Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 45 tuổi, mắc bệnh gút 5 năm nay rồi. Tôi ăn nhiều rau xanh, hoa quả và rất ít khi dám ăn thịt. Tuy nhiên thời gian gần đây, tôi thấy cơn đau gút tái phát nhiều hơn. Trước đây khoảng 4 – 5 tháng mới bị 1 lần thì giờ khoảng 2 tháng là bệnh lại tái phát. Tôi được một người bạn mách sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong để kiểm soát bệnh gút. Vậy xin hỏi, sản phẩm Hoàng Thống Phong giá bao nhiêu? Mua hàng chính hãng ở đâu và sản phẩm này có giúp kiểm soát bệnh gút thật không? Xin cảm ơn chuyên gia! (Nguyễn Văn Vinh, Hà Nội) (09:23 - 21-11-2019)
Người bị bệnh gout lâu năm nổi hạt tophi, phải làm sao? (Người bị bệnh gout lâu năm nổi hạt tophi, phải làm)
Chào chuyên gia. Bố tôi năm nay 60 tuổi, bị bệnh gout đã nhiều năm rồi. Khoảng vài tháng trở lại đây, bố tôi thấy xuất hiện hạt tophi ở khớp ngón tay. Hạt này không đau nhưng gây mất thẩm mỹ và khiến bố tôi khó cầm nắm mọi vật. Xin hỏi, người bị gout lâu năm, nổi hạt tophi như bố tôi nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào để kiểm soát bệnh? Có cách nào để giúp bệnh gout ít tái phát hơn và hạt tophi không phát triển nữa không ạ? Xin cảm ơn chuyên gia – (Nguyễn Vân Anh, Từ Sơn, Bắc Ninh). (11:24 - 14-11-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 50 tuổi, mới phát hiện bị bệnh gút, chỉ số axit uric máu là 550 micromol/l. Tôi uống thuốc thì cơn đau giảm và giờ thì không thấy bệnh tái phát nữa. Tuy nhiên, tôi được biết gút dễ tái phát nên muốn tìm cách để kiểm soát bệnh. Nghe nhiều người nói dùng cao hổ cốt bôi có thể giúp chữa bệnh gút và phòng ngừa tái phát. Xin hỏi điều này có đúng không? Người bị bệnh gút dùng cao hổ cốt có được không ạ? Xin cảm ơn chuyên gia. – (Đoàn Văn Hưng, Phú Thọ). (22:01 - 19-09-2019)
QUẢNG CÁO