Khi mắc bệnh gút, cần hạn chế ăn loại rau gì?

Khi mắc bệnh gút, cần hạn chế ăn loại rau gì?

10:12 - 22/12/2017
Chồng tôi năm nay 36 tuổi, đã mắc bệnh gút hơn 1 năm. Trước đây, do ăn uống không khoa học nên chỉ số axit uric trong máu có lúc hơn 600 micromol/lít. Chồng tôi thường xuyên bị tái phát cơn đau, thậm chí không thể đi lại. Được bạn bè giới thiệu, chồng tôi có sử dụng Hoàng Thống Phong 3 tháng thì thấy không bị tái phát cơn đau lần nào, chỉ số axit uric giảm còn 300 micromol/lít. Xin hỏi, chồng tôi uống Hoàng Thống Phong trong thời gian dài có gây tác dụng phụ gì không? Tôi được biết người mắc gút nên hạn chế ăn thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật. Vậy người bị gút nên tránh ăn loại rau nào? (Thanh Hương, Phú Thọ).

Chào bạn!

Chồng bạn năm nay 36 tuổi và đã mắc gút hơn 1 năm. Hiện tại, chưa có thuốc điều trị khỏi bệnh gút hoàn toàn. Do đó, người bệnh cần biết cách kiểm soát bệnh để hạn chế cơn đau tái phát và duy trì nồng độ axit uric trong máu ở giới hạn cho phép. Để đạt mục tiêu này, chồng bạn cần thực hiện chế độ ăn uống, vận động khoa học kết hợp sử dụng sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh.

Chồng bạn đã sử dụng Hoàng Thống Phong được 3 tháng thì nồng độ axit uric trong máu giảm còn 300 micromol/lít (ở giới hạn cho phép) và không bị tái phát cơn đau. Điều này cho thấy chồng bạn đang kiểm soát bệnh tốt và nên tiếp tục duy trì sử dụng sản phẩm này. Hoàng Thống Phong có thành phần chính là trạch tả kết hợp các thảo dược quý khác, giúp giảm nồng độ axit uric trong máu, giảm sưng đau khớp, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh tái phát. Sản phẩm này được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn cho sức khỏe. Chồng bạn nên dùng theo liệu trình 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Về tác dụng của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị gút, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia trong video sau:

Bên cạnh việc duy trì dùng Hoàng Thống Phong hàng ngày, về chế độ ăn uống, chồng bạn cần hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều purin như thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật…; không uống rượu, bia… Chồng bạn nên tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Tuy nhiên, có một số loại rau có chứa lượng purin mà chồng bạn cần hạn chế ăn như: các loại nấm, giá, măng tây, đậu Hà Lan, dọc mùng. Chồng bạn nên ăn rau cải xanh, cải bắp, bí xanh, mướp, bí đỏ...

Chúc chồng bạn sức khỏe!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 3/5 - 10 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO