Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Bố tôi bị bệnh gút cách đây 2 năm rồi. Chỉ số axit uric máu luôn ở mức trên 500 mmol/L. Bố tôi rất thích ăn lạc mà nghe nói người bị bệnh gút phải kiêng nhiều thứ. Vậy xin chuyên gia cho biến người bị bệnh gút có ăn được lạc không? Với tình trạng như của bố tôi thì nên làm gì để giảm axit uric máu, ngăn ngừa bệnh gút tái phát ạ. Xin cảm ơn chuyên gia! – (Thùy Linh, Hà Nam). (16:41 - 14-06-2019)
Chào chuyên gia. Mẹ tôi năm nay 60 tuổi. Cách đây khoảng 3 tháng, mẹ tôi có bị đau khớp ngón chân cái. Đau dữ dội khoảng 2 – 3 ngày rồi giảm dần và khỏi sau 10 ngày. Có người nói mẹ tôi bị gút nhưng theo như tôi được biết thì bệnh gút chỉ gặp ở nam giới trung tuổi. Vậy xin hỏi chuyên gia, phụ nữ có bị bệnh gút không ạ? Trong trường hợp của mẹ tôi thì bà cần làm gì để biết có bị gút hay không và làm sao để cải thiện bệnh ạ? Vì nhà cách xa bệnh viện nên tôi cũng chưa đưa bà đi khám được ạ. Cảm ơn chuyên gia. – (Trần Thị Trang, Long An) (22:02 - 26-04-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 45 tuổi. Cách đây khoảng 1 tháng tôi thấy chân, đặc biệt là ngón chân cái bị đau nhức rất khó chịu. Tôi đi khám thì phát hiện nồng độ acid uric là 520 mmol/l. Bác sĩ kết luận tôi bị bệnh gout. Vậy xin hỏi, chỉ số acid uric 520 mmol/l như của tôi là cao hay thấp? Tôi nên làm gì để hạ acid uric máu và phòng ngừa bệnh gout tái phát ạ. Xin cảm ơn chuyên gia. (22:04 - 12-04-2019)
QUẢNG CÁO