Điều trị bệnh gút hiệu quả: Đông tây y kết hợp

Hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả: Đông tây y kết hợp

Gút là bệnh của vua, vua của bệnh” bởi tính chất bệnh khởi phát, tiến triển và nặng lên mà nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn quá nhiều protid, uống nhiều rượu bia dẫn đến dư thừa và rối loạn chuyển hóa. Ngày nay, căn bệnh này không còn là bệnh của vua mà là bệnh của toàn dân.  Có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh gút, tuy nhiên, cho dù áp dụng phương pháp nào cũng phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Gút đặc trưng và khởi phát đầu tiên là các cơn gút cấp với biếu hiện sưng, nóng, đỏ và đau dữ dội. Mức độ đau của bệnh gút là nỗi kinh hoàng của nhiều bệnh nhân, do đó mà được gọi là vua của bệnh. Hiện nay, điều trị gút chưa có phác đồ hiệu quả, nhưng nhiều bác sĩ đã tin tưởng và đánh giá hiệu quả cao của phương pháp chữa trị Đông tây y kết hợp. Vậy cụ thể, kết hợp và lựa chọn thuốc ra sao cho phù hợp và hiệu quả với từng gia đoạn khác nhau của bệnh gút. Khoảng 2-3 tháng sau cơn đau cấp, ở khớp đó bị tái phát. Dùng colchicin, AINS (như indomethacin). Sử dụng các sản phẩm Đông dược tăng đào thải axit uric kéo dài thời gian khoảng cách và giảm sưng viêm các khớp.

Hỗ trợ Điều trị bệnh gút giai đoạn mạn

Dùng thuốc chống viêm không steroid (AINS) liều cao. Những năm trước đây imdomethacin là thuốc được dùng nhiều nhất, tuy nhiên hiện nay ít dùng. Colchicin là loại thuốc rất công hiệu. Thuốc chống chỉ định với người suy thận, suy gan, người mang thai, glôccôm góc hẹp và bí tiểu. Thuốc có nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, chảy máu dạ dày - ruột, nổi ban, tổn thương thận, viêm thần kinh ngoại biên, rụng tóc, rối loạn máu, giảm tinh trùng.


Hỗ trợ Điều trị bệnh gút cần phải tuân thủ theo phát đồ của bác sĩ

Hỗ trợ Điều trị bệnh gút lâu dài.

Sau điều trị giai đoạn đau cách khoảng có thể dùng allopurinol hoặc probenecid để làm hạ acid uric máu. Các thuốc này không được dùng trong khi có gút cấp, đặc biệt tốt với người thỉnh thoảng mới có cơn gút cấp, không có hạt tophi và bệnh thận. Tuy nhiên allopurinol có thể gây nổi ban, sốt, viêm mạch, tăng bạch cầu, viêm gan. Probenecid  có thể gây khó chịu ở đường tiêu hoá.

Điều trị bệnh gút cần phải theo liệu trình, không nên thấy đỡ mà ngưng điều trị. Người bệnh cần được giữ gìn cẩn thận, nhất là ăn uống. Hãy cảnh giác với những lời quảng cáo về chữa gút! Phải điều trị ngay khi phát hiện bệnh, đừng để bệnh quá muộn gây nên tàn phế. Và nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, an toàn, hiệu quả, ít tác dụng phụ, thanh nhiệt cơ thể, và tác động nên nhiều phần của bệnh.

 Một trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gút hiện nay đang được tin dùng là sản phẩm Hoàng Thống Phong. Đây là sản phẩm Đông dược đã được nghiên cứu tác dụng cho kết quả hạ acid uric máu và giảm nguy cơ gút cấp tái phát một cách rõ rệt. * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  tôi là Nguyễn Thị Hoàng Vân - 52 tuổi Gửi lúc 16:08 - 25/09/15
  Tôi bị tăng axituric cahs đạy 2 tháng tôi được BS chuẩn đoán là tăng huyết áp/guot, sau khi uống thuốc 1 tháng xét nghiệm lại thì còn 330 ml, nhưng lại bắt sưng, nóng, đỏ đau tại khớp ngón chân phải BS cho uống ALLopu rinol 300mg và arcoxia; betaloc. Vậy tôi uuống thuốc đó đã được chưa và uống bao lâu thì dừng, thưa BS
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bác, Với trường hợp của bác là bệnh gút có kèm theo tăng huyết áp thì mọi việc dùng thuốc cần phải theo chỉ định của bác sĩ bác nhé, vì có thể có một số loại thuốc sẽ ảnh hưởng đến tình trạng huyết áp của mình. Với những loại thuốc như Allopurinol thì bác có thể sử dụng theo chỉ định của bác sĩ để cắt các cơn đau nhanh chóng, tuy nhiên, khi các cơn đau này lùi đi thì bác cũng nên dừng vì sử dụng nhiều thuốc này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và chức năng thận. Bác nên thay đổi chế độ ăn uống, hạn chế ăn thịt đỏ và hải sản nhé và có thể sử dụng thêm sản phẩm Hoàng Thống Phong để giúp đào thải được lượng axit uric dư thừa, tăng cường chức năng gan thận mà không gây tác dụng phụ chúc bác sức khỏe!
 • avatar
  Gửi lúc 20:23 - 19/06/15
  thuốc thì đắt, công dụng thì chẳng bao nhiêu, viết bài viết báo, quảng cáo lung tung, nhặng xí. cứ đọc thông tin nào liên quan đến bệnh gout là thấy HTP nhảy vào quảng cáo! Thời gian chữa gout bằng HTP gấp 3 gấp 4 lần các loại thuốc khác. tốn tiền, mất thời gian.....
 • avatar
  nguyen van diep Gửi lúc 20:16 - 19/06/15
  hoàng thống phong tào lao, tung hô cho lắm vào, lừa đảo thì có
 • avatar
  quốc thiên Gửi lúc 17:57 - 18/12/14
  Bạn nên nge theo lời khuyên của bác sỹ, tuy nhiên bạn có thể sử dụng cây nơ ̀ ngày đất đang đăng tải thông tin hot trên mạng thư xem
 • avatar
  Chuyên viên cơ xương khớp Gửi lúc 07:50 - 15/11/14
  Chào bạn Huyền: Khi mắc bệnh gut bạn nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để điều trị gut hơn nữa bạn kết hợp dùng thêm Hoàng Thống Phong để hỗ trợ điều trị bệnh, với các thành phần thảo dược an toàn cho cơ thể khi dùng lâu dài, giúp tăng cường đào thải acid uric, tăng cường chức năng gan thận, phòng ngừa tái phát cơn gut cấp. Ngoài ra bạn nên hạn chế ăn thức ăn giàu đạm, hạn chế rượu bia, nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh hoa quả, kiểm soát cân nặng, tập thể dục điều độ.
 • avatar
  Đinh Huyền Gửi lúc 01:18 - 09/11/14
  Tôi muốn nghe lời khuyên của bác sỹ về loại bệnh gout này.
QUẢNG CÁO