Khi bị bệnh gút có ăn được thịt vịt không? – Chuyên gia giải đáp!

Chào chuyên gia! Tôi năm nay 38 tuổi, mới phát hiện mắc bệnh gút với chỉ số axit uric trong máu cao. Tôi băn khoăn là khi bị bệnh gút có được ăn thịt vịt không? Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng của tôi cần lưu ý những gì? Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi ạ. Cảm ơn chuyên gia! - (Nguyễn Văn Hùng, Phú Thọ).

Trả lời:

Chào bạn!

Gút là bệnh lý xương khớp mạn tính gây ra bởi nồng độ axit uric trong máu tăng cao quá mức cho phép (420 micromol/lít với nam và 360 micromol/lít với nữ). Gút có liên quan tới rối loạn chuyển hóa nên chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng với người đang mắc phải căn bệnh này. Vậy khi bị bệnh gút có ăn được thịt vịt không và cần thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào? Với những thắc mắc của bạn, tôi xin được trả lời như sau:

Khi bị bệnh gút có ăn được thịt vịt không?

Thịt vịt là loại thực phẩm phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thực phẩm này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác như: Canxi, photpho, sắt và các vitamin B1 B2, A, D… Đây đều là những dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Người bị bệnh gút có ăn được thịt vịt không? 

Người bị bệnh gút có ăn được thịt vịt không?


Tuy nhiên, thực phẩm này lại chứa hàm lượng purin cao mà khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit uric. Khi axit uric trong máu tăng quá cao sẽ gây ra cơn đau gút.

Vì vậy đối với những người bị bệnh gút như bạn thì thịt vịt là thực phẩm cần hạn chế. Tốt nhất, bạn sử dụng thịt vịt với một lượng nhỏ. Bạn cũng cần lưu ý chế biến vịt theo kiểu luộc, hấp thay vì chiên, rán sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

Những lưu ý về chế độ dinh dưỡng giúp kiểm soát bệnh gút tại nhà

Để phòng ngừa bệnh gút hiệu quả, bạn cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý. Cụ thể:

- Uống nhiều nước để tăng cường đào thải axit uric. Lưu ý là chỉ nên uống nước lọc, không sử dụng nước ngọt đóng chai hay nước có ga.

- Tăng cường các loại thực phẩm có chức năng đào thải axit uric trong máu ra ngoài như: Quả anh đào, dâu tây, cải bẹ xanh, cam, táo, dứa,…

- Nên thay thế các loại mỡ động vật bằng dầu ô liu, dầu lạc, dầu vừng... để giảm bớt lượng chất béo được nạp vào cơ thể.

- Khi chế biến, nên ưu tiên các món hấp, luộc, hạn chế tối đa những món ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ.

  Người bị bệnh gút có ăn được thịt vịt không?

Người bị gút không nên ăn nhiều thực phẩm chiên, rán

- Hạn chế tối đa việc sử dụng rượu, bia vì những loại đồ uống này có thể khiến bệnh gút ngày càng tiến triển nặng hơn.

- Hạn chế ăn thực phẩm nhiều đường, đồ ăn vặt như: Bánh ngọt, kem, chè,…

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên để giảm chỉ số axit uric trong máu, kiểm soát bệnh gút an toàn, hiệu quả hơn. Điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

Xem thêm: Những cây thuốc nam giảm axit uric máu, tốt cho người bị gút

Hoàng Thống Phong có công dụng như thế nào với người bị gút

Hoàng Thống Phong là sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây trạch tả, kết hợp cùng nhiều vị thuốc quý khác như: Hoàng bá, thổ phục linh, ba kích, hạ khô thảo. Sản phẩm có công dụng:

- Tăng đào thải axit uric: Nhờ chứa thành phần chính từ cây trạch tả - thảo dược có tác dụng lợi tiểu đã được đông y sử dụng từ ngàn năm qua, Hoàng Thống Phong giúp quá trình đào thải axit uric ra ngoài thuận lợi hơn. Khi nồng độ axit uric trong máu trở về ngưỡng cho phép, cơn đau gút sẽ ít tái phát hơn.

 Sản phẩm Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút

Sản phẩm Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút

 Mua ngay

- Tăng cường chức năng thận: Như đã phân tích ở trên, thận đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, đặc biệt là axit uric. Các thảo dược như: Ba kích, nhàu, hoàng bá có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong mang đến tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, giúp thận hoạt động tốt hơn. Sản phẩm tác động đến nguyên nhân gốc rễ hình thành cơn đau gút, đó là do chức năng thận suy giảm.

- Giảm triệu chứng sưng, đau: Không chỉ có tác dụng giảm axit uric trong máu, Hoàng Thống Phong còn cải thiện triệu chứng sưng, đau ở người bị bệnh gút rất hiệu quả nhờ các thảo dược như: Nhọ nồi, thổ phục linh, hạ khô thảo.

Nhiều người cải thiện bệnh gút nhờ Hoàng Thống Phong

Từ khi có mặt trên thị trường, sản phẩm Hoàng Phong đã giúp rất nhiều người bị gút kiểm soát bệnh thành công. Điển hình như ông Đoàn Đình Quỳnh (trú tại số nhà 132 Tuệ Tĩnh, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An). Mời bạn xem thêm chia sẻ về hành trình cải thiện cơn đau gút của ông Quỳnh TẠI ĐÂY.

Tương tự như trường hợp của ông Quỳnh, ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107, ở thôn 11, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cũng bị bệnh gút. Mỗi khi cơn đau gút tấn công, ông Hiền đều đau đớn tới mức không thể đi lại được. May mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mà ông thấy cơn đau gút ít tái phát hơn. Ông ăn uống thoải mái, ngủ ngon giấc và cơ thể luôn khỏe mạnh. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Hiền trong video sau:

Xem thêm: Chia sẻ của ông Nguyễn Văn Bính (Hà Nội) về hành trình giảm đau gút sau 5 tháng

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gút, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là đánh giá của chuyên gia Trần Quang Đạt về tác dụng của sản phẩm Hoàng Thống Phong trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút:

Xem thêm: Chuyên gia đánh giá hiệu quả cải thiện bệnh gút của Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong là sản phẩm thảo dược an toàn cho sức khỏe đã được nhiều người tin tưởng sử dụng và nhận được đánh giá cao của chuyên gia nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về tác dụng phụ cho cơ thể.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Chuyên gia Cơ Xương Khớp

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx