Các bệnh lý liên quan đến bệnh gút có thể bạn chưa biết

Năm 1923, Kylin là người đầu tiên phát hiện có sự liên quan giữa ba bệnh là tăng glucose máu, tăng huyết áp và gút. Về sau, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra bệnh gút còn liên quan đến nhiều bệnh lý do rối loạn chuyển hóa khác.

Các bệnh lý liên quan đến gút

Từ lâu tăng acid uric máu được biết là nguyên nhân cơ bản của bệnh gút, sự lắng đọng của các tinh thể urat ở khớp gây ra viêm khớp, ở thận - nguy cơ dẫn đến sỏi thận và các bệnh lý tại thận. Ngoài ra, tăng acid uric trong máu còn liên quan đến nhiều bệnh lý khác:

 Gút có liên quan đến nhiều bệnh lý khác

Gút có liên quan đến nhiều bệnh lý khác

Bệnh tai biến mạch máu não: Theo thống kê, bệnh thường xảy ra kèm với hàm lượng acid uric trong máu cao. Cứ 20% - 50% bệnh nhân tăng huyết áp thì có 30% trong số đó mắc kèm theo chứng acid uric máu cao. Các chuyên gia phát hiện ra rằng: hàm lượng acid uric trong máu cao có liên quan đến mạch máu não trong quá trình trao đổi chất.

Bệnh tiểu đường: Tiểu đường và bệnh gút đều là những bệnh do rối loạn chuyển hóa. Theo kết quả nghiên cứu gần đây nhất thì nồng độ muối acid uric trong huyết thanh có liên quan đến nồng độ đường trong máu.

Hội chứng béo phì: Có sự liên quan giữa trọng lượng cơ thể và nồng độ acid uric trong máu. Tỷ lệ bệnh nhân bị gút tăng rõ rệt ở những người có trọng lượng cơ thể cao hơn mức bình thường 10%. Béo phì làm tăng acid uric máu và giảm acid uric niệu, kết hợp cả hai nguyên nhân gây tăng nồng độ acid uric máu. Theo thống kê gần đây, 50% bệnh nhân gút có dư trên 20% trọng lượng cơ thể.

Hội chứng lượng mỡ trong máu cao: Sự kết hợp giữa tăng mỡ máu và tăng acid uric máu đã được xác định chắc chắn. Có đến 80% người tăng mỡ máu có kèm theo tăng acid uric máu và khoảng 50-70% bệnh nhân gút có kèm mỡ máu cao. Ở bệnh nhân gút ngoài sự rối loạn của thành phần mỡ máu, người ta còn nhận thấy có sự rối loạn của HDL-cholesterol, một loại lipoprotein có lợi cho cơ thể.

Xơ vữa động mạch: Các nghiên cứu gần đây đã chỉ rõ mối liên hệ giữa bệnh gút và xơ vữa động mạch. Tuy vậy, tăng acid uric máu không phải là yếu tố trực tiếp của bệnh mạch vành mà có sự liên quan gián tiếp thông qua các bệnh lý khác như: tăng huyết áp, bép phì, đề kháng insulin, tăng mỡ máu.

Lựa chọn thảo dược trong hỗ trợ điều trị bệnh gút

Mối liên quan giữa gút và các bệnh lý khác đã được các nhà nghiên cứu dần tìm ra. Như vậy không chỉ làm ảnh hưởng đến thận, mất giấc ngủ, hạn chế vận động, về lâu dài nếu không được điều trị đúng cách, bệnh gút sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đe dọa đến cuộc sống của mỗi người. Ngày nay, tây y vẫn chưa có biện pháp nào để điều trị tận gốc căn bệnh nguy hiểm này.

Do vậy, ngày càng nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn giải pháp kết hợp sử dụng thảo dược trong hỗ trợ điều trị gút để giúp phòng ngừa tái phát khi sử dụng lâu dài. Trong đó, nổi bật là sản phẩm Hoàng Thống Phong với các thành phần từ thiên nhiên (như trạch tả, nhọ nồi, hoàng bá, ba kích, thổ phục linh, nhàu, hạ khô thảo) đã và đang được đa số bệnh nhân tin dùng. Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng co thấy hiệu quả tích cực. Mời bạn nghe PGS.TS Nguyên Văn Quýnh đánh giá kết quả nghiên cứu trong video sau:

Nghiên cứu tác dụng của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị bệnh gút

 

Sản phẩm đã mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị thiết thực ở nhiều bệnh nhân, trong đó có trường hợp của bác Lưu Đình Trung (64 tuổi) ở Hà Nội:

Tháng 6/2008, cơn gút cấp không ngừng làm mất giấc ngủ của bác: “Tôi thấy ngón chân cái bên phải bị sưng, tấy đỏ, căng mọng, đau nhức trong chân, dội cả lên ống chân”. Được biết thông tin sản phẩm Hoàng Thống Phong qua truyền thông, vợ bác đã mua về cho bác sử dụng với liều : 3 tháng đầu dùng 9 viên/ ngày chia làm 3 lần, uống trước bữa ăn 30 phút, 3 tháng sau giảm xuống 6 viên/ ngày. Khi uống được một tháng, bác đã cảm nhận giảm đau nhức rõ rệt: “tôi thấy sưng đỏ trên chân và cơn đau đỡ dần sau 1 tháng” và “sau 6 tháng uống Hoàng Thống Phong, hiện tượng đau đớn đã giảm nhiều”.. Tôi nhận thấy Hoàng Thống Phong rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh gút”. Tuy nhiên, tác dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Sản phẩm Hoàng Thống Phong đã vinh dự 3 lần liên tiếp nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Ngọc Phả


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx