Những khái niệm về bệnh gút mà bạn không nên bỏ qua!

Những khái niệm về bệnh gút mà bạn không nên bỏ qua!

Đăng lúc: 22/05/2017 - 15:08

Chúng ta thường nghe bác sĩ nhắc tới các khái niệm như: gút cấp, gút mạn, cơn đau gút cấp,… Nhưng không phải ai cũng đều hiểu tường tận về các khái niệm này. Khi hiểu được bệnh gút, chúng ta mới có thể chiến thắng được bệnh, do đó bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được ý nghĩa đầy đủ của các khái niệm trên - đây thực sự là một trong những điều cần biết về bệnh gút.

Các khái niệm thường dùng trong bệnh gút

Cơn gút cấp tính là gì?

Cơn gút cấp tính là những cơn đau đột ngột, khủng khiếp xảy ra ở các khớp do bệnh gút gây ra, các cơn đau này thường xuất hiện sau các bữa ăn giàu đạm và các bữa tiệc rượu, khớp thường bị cơn gút cấp tấn công nhất là khớp ngón chân cái. Mỗi lần bạn bị đau dữ dội như vậy thì được gọi là một cơn đau gút cấp tính.

Bệnh gút cấp tính là gì?

Bệnh cấp tính là các bệnh xảy ra đột ngột, thời gian mắc bệnh và thời gian điều trị ngắn. Trong bệnh gút, khi acid uric máu tăng cao và đến lúc nào đó sẽ dẫn đến sự bão hòa acid uric trong máu và dẫn dến sự kết tủa thành muối urat, có thể lần kết tủa đầu tiên này là lần đau đầu tiên của bệnh gút, với các dấu hiệu đặc trưng của viêm như: Sưng, nóng, đỏ và đau dữ dội và có thể chỉ đau ở một khớp. Ở lần đau này, bạn không cần bất kỳ một loại thuốc nào hay phương pháp chữa trị nào thì cơn đau cũng sẽ tự hết sau vài ngày. Và có thể là rất lâu sau cơn đau đó: 6 tháng, 1 năm, 2 năm… bạn mới bị tiếp một cơn đau như vậy. Trước khi bạn bị cơn đau đầu tiên đó, bạn chưa phải là bị bệnh gút, mà chỉ được chẩn đoán là đang có hội chứng “Tăng acid uric máu”.

 

Các tinh thể muối urat lắng đọng tại khớp ngón chân cái của người bị gút

Bệnh gút mạn tính là gì?

Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu xem “Gút mạn tính là gì?”. Trong dân gian thường gọi là “Mãn tính”, nhưng trong y học thì gọi là “Mạn tính”. Cả 2 từ này đều dùng để chỉ các bệnh xảy ra từ từ và kéo dài, thời gian điều trị thường lâu. Đối với bệnh gút, từ lúc bạn xuất hiện các cơn đau gút thì lúc đó bạn đã bị bệnh gút mạn tính. Các cơn đau này sẽ diễn ra liên tục hơn, ngày càng dày hơn, mức độ đau ngày càng tăng lên. Lúc đầu bạn có thể kê đơn để sử dụng các loại thuốc giảm đau chuyên dụng cho bệnh gút, các cơn đau sẽ giảm nhanh chóng, nhưng càng theo thời gian, các thuốc giảm đau, chống viêm sẽ gần như không giúp được gì cho bạn nữa. Bên cạnh đó, các muối urat lắng đọng ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể mà không chỉ lắng đọng chỉ ở các khớp. Chúng lắng đọng tại lòng mạch máu, tại van tim, tại thận sẽ ngày càng nhiều hơn, dẫn đến tình trạng suy thận, suy yếu chức năng gan, mắc các bệnh về tim mạch, và ở trên cơ thể dần dần mọc các u cục gọi là tophi. Tophi có thể mọc tại các khớp gây cứng khớp, mọc dưới da, trên vành tai, mọc trên tay, chân… làm các khớp mất khả năng vận động dần tàn phế và hủy hại các bộ phận của cơ thể.

Phương pháp giúp điều trị bệnh gút hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc cho bệnh gút. Thuốc tây y thì chủ yếu là để chống viêm, giảm đau nhanh nhóng hoặc hạ acid uric máu cấp, nhưng lại không điều trị vào nguyên nhân gây bệnh là rối loạn chuyển hóa, tăng cường chức năng gan thận và thuốc tây y thường có nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe khi bệnh nhân dùng kéo dài. Do đó, các y bác sĩ đang hướng bệnh nhân đến việc điều trị bằng các thảo dược tự nhiên – các loại thuốc đông y.

Thuốc Đông y cũng có nhiều sản phẩm cho bệnh gút, đặc điểm của thuốc đông y là điều trị cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh và không gây ra tác dụng phụ nên bệnh nhân có thể điều trị lâu dài. Mỗi loại sản phẩm có một cơ chế tác dụng khác nhau, do đó người bệnh cần lựa chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng đã được kiểm nghiệm để sử dụng. Điển hình như sản phẩm Hoàng Thống Phong- sản phẩm được sản xuất theo bản quyền công nghệ của Fuma Natural (Mỹ) và đã được nghiên cứu đánh giá hiệu quả trên lâm sàng tại bệnh viện Trung ương quân đội 108. Kết quả ghi nhận từ việc điều trị cho 27 người bệnh gút bằng colchicin, diclofenac phối hợp với Hoàng Thống Phong trong 7 ngày đầu và chỉ dùng Hoàng Thống Phong liên tục trong 6 tháng, kết quả cho thấy: nồng độ acid uric giảm dần trong suốt thời gian điều trị, sau 1 tháng đã giảm được 59,53 µmol/l; có 88,9% bệnh nhân có mức acid uric ở ngưỡng cho phép sau 6 tháng điều trị; 59,3% bệnh nhân hết viêm khớp trong 2 ngày đầu và không kèm theo bất kì tác dụng phụ nào. Hãy cùng lắng nghe các chia sẻ từ PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh qua đoạn video sau:


Không những thế, hơn 10 năm từ khi có mặt trên thị trường Việt Nam, chất lượng sản phẩm càng được khẳng định thông qua các bệnh nhân sử dụng hiệu quả như: bác Đoàn Đình Quỳnh ở Thành phố Vinh, Nghệ An; bác Đinh Đình Trợ ở Cầu giấy, Hà Nội; bác Nguyễn Văn Xuân ở Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng; Chú Vũ Thành An huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên…. Bạn đọc có thể tìm hiểu kinh nghiệm điều trị bệnh gút của các bệnh nhân khác TẠI ĐÂY. 

Chính từ các đóng góp cho cộng đồng, sản phẩm Hoàng Thống Phong đã vinh dự liên tục nhận được các giải thưởng như: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014, 2015; “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” 3 năm liền 2015- 2017; “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” 3 năm liền 2014 - 2016 do Hội khoa học công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng. 

   

Hoàng Thống Phong vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” trao tặng 

 

 Hoàng Thống Phong vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” trao tặng

 

Chứng nhận của cơ quan Y tế đạt tiêu chuẩn và cho phép lưu hành Hoàng Thống Phong trên toàn quốc

Do đó, bạn hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị bệnh tốt nhất và kiên trì thực hiện thì bệnh gút sẽ không còn là nỗi lo trong cuộc sống của bạn. Khi bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh gút hoặc sản phẩm Hoàng Thống Phong, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0917.196.497 để được các chuyên gia hàng đầu về bệnh gút tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của bạn hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để nhận ưu đãi nhất khi đặt mua hàng!

Bích Phương 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO