Khi bị bệnh gút có ăn được thịt ngan không?

Khi bị bệnh gút có ăn được thịt ngan không luôn là thắc mắc của nhiều người bởi chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp kiểm soát cơn đau. Vậy người mắc bệnh gút có nên tiếp tục đưa món ăn này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày hay không? Hãy dành ít phút để tìm hiểu thông tin bổ ích trong bài viết sau.

Thông tin về bệnh gút

Gút là bệnh khớp vi tinh thể, do rối loạn chuyển hóa nhân purin, có đặc điểm chính là tăng axit uric trong máu. Khi axit uric bị bão hòa ở dịch ngoài tế bào sẽ gây lắng đọng các tinh thể muối urat ở mô và gây cơn đau bệnh gút. 

Những triệu chứng lâm sàng của gút chính là sưng, nóng, đỏ, đau ở các khớp hoặc phần mềm xung quanh khớp, điển hình là khớp ngón chân cái. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp khác như: Khớp bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay.

 Bệnh gút thường gây đau dữ dội tại khớp

Bệnh gút thường gây đau dữ dội tại khớp

Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gút là sự dư thừa axit uric trong máu do quá trình tăng sinh tổng hợp axit uric trong cơ thể quá nhiều cùng với quá trình bài tiết axit uric qua thận quá yếu. Axit uric được tổng hợp từ hợp chất tên là purin. Purin có nhiều trong các loại thực phẩm như: Hải sản, rượu bia, cà phê, thịt, cá,… 

Nguyên nhân cốt lõi làm tăng axit uric và khiến bạn gặp nguy cơ bệnh gút được xác định là do:

- Rối loạn chuyển hóa: Axit uric là nguyên nhân trực tiếp hình thành cơn đau gút. Đây là sản phẩm của quá trình chuyển hóa tự nhiên khi cơ thể phân hủy hợp chất có tên là purin. Purin thường có sẵn trong cơ thể và một số thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Khi bị rối loạn chuyển hóa, cơ thể sẽ sản sinh nhiều axit uric hơn, cuối cùng dẫn đến cơn đau gút.

- Chức năng gan, thận suy giảm: Gan là cơ quan có nhiệm vụ chuyển hóa axit uric, còn thận thì giúp bài tiết chúng ra khỏi cơ thể. Khi gan, thận bị suy giảm chức năng sẽ khiến axit uric trong máu không được loại khỏi cơ thể một cách hiệu quả, lâu dần sẽ kết tinh thành những tinh thể muối urat có hình kim sắc nhọn lắng đọng tại khớp và gây ra cơn đau gút.

Xem thêm: Bệnh gút là gì? Nguyên nhân và cách điều trị đúng

Khi bị bệnh gút có ăn được thịt ngan không?

Thịt ngan là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao. Đây cũng là thực phẩm phổ biến với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được thịt của loại gia cầm này. Bởi vậy mà câu hỏi: Người bị bệnh gút có ăn được thịt ngan không? luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

 Người bị bệnh gút có ăn được thịt ngan không?

Người bị bệnh gút có ăn được thịt ngan không?

 

Trong thịt ngan chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, photpho,… có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thịt ngan lại chứa hàm lượng purin cao - hợp chất làm lượng axit uric tăng cao có thể dẫn đến các triệu chứng bệnh gút như: Sưng, đau, tấy… Vì vậy, đây chính là một trong những thực phẩm mà người bị bệnh gút nên tránh xa.

Xem thêm: Người bị bệnh gút có nên ăn rau muống không?

Người bị bệnh gút nên kiêng thịt gì?

Bạn đã có đáp án cho câu hỏi bệnh gút có ăn được thịt ngan không rồi. Vậy ngoài thịt ngan, người bị bệnh gút cần hạn chế ăn thịt gì?

- Thịt gà: Thịt gà cũng là một loại thịt gia cầm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, loại thịt này cũng chứa hàm lượng purin tương đối cao. Chính vì vậy, người bệnh gút nên hạn chế ăn thực phẩm này. Nếu muốn, người bị gút chỉ nên ăn thịt ở phần ức và không ăn quá 3 bữa/ tuần.

 Người bị gút nên hạn chế ăn thịt gà

Người bị gút nên hạn chế ăn thịt gà

- Thịt bò: Đây là một loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất toàn diện, chính vì thế được nhiều người sử dụng với mục đích cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu đang mắc bệnh gút thì bạn nên hạn chế ăn thịt bò nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.

- Thịt lợn: Giống như thịt bò, thịt lợn chứa hàm lượng purin cao nên đây cũng là thực phẩm người bị gút cần hạn chế. Nếu đang mắc bệnh gút, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn thịt lợn 2 -3 lần, mỗi lần không quá 150 gam.

- Thịt mèo: Thịt mèo có hàm lượng đạm cao hơn thịt bò và thịt lợn. Do vậy, người bị bệnh gút ăn thịt mèo sẽ dễ làm tăng axit uric máu và gây cơn đau bệnh gút.

Xem thêm: Nếu không muốn đau đớn vì bệnh gút, chớ dại ăn những thực phẩm này

Cải thiện bệnh gút nhờ sản phẩm thảo dược

Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng với người mắc bệnh gút, tuy nhiên, không phải lúc nào ăn kiêng cũng mang đến hiệu quả chữa bệnh. Đó là còn chưa kể tới việc ăn kiêng quá mức có thể gây suy nhược cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Hiện nay, các chuyên gia khuyên người bị gút nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên để giảm axit uric, cải thiện cơn đau gút và ngăn ngừa bệnh tái phát. Một trong những sản phẩm đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong. Sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên mang đến công dụng:

- Cây trạch tả thảo dược có tác dụng lợi tiểu đã được đông y sử dụng từ ngàn năm qua để giúp quá trình đào thải axit uric một cách an toàn. Nhờ vào điều này, Hoàng Thống Phong giúp giảm chỉ số axit uric trong máu, đưa nồng độ chất này về ngưỡng an toàn và phòng ngừa nguy cơ tái phát trong tương lai.

 Hoàng Thống Phong giúp kiểm soát bệnh gút hiệu quả

Hoàng Thống Phong giúp kiểm soát bệnh gút hiệu quả

Mua ngay

- Ba kích, nhàu, hoàng bá làm tăng cường chức năng thận, giúp thận đào thải hiệu quả chất độc hại ra khỏi cơ thể, bao gồm cả axit uric. Sản phẩm tác động đến nguyên nhân sâu xa làm tăng axit uric máu, hình thành cơn đau gút, đó là tạng thận.

- Nhọ nồi, thổ phục linh, hạ khô thảo giúp cải thiện các triệu chứng sưng, đau ở giai đoạn cơn đau gút đang xuất hiện rất hiệu quả.

Nhiều người đã giảm đau gút trong thời gian ngắn

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị bệnh gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. Tiêu biểu như bác Đặng Xuân Hoan (SĐT: 0975779337, ở Từ Liêm, Hà Nội). Mời bạn xem chia sẻ của bác Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong trong video dưới đây:

>>> Bác Phạm Bá Tuất (trú tại số 1082, Phố Minh Hà, Phường Tiên Cát, Thành Phố Việt Trì, Phú Thọ)

Bác Tuất thường xuyên bị bệnh gút tấn công tới mức không thể vận động được. May mắn, bác biết đến sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong. Sau 3 tháng sử dụng sản phẩm, bác đi tái khám thì thấy lượng axit uric về còn 415  micromol/lít (trước đó chỉ số axit uric của bác là 670 micromol/lít). Bác thấy cơ thể nhẹ nhàng hẳn, các khớp hết đau và sưng, mọi sinh hoạt trở lại bình thường. Cùng xem chia sẻ của bác Tuất TẠI ĐÂY

Xem thêm: Kinh nghiệm điều trị bệnh gút của thầy Trần Đình Châu (Hà Nội)

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gút, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là phân tích của chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh về công dụng của cây trạch tả - thành phần chính có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong:

Xem thêm: Chuyên gia đánh giá hiệu quả chữa bệnh gút của cây trạch tả

Như vậy, bạn đã biết người bị bệnh gút có được ăn được thịt ngan không rồi. Bên cạnh thay đổi chế độ dinh dưỡng, đừng quên sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày để bệnh gút sớm được cải thiện, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về người bị bệnh gút có ăn được thịt ngan không cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thu Trang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx