Sử dụng cao gắm chữa bệnh gút có hiệu quả thật không? Tìm hiểu ngay!

Sử dụng cao gắm chữa bệnh gút có hiệu quả thật không?

Sử dụng cao gắm chữa bệnh gút là phương pháp được người Tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái áp dụng từ lâu đời nay. Vậy cao gắm có công dụng như thế nào với người bị gút? Sử dụng cao gắm chữa bệnh gút có mang đến hiệu quả thật không? Mời bạn tìm hiểu thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Những nguyên nhân gây bệnh gút

Gút là một bệnh chuyển hoá đặc trưng bằng những đợt viêm khớp cấp tái phát nhiều lần. Bệnh hình thành do chỉ số axit uric trong máu tăng cao quá mức cho phép. Axit uric là một hợp chất của hydro, oxy, carbon và nitơ. Khi nồng độ axit uric trong máu tăng cao, không được đào thải ra khỏi cơ thể sớm sẽ ứ đọng lại ở các khớp. Tại những kẽ khớp, chúng sẽ được chuyển hóa thành muối urat có hình kim sắc nhọn và dẫn đến tình trạng sưng đau, viêm khớp. Bệnh gút thường có những biểu hiện như: Đau dữ dội ở khớp, điển hình là khớp ngón chân cái; Cảm giác nóng rát, sưng phồng, đau đớn và nặng nề không thể chịu đựng nổi; Khi cơn đau qua đi, người bệnh sẽ thấy da vùng khớp tổn thương bị tím, bong tróc.

 Bệnh gút thường gây đau dữ dội tại khớp

Bệnh gút thường gây đau dữ dội tại khớp

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nồng độ axit uric trong máu tăng cao và gây bệnh gút, trong đó phổ biến nhất là:

- Do chức năng thận suy giảm: Như đã phân tích ở trên, lý do chính để bệnh gút hình thành là do chỉ số axit uric trong máu quá cao. Thông thường, axit uric được thận loại khỏi cơ thể qua quá trình bài tiết nước tiểu. Tuy nhiên, khi thận bị suy giảm chức năng sẽ khiến axit uric tích tụ trong máu và vượt ngưỡng cho phép.

- Do uống nhiều bia, rượu: Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đồ uống chứa cồn như rượu, bia có khả năng kích thích cơ thể sản sinh axit uric rất nhanh. 

- Do chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống thiếu khoa học cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gút. Theo đó, khi cơ thể nạp quá nhiều thực phẩm giàu purin như: Hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật,… thì nguy cơ mắc bệnh gút càng tăng cao. 

 Ăn nhiều thịt đỏ dễ gây bệnh gút

Ăn nhiều thịt đỏ dễ gây bệnh gút

- Do mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa khác: Những đối tượng mắc bệnh rối loạn chuyển hóa như: Đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu,… sẽ có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn người bình thường.

Xem thêm: Những thông tin có thể bạn chưa biết về bệnh gút

Cách sử dụng cao gắm chữa bệnh gút

Cây gắm còn gọi là dây sót, dây mấu, dây gấm lót, vương tôn. Gắm là một loại cây mọc leo trên các cây tới 10 - 12m. Lá mọc đối hình trứng, thuôn dài. Dây gắm mọc hoang tại các vùng rừng núi khắp đất nước ta, từ bắc vào nam. Từ xa xưa, người Tày ở Lục Yên, Yên Bái đã sử dụng cây gắm nấu thành cao và dùng như một loại thuốc chữa bệnh gút đặc hiệu. 

Theo đó, người dân thường thu hái dây gắm trên rừng vào một thời điểm nhất định trong năm (theo họ vào thời điểm đó cây gắm mới có hiệu quả tốt nhất). Cây gắm thu hái về được rửa sạch, chặt nhỏ, sao khô và bảo quản kỹ trước khi cho vào nấu cao.

 Cây gắm được cho vào nấu thành cao để chữa bệnh gút

Cây gắm được cho vào nấu thành cao để chữa bệnh gút

Sau khoảng thời gian 3 ngày 3 đêm được nấu nhừ, tinh lọc, cô đặc liên tục sẽ cho ra được một mẻ cao gắm. Cao gắm thường được pha cùng nước uống thay trà hàng ngày hoặc ngâm với rượu để hỗ trợ chữa trị các bệnh về xương khớp, trong đó có gút.

Xem thêm: Sử dụng cây nhọ nồi - Cách giảm đau gút nhanh nhất nhưng ít người biết tới

Sử dụng cao gắm chữa bệnh gút có hiệu quả thật không?

Dùng cao gắm để chữa bệnh gút là phương pháp được nhiều người sử dụng từ xa xưa. Họ cho rằng, cao gắm có các công dụng như:

- Giảm lượng axit uric trong máu: Cao gắm đã giúp cho lượng axit uric không tăng lên quá cao. Từ đó, tình trạng sưng viêm của bệnh gút cũng được cải thiện, phòng ngừa nguy cơ tái phát.

- Giảm bớt triệu chứng đau nhức: Trong cao gắm đã có sẵn tính năng giảm đau. Khi dùng cao gắm, người bị gút sẽ cảm thấy cơn đau, nóng ran ở các khớp giảm đi rất nhiều.

 Cao gắm có giúp chữa bệnh gút không?

Cao gắm có giúp chữa bệnh gút không?

- Giúp bồi bổ, tăng cường chức năng của gan và thận: Cao gắm giúp bồi bổ khí huyết, giúp gan và thận phục hồi chức năng sau một thời gian dài bị tổn thương, suy yếu. Khi chức năng thận đã phục hồi, nó sẽ làm tốt nhiệm vụ đào thải các độc tố, axit uric ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào khẳng định những công dụng của cao gắm với người bị bệnh gút.

Thêm vào đó, các loại thảo dược thường lành tính nhưng nếu sử dụng không đúng liều lượng hoặc quá trình thu hoạch, chế biến chưa đúng cách cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng cho sức khỏe. Một số tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng thảo dược không đúng cách là: Buồn nôn, nôn, nổi mẩn ngứa trên da, đau đầu, mất ngủ,…

Chính vì vậy, bạn không nên tùy tiện sử dụng cao gắm để chữa bệnh gút mà cần tham khảo ý kiến của chuyên gia để phòng tránh những tác dụng phụ.

Xem thêm: Dùng lá trầu và nước dừa trị bệnh gút có hiệu quả thật không?

Hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả nhờ sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng

Bệnh gút gây nhiều đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người mắc. Sử dụng cao gắm chữa bệnh gút có thể mang đến hiệu quả nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu không được dùng đúng cách và liều lượng phù hợp. Chính vì vậy, để an toàn hơn cho sức khỏe mà vẫn mang đến hiệu quả cải thiện bệnh gút cao, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm đến những sản phẩm chứa thành phần thảo dược đã được nghiên cứu lâm sàng. Tiêu biểu như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong. Sản phẩm có thành phần từ các thảo dược thiên nhiên như:

- Cây trạch tả thảo dược có tác dụng lợi tiểu đã được đông y sử dụng từ ngàn năm qua để giúp quá trình đào thải axit uric một cách an toàn. Nhờ vào điều này, Hoàng Thống Phong giúp giảm chỉ số axit uric trong máu, đưa nồng độ chất này về ngưỡng an toàn và phòng ngừa nguy cơ tái phát trong tương lai.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong

Mua ngay

- Ba kích, nhàu, hoàng bá có tác dụng tăng cường chức năng thận, giúp thận đào thải hiệu quả chất độc hại ra khỏi cơ thể, bao gồm cả axit uric. Sản phẩm tác động đến nguyên nhân sâu xa làm tăng axit uric máu, hình thành cơn đau gút, đó là do chức năng thận suy giảm.

- Nhọ nồi, thổ phục linh, hoàng bá giúp cải thiện các triệu chứng sưng, đau ở giai đoạn cơn đau gút đang xuất hiện rất hiệu quả.

Tác dụng của sản phẩm Hoàng Thống Phong đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng do chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài. Theo đó, qua theo dõi điều trị cho 27 người bị bệnh gút là nam giới sử dụng thuốc tây phối hợp với Hoàng Thống Phong trong 7 ngày, sau đó chỉ dùng Hoàng Thống Phong đơn độc liên tục theo liệu trình từ 3 - 6 tháng, kết quả cho thấy:

- Nồng độ axit uric máu của người tham gia giảm dần trong quá trình điều trị.

- Sau 1 tháng, 88,9% người có axit uric máu trở về giới hạn bình thường.

- 59,3% người giảm đau khớp sau 2 ngày.

- Không bệnh nhân nào có cơn gút cấp tái phát.

- Không trường hợp nào nhận thấy những ảnh hưởng tới chức năng gan, thận.

 Kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Hoàng Thống Phong

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Hoàng Thống Phong

Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh về kết quả của nghiên cứu:

Nhiều người đã cải thiện bệnh gút thành công

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. 

>>> Ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107) ở thôn 11, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Ông Hiền bị đau gút, cứ ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản thì bệnh lại tái phát. Mỗi khi cơn đau tấn công, ông Hiền đều đau đớn tới mức không thể chịu đựng được. May mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mà ông ăn uống thoải mái hơn, ngủ ngon hơn và cơ thể khỏe mạnh. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Hiền trong video sau:

>>> Bác Phạm Bá Tuất (trú tại số 1082, Phố Minh Hà, Phường Tiên Cát, Thành Phố Việt Trì, Phú Thọ)

Bác Tuất thường xuyên bị bệnh gút tấn công tới mức không thể vận động được. May mắn, bác biết đến sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong. Sau 3 tháng sử dụng sản phẩm, bác đi tái khám thì thấy lượng axit uric về còn 415 µmol/l (trước đó chỉ số axit uric của bác là 670 µmol/l). Bác thấy cơ thể nhẹ nhàng hẳn, mọi sinh hoạt trở lại bình thường. Cùng xem chia sẻ của bác Tuất TẠI ĐÂY

Xem thêm: Câu chuyện về cách cải thiện bệnh gút thành công của bác Phạm Văn Dục

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gút, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là phân tích của chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh về công dụng của cây trạch tả - thành phần chính có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong:

Xem thêm: Phòng ngừa bệnh gút tái phát bằng Hoàng Thống Phong có hiệu quả không?

Hãy cẩn trọng khi sử dụng cao gắm để điều trị bệnh gút vì nếu dùng không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt hợp lý và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày để kiểm soát bệnh gút hiệu quả nhé!

Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh gút cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước cuộc gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/ VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Minh Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO