Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Con tôi năm nay 17 tuổi, tháng 6.2011 tôi cho cháu đi xét nghiệm máu (lúc đó cháu 16 tuổi) axit Uric 8,5, đi khám BS cho cháu uống Allopurinol 300mg ngày 1 lần x 1 viên, một tháng sau xét nghiệm máu axit Uric 5,1. Tôi cho cháu ăn kiêng theo chế độ của người bệnh gout như: kiêng hải sản, nấm, măng, đậu, ...và vận động để cháu giảm cân (từ nhỏ đến giờ cháu bị béo phì) thì axit Uric của cháu trong khỏang 6 đến 6,5. Không uống thuốc cháu không xuống trong mức bình thường được. Tôi xin hỏi : cháu có thể nào trở về mức axit Uric như bình thường được không? Có phải cháu phải ăn uống kiêng suốt đời như người bệnh gout? Tương lai cháu sẽ tiến tới bệnh gout phải không? Tôi rất lo lắng và cháu cũng bị ức chế lắm vì phải kiêng cữ nhiều món ăn quá và cháu cũng đang tuổi dậy thì. Cháu là con trai, tiền sử gia đình nội ngọai gần nhất không có ai bị gout. Nếu cháu phải kiêng cử về ăn uống suốt đời thì cháu không thể nào đi du học được rất hạn chế cho cháu. (00:55 - 31-05-2015)
Chào Bác Sỹ ! Dạo gần đây tôi thấy người mệt mỏi chân tay rã rời tôi quyết định đi khám và làm xét nghiệm thì kết quả cho thấy lượng axit uric máu của tôi đã giảm nhưng vẫn khá cao, hiện bệnh đã dần ổn định, nhưng tôi muốn hỏi bác sỹ: bệnh gút này có tái lại không và có chế độ ăn nào hợp lý cho những bệnh nhân bị bệnh Gút ? (00:55 - 31-05-2015)
chào bác sỹ , bác sỹ cho tôi hỏi . Ba tôi đang bị bệnh gút khá nặng , uống khá nhiều thuốc nhưng không khỏi ,tôi đọc trên mạng thấy thuốc( hoàng thống phong ) khá tốt nhưng không thấy hội đồng y học nào công nhận . vậy xin tư vấn cho tôi có nên dùng hoàng thống phong không . nếu dùng thì dùng như thế nào , ba tôi bị viêm tụy cấp mới mổ được 2 tháng . vậy nếu dùng hoàng thống phong có ảnh hưởng gì không . xin cảm ơn! (00:55 - 31-05-2015)
Chào Bác Sỹ ! Dạo gần đây tôi thấy người mệt mỏi chân tay rã rời tôi quyết định đi khám và làm xét nghiệm thì thấy hàm lượng acid uric của tôi 580 micro mol/l, hiện bệnh đã ổn định, nhưng tôi xin hỏi bác sỹ: bệnh này có tái lại không? Chế độ ăn nào hợp lý cho những bệnh nhân bị bệnh Gout? (00:55 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO