Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Gút có lây bệnh không? Hiện nay chồng tôi đang bị bệnh gút nhưng chuyện chăn gối của hai vợ chồng không được như xưa. Vậy xin hỏi bác sĩ khi bị gút có ảnh hưởng gì đến chuyện ấy không? Khi quan hệ vợ chồng như vậy có lây bệnh sang tôi không? Tôi thấy bảo uống Hoàng Thống Phong thì vừa chữa gút lại vừa tăng cường chức năng thận, không biết có đúng không thưa BS? (00:55 - 31-05-2015)
Doãn Mạch (Doãn Mạch)
Tôi mắc bệnh gút đã 10 năm nay, với mật độ khoảng 3-4 tháng lại bị một cơn gút cấp. Tôi biết chỉ dùng Colchicin điều trị thì không khỏi được gút mà lại hại dạ dày. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị an toàn (00:55 - 31-05-2015)
Tôi phát hiện bệnh Gút năm 2010, đến nay hai ngón chân cái và ngón tay phải của tôi nổi u cục làm các ngón cái bị quặp lại (quẹo sang 1 bên) vì cái u cục nổi to, thỉnh thoảng tôi thấy nhức và ngứa. Tôi hay đến bệnh viện để khám nhưng các BS chỉ định uống thuốc tây để giảm acid uric hoặc giảm đau. Nay tôi lo lắng rằng các u cục đó càng ngày càng to lên và gây trở ngại cho hoạt động. Vậy kính mong BS cho tôi phương pháp chữa trị và làm giảm, khỏi hết các u cục này. Trân trọng cảm ơn. (00:55 - 31-05-2015)
Thưa Bác sỹ, tôi bị gút hơn một năm. Hiện nay tôi đang ăn kiêng rất kỹ và không uống loại thuốc nào (trừ khi bị đau cấp). Tuy nhiên kết quả xét nghiệm máu hàng tháng vẫn cho thấy kết quả axit uric duy trì mức cao từ 450-480.mong nhận được lời khuyên của Bác sỹ (00:55 - 31-05-2015)
Xin chào bác sỹ. Tôi bị bệnh gút 6 năm. Mỗi lần đau tôi uống thuốc tây, nhưng gần đây có bài thuốc ăn rau cải nấu chín và uống nước chữa được gút, tôi đã làm nhưng bệnh không bớt. Sau đó tôi ăn rau cải con (non) sống cuốn bánh tráng thì thấy không bị gút nữa. Nhưng khi ăn thịt uống bia nhiều thì bị lại, sau đó ăn rau cải con thì đỡ. Nhưng khi ăn rau cải con nhiều tôi hay bi nhức đầu. Xin hỏi bác sĩ như vậy có hại gì không? Xin bác sỹ trả lời giúp? Khi bị gút tôi cảm nhận như máu khó lưu thông, như vậy tôi có bị bệnh tim mạch không bác sỹ ? Hiện nay, tôi ngủ từ 21h tối đến 4h sáng nhưng thực tế ngủ 6 tiếng như vậy có ảnh hưởng gì về sức khỏe không bác sỹ? Tôi mong đợi câu trả lời của bác sỹ. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc bác sỹ mạnh khỏe. (00:55 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO