Những nguyên tắc ăn uống giúp giảm axit uric máu và giải pháp mới từ Hoàng Thống Phong

Những nguyên tắc ăn uống giúp giảm axit uric máu và giải pháp mới từ Hoàng Thống Phong

Chế độ ăn uống như thế nào để giảm axit uric máu hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc kiểm soát cơn đau gút tái phát. Hiện nay, nhiều chuyên gia khuyên người bị tăng axit uric máu nên sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong để đưa chỉ số này về mức cho phép. Vậy sản phẩm Hoàng Thống Phong có thành phần, công dụng như thế nào với người bị tăng axit uric máu? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau.

Axit uric là gì? 

Axit uric là một chất thừa, sản phẩm của chuyển hóa tự nhiên trong cơ thể. Khi tế bào chết đi, nhân của nó bị phá hủy và chuyển hóa thành axit uric. Đây là nguồn axit uric nội sinh. Ngoài ra, những loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (nhất là nội tạng, hải sản…) cũng có nhân tế bào, khi ăn vào cơ thể cũng sẽ chuyển hóa thành axit uric.

 Axit uric máu cao là nguyên nhân gây bệnh gút

Axit uric máu cao là nguyên nhân gây bệnh gút

Axit uric được thải loại 80% qua đường niệu, 20% qua đường tiêu hóa và da. Trong quá trình chuyển hóa, khi nguồn tạo ra axit uric nhiều nhưng thải ra ít thì sẽ làm cho axit uric bị giữ lại trong máu, lắng đọng tại các mô. Nơi axit uric thường lắng đọng nhất là các khớp và gây ra bệnh đặc trưng là gút.

Xem thêm: 3 dấu hiệu cho thấy chỉ số axit uric máu đang cao chót vót

Axit uric bình thường là bao nhiêu?

Lượng axit uric máu nhỏ hơn hoặc bằng 70 mg/l (420 mmol/l) với nam và 60 mg/l (360 mmol/l) với nữ là chỉ số bình thường. Nếu vượt qua chỉ số này thì bạn đang bị tăng axit uric máu và nguy cơ mắc bệnh gút sẽ rất cao. Tuy nhiên, axit uric cao chưa hẳn đã là bị bệnh gút.

Người bệnh được chẩn đoán mắc gút khi chỉ số axit uric cao hơn bình thường và có cơn đau cấp tại các khớp ở chân, tay. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bệnh nhân bị đau khớp nhưng nồng độ axit uric vẫn bình thường, chỉ tới khi xét nghiệm dịch khớp mới thấy xuất hiện tinh thể axit uric.

Chỉ số axit uric bao nhiêu là cao? Mời bạn nghe chuyên gia Nguyễn Thị Lực giải đáp trong video sau:

Xem thêm: Muốn có nồng độ axit uric chuẩn, chớ dại bỏ qua thực phẩm này

Những quy tắc ăn uống giúp giảm axit uric máu

Để giữ cho mức axit uric máu luôn ổn định, bạn cần tuân theo chế độ ăn kiêng, hạn chế hoặc loại bỏ các thực phẩm có hàm lượng purin cao. Nếu đang là người có nồng độ axit uric máu tăng cao thì bạn nhất định không được bỏ qua 5 nguyên tắc sau:

1. Hạn chế thực phẩm nhiều đường

Đường có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm béo phì, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Chất fructose có trong hầu hết các loại đồ uống chứa đường làm tăng nồng độ axit uric, khiến chúng kết tinh và gây đau tại khớp. Thật không may, hầu hết thực phẩm của chúng ta ăn hàng ngày đều có chứa rất nhiều đường. Chính vì vậy, bạn phải đọc nhãn để chắc chắn rằng, nó không có đường fructose hoặc các loại đường nhân tạo vì chúng có thể làm tăng axit uric máu.

 Người bị tăng axit uric máu không nên ăn đồ ngọt

Người bị tăng axit uric máu không nên ăn đồ ngọt

2. Hạn chế thực phẩm giàu chất béo

Một chế độ ăn nhiều chất béo có thể ảnh hưởng đến khả năng loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể. Theo Trung tâm Y tế - Đại học Pittsburghm, người có nồng độ axit uric máu cao cần tránh các sản phẩm như: Sữa nguyên kem, các loại bánh nướng như bánh nướng xốp hoặc bánh ngọt... Không ăn đồ chiên hoặc thức ăn kèm kem hay phô mai,... nhằm hạn chế chất béo ăn vào không quá 30% lượng calo hàng ngày của bạn.

3. Hạn chế ăn thịt

Nếu bạn đang lo lắng về nồng độ axit uric máu thì chỉ nên ăn một lượng vừa phải protein động vật. Tốt nhất, mỗi ngày, bạn không nên ăn quá 150gr và cần hạn chế khoảng 75gr trong mỗi bữa ăn.

 Người bệnh gút nên hạn chế ăn thịt

Người bệnh gút nên hạn chế ăn thịt

Các loại hải sản, nội tạng động vật như gan hoặc thận, thịt thú săn, ngỗng, chim và động vật có vỏ như trai, sò điệp, cá cơm, tôm, cá trích,... chỉ nên ăn khoảng 100gr/ngày và không quá 3 lần/tuần.

4. Cẩn trọng khi sử dụng rượu, bia

Bia là thức uống rất giàu purin. Một nghiên cứu cho thấy, những người uống bia mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh gút cao gấp gần hai lần so với người không uống. Còn rượu làm hạn chế khả năng đào thải axit uric của cơ thể. Nếu bạn bắt buộc phải dùng đồ uống có cồn, hãy chọn rượu vang. Rượu vang cung cấp một số lợi ích sức khỏe khi uống ở mức độ vừa phải và không gây những ảnh hưởng nghiêm trọng như bia. 

5. Không sử dụng cà chua

Cà chua rất bổ dưỡng, nhưng hãy cố gắng hạn chế ăn chúng vì nồng độ pH thấp có thể làm axit uric máu tăng và gây ra cơn đau gút cấp. Do đó, để giảm nồng độ axit uric, bạn nên hạn chế sử dụng cà chua. 

 Ăn nhiều cà chua có thể làm tăng axit uric máu

Ăn nhiều cà chua có thể làm tăng axit uric máu

Bạn cũng nên hạn chế các biến thể khác của cà chua như: Cà chua đóng hộp, bột cà chua và nước ép cà chua. Nếu muốn ăn cà chua, hãy cân nhắc dùng cà chua dưới dạng món ăn như súp, cháo,… sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

Xem thêm: Thực đơn mẫu cho người có nồng độ axit máu cao

Hoàng Thống Phong – Giải pháp mới giúp giảm axit uric máu

Để hạ axit uric máu, việc thực hiện những nguyên tắc ăn uống như trên là cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ tập luyện đều đặn với các bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe để xương khớp được dẻo dai.

Hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng hạ axit uric máu được chuyên gia đánh giá cao, nhiều người bị bệnh gút tin tưởng sử dụng và thực tế đã cho thấy hiệu quả tích cực. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

  Hoàng Thống Phong tốt cho người bị gút

Hoàng Thống Phong giúp giảm cơn đau bệnh gút

Mua ngay

Hoàng Thống Phong là sự kết hợp của các thảo dược quý đã được sử dụng từ lâu đời mang đến hiệu quả cao cho người mắc bệnh gút: 

- Trạch tả: Tăng cường chức năng hệ bài tiết, đào thải tối đa các chất có hại ra khỏi cơ thể, trong đó có axit uric.

- Nhọ nồi: Giúp thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt là giải độc gan, rất tốt trong các trường hợp sưng, đau do viêm; 

- Ba kích: Tăng cường sinh lực cho cả nam và nữ, được sử dụng hiệu quả trong các trường hợp đau nhức xương khớp;

- Hạ khô thảo: Làm mát gan, có hiệu quả tốt với những trường hợp viêm, sưng đau do gút;

- Thổ phục linh: Giúp trừ phong thấp, giảm đau khớp, lợi gân cốt, giải độc cơ thể;

- Nhàu: Điều hòa chức năng thận, lợi tiểu, an thần, tăng cường lưu thông máu;

- Hoàng bá: Giúp điều hòa khí huyết, giải trừ nhiệt độc, chống viêm, hạ sốt.

Với các thành phần như trên, Hoàng Thống Phong giúp:

- Bồi bổ chức năng thận, giúp nó hoạt động tốt và đào thảo axit uric một cách hiệu quả hơn.

- Giảm sưng, viêm khi cơn đau gút tấn công.

- Ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý có liên quan tới tăng axit uric máu như: Tiểu đường, tim mạch, sỏi thận,…

- Ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm do bệnh gút gây ra như: Xuất hiện hạt tophi làm biến dạng xương, khớp,…

Sản phẩm thích hợp sử dụng cho các đối tượng có nguy cơ mắc gút cao như: Người béo phì, nam giới tuổi trung niên thường xuyên uống bia, rượu, người ít vận động, mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa... Đặc biệt, sản phẩm rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị gút cấp tính, mạn tính, người có nồng độ axit uric máu cao,...

Nhiều người cải thiện đau gút sau thời gian ngắn

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. Dưới đây là những trường hợp điển hình:

>>> Ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107, ở thôn 11, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). 

Ông Hiền bị đau gút, cứ ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản thì bệnh lại tái phát. Mỗi khi cơn đau tấn công, ông Hiền đều đau đớn tới mức không thể chịu đựng được. May mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mà cơn đau gút không còn tái phát. Ông ăn uống thoải mái hơn, ngủ ngon giấc và cơ thể luôn khỏe mạnh. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Hiền trong video sau:

>>> Ông Lê Văn Bính (ở Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Bệnh gút từng hành hạ ông Bính trong suốt 20 năm. Đau đớn khiến ông không có ngày nào được sống yên ổn. May mắn, một lần tình cờ, ông biết tới sản phẩm Hoàng Thống Phong. Sau 5 tháng sử dụng sản phẩm, nồng độ axit uric máu của ông Bính từ mức 622 µmol/l giảm còn 315 µmol/l (mức an toàn là 420 µmol/l). Cùng nghe thêm chia sẻ của ông Bính về hành trình chữa bệnh của mình qua video dưới đây:

Xem thêm: Câu chuyện về cách cải thiện bệnh gút thành công của bác Phạm Văn Dục

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gút, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là tư vấn của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải về trạch tả - thành phần chính trong sản phẩm Hoàng Thống Phong.

>>> Xem thêm: Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh gút của sản phẩm Hoàng Thống Phong

Khi bị tăng axit uric máu, bạn hãy nhớ áp dụng 5 nguyên tắc ăn uống như trên và đừng quên sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh, xương khớp được dẻo dai, bạn nhé!

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng như tình trạng bệnh gút mà bạn đang gặp phải, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Minh Hằng

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO