Sử dụng cây nhọ nồi - Cách giảm đau gout nhanh nhất nhưng ít người biết tới

Sử dụng cây nhọ nồi - Cách giảm đau gout nhanh nhất nhưng ít người biết tới

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng thảo dược để cải thiện bệnh gout. Trong đó, dùng cây nhọ nồi được xem là cách giảm đau gout nhanh nhất nhưng ít người biết tới. Vậy cây nhọ nồi có hiệu quả gì với người bị bệnh gout và nên sử dụng thảo dược này như thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhất? Mời bạn tìm hiểu thông tin hữu ích ở trong bài viết sau.

Những thông tin bạn cần biết về bệnh gout

Gout là một tình trạng viêm khớp thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 40 - 50. Ở phụ nữ, bệnh thường xảy ra sau thời kỳ mãn kinh. Bệnh gout hình thành do nồng độ acid uric trong máu tăng cao quá mức. Tăng acid uric được xác định là do 2 quá trình: 

1. Cơ thể tăng sinh quá nhiều. Chủ yếu là do chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu hợp lý.

2. Giảm bài tiết acid uric qua thận: Chủ yếu do thận kém, không thể thực hiện tốt chức năng bài tiết chất độc hại ra khỏi cơ thể.

 Bệnh gout hình thành do nồng độ acid uric máu cao quá mức

Bệnh gout hình thành do nồng độ acid uric máu cao quá mức

Bệnh gout thường gây ra các triệu chứng như: 

- Nóng, đau, sưng tại khớp, điển hình nhất là khớp ngón chân cái.

- Đau thường xuất hiện vào ban đêm gây cảm giác bức bối, khó chịu, cơn đau có thể kéo dài nhiều giờ trong đêm.

- Khi cơn đau gout giảm, các lớp da quanh khớp thường bị đau, tróc ra, ngứa ngáy.

- Ở những khớp bị tổn thương, da thường có màu đỏ hoặc tím giống như bị nhiễm trùng kèm theo hiện tượng sốt, khó khăn trong vận động.

Nếu không được điều trị sớm, bệnh gout sẽ tiến triển sang giai đoạn mạn tính. Lúc này, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các u cục ở khớp chân, khớp tay còn được gọi là hạt tophi. Hạt tophi không được kiểm soát tốt có thể bị vỡ, gây nhiễm trùng, hoại tử, làm khớp bị biến dạng, mất khả năng vận động. Không chỉ có vậy, bệnh gout mạn tính còn gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như: Sỏi thận, suy thận, bệnh tim mạch, đột quỵ,…

Xem thêm: Bệnh gout là gì? Nguyên nhân và cách điều trị đúng

Công dụng chữa bệnh gout của cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi (cỏ mực) là một loại cây mọc dại, rất phổ biến ở Việt Nam. Cây thường sống một năm hoặc nhiều năm với chiều cao lên tới 30 – 40 cm với cây đứng, nhọ nồi cũng có thể bò trên mặt đất, lan rộng nhiều nhánh.

 Cây nhọ nồi giúp chữa bệnh gout

Cây nhọ nồi giúp chữa bệnh gout

Trong cây nhọ nồi chứa một số thành phần như: Tannin, Flavonoids, Isoflavonoids, Saponins hay Aldehyd loại terthienyl, Glycosides triterpene, các acid hữu cơ… Đây đều là những chất rất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, nhóm chất Flavonoid trong cây nhọ nồi có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa, làm bền thành mạch nên được sử dụng để điều trị tắc nghẽn mạch máu, cao huyết áp… Bên cạnh đó, nhóm chất này cũng đã được chứng minh có hiệu quả trong việc chống viêm, sưng tấy. Chính vì vậy, cây nhọ nồi thường được dùng để giảm đau gout cấp hiệu quả.

Cách giảm đau gout nhanh nhất bằng cây nhọ nồi

Rất nhiều người đã áp dụng cách cải thiện bệnh gout bằng cây nhọ nồi và nhận thấy hiệu quả tích cực. Dưới đây là 4 cách giảm đau gout nhanh nhất bằng cây nhọ nồi bạn có thể thực hiện tại nhà.

1. Sắc nước uống

Để sử dụng cây nhọ nồi chữa bệnh gout tại nhà, bạn có thể dùng nhọ nồi khô sắc với 6 bát nước, đun nhỏ lửa tới khi nước thuốc cạn còn 3 bát thì thôi. Chia thuốc uống làm 3 lần trong ngày. Sử dụng bài thuốc này khi cơn đau gout đang xuất hiện sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

 Uống nước lá nhọ nồi giúp giảm đau gout

Uống nước lá nhọ nồi giúp giảm đau gout

2. Ngâm chân với cây nhọ nồi

Bạn dùng cây nhọ nồi rửa sạch, đem đun cùng khoảng 2 lít nước. Tới khi nước sôi thì để thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Để nước nguội tới khi ấm và thêm vài hạt muối vào. Dùng nước này để ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy cơn đau gout được cải thiện rõ rệt.

3. Sử dụng kết hợp cùng thảo dược khác

Nguyên liệu: Nhọ nồi 16 gam; Rễ cỏ xước 16 gam; Hy thiêm thảo 16 gam; Thổ phục linh 20 gam; Thương nhĩ tử 12 gam; Ngải cứu 12 gam.

Cách dùng: Đem các vị thuốc trên sao vàng rồi cho vào ấm, thêm nước xấp xỉ mặt thuốc và sắc tới khi còn 1 bát nước thuốc. Bạn để riêng thuốc ra một bát nhỏ. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho nước vào phần bã thuốc và sắc tiếp. Làm như vậy thêm 2 lần nữa. Khi hoàn thành, bạn trộn thuốc ở các lần vào với nhau và sắc lần cuối cho đặc lại còn 1 bát nước thuốc. Chia phần thuốc thu được làm 3 lần uống hết trong ngày. Người bệnh nên uống liên tục từ 10 -15 ngày để có tác dụng giảm cơn đau gout hiệu quả.

 Nhọ nồi có thể kết hợp cùng nhiều thảo dược khác để tăng thêm hiệu quả

Nhọ nồi có thể kết hợp cùng nhiều thảo dược khác để tăng thêm hiệu quả

4. Dùng nhọ nồi đắp khớp

Ngoài các phương pháp như trên, khi cơn đau gout xuất hiện, bạn cũng có thể lấy cây nhọ nồi không đắp trực tiếp lên khớp nhằm giảm bớt cơn đau. Để áp dụng bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị một nắm cây nhọ nồi. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. 

Cho cây nhọ nồi đã được rửa sạch vào giã nhuyễn rồi dùng để đắp lên vùng khớp bị ảnh hưởng. Cách làm này giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, cơn đau sẽ thuyên giảm đáng kể.

Xem thêm: Top 5 thực phẩm chống viêm giúp giảm đau gout hiệu quả

Hỗ trợ điều trị bệnh gout nhờ sản phẩm chứa nhọ nồi

Sử dụng cây nhọ nồi theo những cách trên có thể giúp giảm cơn đau gout cấp. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ không nhanh và không có tác dụng phòng ngừa cơn đau tái phát. Hơn nữa, dùng thảo dược này theo cách sắc nấu thông thường tốn nhiều công sức. Việc sử dụng cũng cần đảm bảo đúng liều lượng vì dùng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể.

Chính vì thế, để an toàn hơn khi sử dụng, các chuyên gia khuyên người bị gout nên tìm đến những sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược chứa thành phần từ nhọ nồi để sử dụng bởi chúng vừa tiện lợi, lại an toàn hơn cho sức khỏe. Hiện nay, sản phẩm tiêu biểu nhất trên thị trường có chứa thành phần từ thảo dược tốt cho người bị bệnh gout phải kể tới thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong

Mua ngay

Hoàng Thống Phong chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên, trong đó có nhọ nồi. Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa nhiều vị thuốc quý khác như: Trạch tả (thành phần chính), nhọ nồi, ba kích, hoàng bá,… Nhờ vào những thành phần này, sản phẩm Hoàng Thống Phong mang tới công dụng:

- Tăng đào thải acid uric: Nhờ có thành phần chính từ cây trạch tả - một thảo dược có tác dụng lợi tiểu đã được đông y sử dụng từ ngàn năm qua, Hoàng Thống Phong giúp quá trình đào thải acid uric được thuận lợi hơn. Khi nồng độ acid uric trong máu trở về ngưỡng cho phép, cơn đau gout sẽ ít tái phát và không gây biến chứng nguy hiểm.

- Tăng cường chức năng thận: Thận đóng vai trò quan trọng giúp đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, trong đó có acid uric. Các thảo dược như: Ba kích, nhàu, hoàng bá có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong mang đến tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, giúp thận hoạt động tốt hơn. Sản phẩm tác động đến nguyên nhân gốc rễ hình thành cơn đau gout, đó là tạng thận.

- Giảm triệu chứng sưng, đau: Không chỉ có tác dụng giảm acid uric máu, Hoàng Thống Phong còn cải thiện triệu chứng sưng, đau ở người bị bệnh gout rất hiệu quả nhờ các thảo dược có công dụng chống viêm, giảm đau xương khớp, hạ sốt như: Nhọ nồi, thổ phục linh, hoàng bá.

Đã có nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Hoàng Thống Phong trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout do chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh làm chủ để tài. Kết quả cho thấy: Nồng độ acid uric trong máu giảm dần suốt quá trình điều trị; Người bị bệnh giảm đau, sưng, viêm sau 2 ngày đầu; Không ai thấy có cơn gout tái phát trong 6 tháng và sản phẩm an toàn cho sức khỏe, không ảnh hưởng xấu đến gan, thận.

Mời bạn nghe chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh chia sẻ kết quả của nghiên cứu trong video sau:

Nhiều người đã cải thiện bệnh gout thành công

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị gout tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. Dưới đây là một số trường hợp điển hình.

>>> Ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107) ở thôn 11, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Ông Hiền bị đau gout, cứ ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản thì bệnh lại tái phát. Mỗi khi cơn đau tấn công, ông Hiền đều đau đớn tới mức không thể chịu đựng được. May mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mà cơn đau gout không còn tái phát. Ông ăn uống thoải mái hơn, ngủ ngon giấc và cơ thể luôn khỏe mạnh. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Hiền trong video sau:

>>> Ông Lê Văn Bính (76 tuổi, ở số 99C phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Bệnh gout từng hành hạ ông Bính trong suốt 20 năm. Đau đớn khiến ông không có ngày nào được sống yên ổn. May mắn, một lần tình cờ, ông biết tới sản phẩm Hoàng Thống Phong. Sau 5 tháng sử dụng sản phẩm, nồng độ acid uric máu của ông Bính từ mức 622 µmol/l giảm còn 315 µmol/l (mức an toàn là 420 µmol/l). Cùng nghe thêm chia sẻ của ông Bính về hành trình chữa bệnh của mình qua video dưới đây:

Xem thêm: Câu chuyện về cách cải thiện bệnh gout thành công của bác Phạm Văn Dục

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gout, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là phân tích của chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh về công dụng của cây trạch tả - thành phần chính có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong:

Xem thêm: Phòng ngừa bệnh gout tái phát bằng Hoàng Thống Phong có hiệu quả không?

Khi cơn đau gout xuất hiện, hãy tham khảo các bài thuốc từ cây nhọ nồi như trên và sử dụng sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong mỗi ngày, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về cách giảm đau gout nhanh nhất cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước cuộc gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/ VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Minh Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO