn cần chuẩn bị: 1 quả đu đủ xanh, 1 quả dừa non.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn rửa sạch đu đủ, giữ nguyên phần vỏ, bỏ hạt. Cắt đu đủ thành miếng nhỏ, cho vào nồi, thêm khoảng 4 bát nước, đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Thêm vào hỗn hợp trên nước của 1 quả dừa tươi, sau đó đổ nước vào bình dùng thay nước trà uống cả ngày.

3. Nộm đu đủ xanh

Bệnh gút dễ tiến triển nặng hơn nếu bạn có chế độ dinh dưỡng thiếu lành mạnh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng đu đủ xanh như một nguyên liệu để chế biến thành món ăn hàng ngày. Món nộm đu đủ xanh vừa dễ thực hiện, ăn không ngán lại có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Nguyên liệu: Đu đủ xanh - 800g; Cà rốt - 150g; 150g rau thơm gồm có: Kinh giới, rau mùi, húng đỏ; Lạc rang - 150g; Gia vị khác: Ớt, tỏi, chanh, đường, nước mắm.

 Nộm đu đủ xanh tốt cho người bị gút

Nộm đu đủ xanh tốt cho người bị gút

Cách làm: 

- Đu đủ đem gọt vỏ, bỏ hạt và bổ dọc thành từng miếng, sau đó mang ngâm với nước trong khoảng 15-20 phút cho sạch nhựa. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. 

- Rau thơm rửa sạch vắt ráo nước và thái thành từng khúc dài khoảng 1.5cm.

- Dùng dao nạo bào thành sợi nhỏ, mỏng và dài. Rửa với nước sạch có pha ít muối và vớt lên để ráo nước.

- Cho đu đủ, cà rốt vào một tô lớn.

- Cho 2 thìa đường, 1.5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, cùng tỏi bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt vào bát nhỏ và khuấy đều. Tưới phần nước trộn lên tô đựng đu đủ và trộn đều, để 10 - 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, cho lạc và rau thơm lên trên và thưởng thức.

Xem thêm: Chuyên gia hướng dẫn 5 món ăn tốt cho người bị gút

Hỗ trợ điều trị bệnh gút nhờ sản phẩm thảo dược

Sử dụng đu đủ theo những cách như trên có thể giúp ích cho người bị bệnh gút. Tuy nhiên, các cách làm trên thường mang đến công dụng chậm, người mắc cần phải kiên trì áp dụng trong thời gian dài. Hiện nay, để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút, người mắc cần kiểm soát bệnh gút và phải đáp ứng đủ các mục tiêu sau:

- Phần ngọn: Giảm đau, giảm sưng, chống viêm, hạ axit uric, tăng cường phục hồi vận động, làm người bị gút cảm thấy dễ chịu hơn khi cơn đau xuất hiện, giúp kéo dài thời gian lành bệnh.

 Mục tiêu điều trị bệnh gút là giúp người mắc giảm đau, dễ chịu hơn

Mục tiêu điều trị bệnh gút là giúp người mắc giảm đau và thấy dễ chịu hơn

- Phần gốc: Tăng cường chức năng thận, giúp thận luôn hoạt động tốt, tăng cường đào thải axit uric máu ra khỏi cơ thể để ngăn chặn cơn đau tái phát trong tương lai, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gút gây ra.

- An toàn khi sử dụng dài ngày, đặc biệt với bệnh mạn tính cần điều trị suốt đời như gút.

Để đạt những mục tiêu này, các nhà khoa học đã chắt lọc tinh hoa của y học cổ truyền, kết hợp với công nghệ bào chế hiện đại và sản xuất ra sản phẩm dạng viên uống tiện sử dụng mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.  Hoàng Thống Phong chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hoàng bá,… Nhờ vào những thành phần này, sản phẩm Hoàng Thống Phong mang tới công dụng:

- Tăng đào thải axit uric: Nhờ có thành phần chính từ cây trạch tả - thảo dược có tác dụng lợi tiểu đã được đông y sử dụng từ ngàn năm qua, Hoàng Thống Phong giúp quá trình đào thải axit uric được thuận lợi hơn. Khi nồng độ axit uric trong máu trở về ngưỡng cho phép, cơn đau gút sẽ ít tái phát hơn và không gây biến chứng nguy hiểm.

 Sản phẩm Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút

Sản phẩm Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút

Mua ngay

- Tăng cường chức năng thận: Thận đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, trong đó có axit uric. Các thảo dược như: Ba kích, nhàu, hoàng bá có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong mang đến tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, giúp thận hoạt động tốt hơn. Sản phẩm tác động đến nguyên nhân gốc rễ hình thành cơn đau gút, đó là tạng thận.

- Giảm triệu chứng sưng, đau: Không chỉ có tác dụng giảm axit uric máu, Hoàng Thống Phong còn cải thiện triệu chứng sưng, đau ở người bị bệnh gút rất hiệu quả nhờ các thảo dược có công dụng chống viêm, giảm đau xương khớp, hạ sốt như: Nhọ nồi, thổ phục linh, hoàng bá.

Nhiều người đã cải thiện bệnh gút thành công

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. Dưới đây là một số trường hợp điển hình.

>>> Ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107) ở thôn 11, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Ông Hiền bị đau gút, cứ ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản thì bệnh lại tái phát. Mỗi khi cơn đau tấn công, ông Hiền đều đau đớn tới mức không thể chịu đựng được. May mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mà cơn đau gút không còn tái phát. Ông ăn uống thoải mái hơn, ngủ ngon giấc và cơ thể luôn khỏe mạnh. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Hiền trong video sau:

>>> Ông Lê Văn Bính (76 tuổi, ở số 99C phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Bệnh gút từng hành hạ ông Bính trong suốt 20 năm. Đau đớn khiến ông không có ngày nào được sống yên ổn. May mắn, một lần tình cờ ông biết tới sản phẩm Hoàng Thống Phong. Sau 5 tháng sử dụng sản phẩm, nồng độ axit uric máu của ông Bính từ mức 622 µmol/l giảm còn 315 µmol/l (mức an toàn là 420 µmol/l). Cùng nghe thêm chia sẻ của ông Bính về hành trình chữa bệnh của mình qua video dưới đây:

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gút, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là phân tích của chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh về công dụng của cây trạch tả - thành phần chính có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong:

Xem thêm: Phòng ngừa bệnh gút tái phát bằng Hoàng Thống Phong có hiệu quả không?

Bệnh gút không được kiểm soát tốt có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Hãy tham khảo cách trị bệnh gút tại nhà bằng quả đu đủ xanh như trên và đừng quên sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày để bệnh gút sớm được cải thiện, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh gút cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước cuộc gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/ VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Minh Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO