“Tai họa” khi mắc gút vẫn uống rượu bia

“Tai họa” khi mắc gút vẫn uống rượu bia

Đăng lúc: 31/05/2015 - 00:55
Một số nghiên cứu tại Việt Nam đã chỉ ra thực trạng đáng ngại, đó là có tới 75% bệnh nhân gút vẫn thường xuyên uống rượu bia. Điều này khiến họ phải chịu sự đau đớn của những cơn gút cấp, nguy hiểm hơn là có thể dẫn tới các biến chứng như: sỏi thận, suy thận, bệnh tim mạch...

Bệnh gút xảy ra do sự rối loạn chuyển hoá purin, làm tăng axit uric trong máu, với đặc trưng là những đợt viêm đau đột ngột ở một khớp vào nửa đêm. Bệnh nhân đau dữ dội kèm theo sưng tấy, nóng, đỏ, sung huyết... kéo dài từ 3-10 ngày rồi tự khỏi.

Các cơn đau gút cấp dễ tái phát nhiều lần và trở thành mạn tính. Lúc này, axit uric có thể lắng đọng tại thận, gây sỏi thận, thậm chí suy thận, tại tim gây suy tim... trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.

 “Tai họa” khi mắc gút vẫn uống rượu bia

Có tới 75% bệnh nhân gút vẫn thường xuyên uống rượu bia. (Ảnh minh họa)

Về điều trị, cơn gút cấp có thể bị đẩy lùi bằng các thuốc giảm đau chống viêm không steroid, colchicin, thuốc hạ axit uric như: allopurinol... Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây một số tác dụng phụ, bệnh dễ tái phát. Đặc biệt, ở các trường hợp có thói quen bia rượu, nhậu nhẹt thì tần suất tái phát càng tăng. Vì vậy, người bệnh cần xác định chế độ ăn kiêng, cụ thể là bỏ hẳn rượu bia, hạn chế các thức ăn chứa nhiều purin như tim, gan, lá lách, óc, trứng vịt lộn...; cần hỏi kỹ bác sĩ điều trị để có một chế độ ăn tốt nhất. Ngoài ra, cần tránh làm việc quá sức, stress.

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, mà Hoàng Thống Phong tiêu biểu trong số đó. Với thành phần chính là trạch tả - có tác dụng giúp cơ thể đào thải tối đa các chất có hại, giảm nồng độ axit uric trong máu, kết hợp với một số thảo dược quý khác như: nhọ nồi, nhàu, hoàng bá, thổ phục linh, ba kích... nên Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa và ngăn chặn tái phát cơn gút cấp. * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Hoàng Thống Phong đã mang lại tin vui cho nhiều bệnh nhân, điển hình là trường hợp của bác Thiều Văn Chinh ở Thanh Hóa. Bác Chinh mắc bệnh gút từ chục năm nay với biểu hiện đau buốt dữ dội ở khớp ngón chân cái. Tuy nhiên, sau khi dùng Hoàng Thống Phong một thời gian đồng thời tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý, không uống rượu bia thì bác Chinh không còn bị cơn gút nào tái phát nữa. * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Bên cạnh việc duy trì sử dụng Hoàng Thống Phong, bệnh nhân gút cần lưu ý có một chế độ ăn uống hợp lý, tránh xa rượu bia, đồng thời kết hợp với tích cực vận động để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

 

Uy tín của Hoàng Thống Phong đã được khẳng định:

1. Hội thảo phương pháp điều trị bệnh gút thảo luận về sử dụng Hoàng Thống Phong được tổ chức tại BV TƯ Quân đội 108 năm 2008 với sự tham gia của GS.TS Trần Ngọc Ân - Chủ tịch Hội Khớp học Việt Nam, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - BV TƯ Quân đội 108 và đông đảo giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện ở Hà Nội.

2. Nghiên cứu khoa học về tác dụng của Hoàng Thống Phong đối với bệnh gút tại BV TƯ Quân đội 108 hoàn thành năm 2010 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh thực hiện đã cho thấy: Hoàng Thống Phong giúp giảm đáng kể acid uric trong máu, giảm viêm sưng khớp, ngăn tái phát cơn gút cấp.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO