Mắc bệnh gút có cần kiêng hải sản hoàn toàn không?

Mắc bệnh gút có cần kiêng hải sản hoàn toàn không?

10:07 - 08/12/2017
Chồng tôi mắc bệnh gút đã hơn 6 tháng. Thời gian đầu, chỉ số axit uric trong máu luôn cao hơn 550 micromol/lít, bệnh thường xuyên tái phát, nhiều lúc chồng tôi không thể đi lại, phải nghỉ làm. Được bạn bè giới thiệu, chồng tôi có sử dụng Hoàng Thống Phong theo liệu trình 3 tháng thì thấy cơn đau không bị tái phát và chỉ số axit uric trong máu chỉ còn 380 micromol/lít. Xin hỏi, chồng tôi tiếp tục dùng Hoàng Thống Phong để kiểm soát bệnh có được không? Tôi thấy có người bảo khi mắc gút thì cần kiêng ăn hải sản hoàn toàn, điều này có đúng không?

Chào bạn!

Chồng bạn được chẩn đoán mắc bệnh gút hơn 6 tháng. Trong giai đoạn đầu, chỉ số axit uric trong máu của bạn khá cao: hơn 550 micromol/lít (mức cho phép ở nam giới là 420 micromol/lít) và thường xuyên bị cơn gút cấp tấn công. Để kiểm soát bệnh gút hiệu quả, chồng bạn cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý bao gồm: hạn chế ăn thịt đỏ, hải sản; không uống rượu, bia; tăng cường uống nước và ăn rau quả tươi…

Bạn có hỏi là người mắc gút có cần kiêng hải sản hoàn toàn không? Hải sản là món ăn ưa thích của nhiều người và chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: canxi, kẽm, sắt, đồng, kali… Tuy nhiên, hải sản là món ăn đầu bảng mà người mắc gút cần hạn chế trong thực đơn hàng ngày. Như trường hợp của chồng bạn thì cần cắt giảm các loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi, tôm, cua bể… do chúng chứa nhiều nhân purin, làm tăng axit uric trong máu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, người bệnh không cần kiêng tuyệt đối hải sản mà vẫn có thể dùng một lượng vừa phải, đảm bảo lượng đạm nạp vào cơ thể không vượt 1g đạm/1 cân nặng mỗi ngày. Người bệnh có thể ăn các loại cá sông, ốc bởi chúng chứa ít nhân purin hơn.

Bạn có chia sẻ, chồng bạn đã sử dụng Hoàng Thống Phong được 3 tháng thì thấy không bị tái phát cơn đau và chỉ số axit uric đã trở lại ngưỡng bình thường. Đây là tín hiệu tốt cho thấy đã kiểm soát được bệnh. Chồng bạn nên tiếp tục duy trì dùng Hoàng Thống Phong theo liệu trình 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Sản phẩm này có thành phần chính là trạch tả kết hợp với những thảo dược quý, giúp kiểm soát nồng độ axit uric trong máu, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút và ngăn chặn tái phát. Hoàng Thống Phong rất an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nên chồng bạn có thể dùng lâu dài để kiểm soát bệnh tốt nhất.

Để hiểu rõ hiệu quả của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị bệnh gút, bạn có thể tham khảo video sau đây:

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 3/5 - 6 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO