Mối quan hệ bộ 3: Axit uric, GÚT, rối loạn cương dương

PHÁT HOẢNG với mối quan hệ bộ 3: Axit uric, GÚT, rối loạn cương dương


Ai cũng biết gút là bệnh mạn tính, gây đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Thế nhưng, bạn có biết, axit uric là nguyên nhân trực tiếp gây ra gút và dẫn đến chứng rối loạn cương dương ở nam giới? Hãy cùng tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa axit uric, gút và rối loạn cương dương qua bài viết dưới đây.

Axit uric – Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh gút

Axit uric là một chất thải được tạo ra trong quá trình phân huỷ purin - các chất có trong thực phẩm như gan, nấm, cá cơm, cá thu, hải sản có vỏ,… Thông thường, axit uric sẽ được thận làm sạch trong máu và đào thải ra ngoài cơ thể cùng với nước tiểu. Tuy nhiên, khi lượng axit uric bài tiết ra ngoài bị giảm đi hoặc trong cơ thể sản xuất ra nhiều axit uric sẽ có thể dẫn đến sự tích tụ axit uric. Tình trạng này được biết đến là chứng tăng axit uric máu.

mối quan hệ giữa Axit uric, GÚT, rối loạn cương dương

Mối quan hệ giữa Axit uric, GÚT, rối loạn cương dương 

Khi nồng độ axit uric trong máu cao sẽ chuyển các axit thành tinh thể urat giống như hình kim, sau đó tích tụ quanh khớp và mô mềm, gây ra viêm cũng như các triệu chứng đau của bệnh gút. Như vậy, có thể nói, axit uric là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh gút.

Thừa axit uric và mắc bệnh gút gây rối loạn cương dương ở nam giới

Để tìm ra việc có hay không khả năng bệnh gút gây ra chứng rối loạn cương dương ở nam giới, Trường Đại học Keele đã tiến hành khảo sát gần 48.000 nam giới trong suốt 10 năm. Họ phát hiện ra rằng, những người đàn ông bị gút có nguy cơ rối loạn cương dương cao hơn 31% so với người khác. Hơn nữa, rối loạn ở “cậu nhỏ” có thể xảy ra trước khi các dấu hiệu về bệnh đau khớp xuất hiện.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, những người bị gút có nguy cơ rối loạn cương dương cao hơn 63% trong năm trước khi được chẩn đoán mắc bệnh, và nguy cơ này lên đến 77% so với những người khỏe mạnh. Trong cuộc nghiên cứu khác, TS Schlesinger cùng các đồng nghiệp đã tiến hành điều tra trên 201 bệnh nhân tại phòng khám bệnh thấp khớp tại Trường Đại học Y tế Mỹ.

Bệnh gút gây rối loạn cương dương

Bệnh gút gây rối loạn cương dương

Trong số 201 người này, có 83 người bị bệnh gút, còn lại khỏe mạnh bình thường. Kết quả cho thấy:

- Trong 83 người bị bệnh gút có tới 76% bị rối loạn cương dương, 43% bệnh nhân yếu sinh lý nghiêm trọng.

- Trong 118 người không bị bệnh gút, chỉ có 40% nói rằng, mình bị yếu sinh lý ở thể nhẹ.

- Những người đàn ông lớn tuổi bị gút có xu hướng suy giảm chức năng tình dục nhiều hơn nam giới trẻ tuổi.

Theo các nhà khoa học, nam giới bị yếu sinh lý có hàm lượng axit uric cao hơn so với người thường. Cứ 1 mg/dL axit uric trong huyết thanh lại làm tăng gấp đôi nguy cơ giảm chức năng tình dục.  Lý giải điều này, các bác sĩ cho rằng, lượng axit uric quá cao sẽ khiến cho thận bị quá tải, độc tố lắng đọng gây ra các bệnh về thận. Chính vì thế, “chuyện ấy” cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, sự đau đớn, khó chịu, kiêng khem ăn uống cũng khiến bệnh nhân gút không còn hứng thú với chuyện “giường chiếu”.

Cải thiện bệnh gút bằng thảo dược: Cách then chốt giúp ngăn ngừa rối loạn cương dương

Từ những nghiên cứu trên, có thể thấy, bệnh gút ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng cương dương ở nam giới. Muốn cắt đứt mối quan hệ giữa axit uric, gút và rối loạn cương dương, bạn cần có phương pháp điều trị gút càng sớm càng tốt.

Để điều trị bệnh gút, cải thiện lượng axit uric tích tụ trong máu, các chuyên gia luôn khuyên người bị gút nên thiết lập cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Đồng thời, bệnh nhân nên sử dụng thêm các sản phẩm có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ bệnh gút từ thảo dược thiên nhiên. Một trong những sản phẩm đang được đánh giá cao bởi các chuyên gia và nhiều người bệnh tin dùng hiện nay là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong có thành phần chính chiết xuất từ cây trạch tả, kết hợp cùng nhiều thảo dược quý khác như: Hạ khô thảo, nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá,… Hoàng Thống Phong giúp giảm nồng độ axit uric máu bằng cách tăng cường chuyển hóa và đào thải axit uric dư thừa ra ngoài cơ thể, đưa nồng độ này về mức cho phép; giảm sưng viêm, tăng cường chức năng gan, thận, phòng ngừa bệnh gút tái phát.

Hoàn Thống Phong giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương cho người bệnh gút

Hoàng Thống Phong giúp cải thiện chứng rồi loạn cương dương do gút

Thực tế cho thấy, rất nhiều bệnh nhân gút đã sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong và cho kết quả khả quan. Trường hợp của Ông Lê Văn Bính, (76 tuổi, ở số 99C phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội) là một ví dụ điển hình. Ông Bính từng mắc bệnh gút 22 năm. Cơn đau gút hành hạ khiến không lúc nào ông thấy vui vẻ, người ốm yếu. Có những giai đoạn cơn đau còn khiến ông không thể đi lại, mọi sinh hoạt đều nhờ cả vào vợ con. May mắn thay, một ngày, ông xem truyền hình thấy có sản phẩm Hoàng Thống Phong nên quyết định sử dụng. Sau 5 tháng uống đều đặn 6-9 viên/ ngày, các cơn đau của ông giảm đáng kể. Ông khỏe mạnh hơn và không còn phải dùng thuốc tây nhiều như trước. Mời bạn cùng theo dõi chia sẻ của ông Bính qua video dưới đây:

Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu lâm sàng cho thấy hiệu quả tích cực. Dưới đây là nhận xét của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh về tác dụng của Hoàng Thống Phong với bệnh nhân bị gút:

Gút là bệnh mạn tính nhưng không phải chưa có cách chữa trị. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiên trì thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp. Đồng thời, việc sử dụng Hoàng Thống Phong đều đặn hằng ngày cũng sẽ giúp ngăn chặn cơn đau gút và cải thiện tình trạng rối loạn cương dương cho người bệnh hiệu quả.

Linh Hương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO