Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Tôi phát hiện bệnh Gút năm 2010, đến nay hai ngón chân cái và ngón tay phải của tôi nổi u cục làm các ngón cái bị quặp lại (quẹo sang 1 bên) vì cái u cục nổi to, thỉnh thoảng tôi thấy nhức và ngứa. Tôi hay đến bệnh viện để khám nhưng các BS chỉ định uống thuốc tây để giảm acid uric hoặc giảm đau. Nay tôi lo lắng rằng các u cục đó càng ngày càng to lên và gây trở ngại cho hoạt động. Vậy kính mong BS cho tôi phương pháp chữa trị và làm giảm, khỏi hết các u cục này. Trân trọng cảm ơn. (00:55 - 31-05-2015)
Thưa Bác sỹ, tôi bị gút hơn một năm. Hiện nay tôi đang ăn kiêng rất kỹ và không uống loại thuốc nào (trừ khi bị đau cấp). Tuy nhiên kết quả xét nghiệm máu hàng tháng vẫn cho thấy kết quả axit uric duy trì mức cao từ 450-480.mong nhận được lời khuyên của Bác sỹ (00:55 - 31-05-2015)
Xin chào bác sỹ. Tôi bị bệnh gút 6 năm. Mỗi lần đau tôi uống thuốc tây, nhưng gần đây có bài thuốc ăn rau cải nấu chín và uống nước chữa được gút, tôi đã làm nhưng bệnh không bớt. Sau đó tôi ăn rau cải con (non) sống cuốn bánh tráng thì thấy không bị gút nữa. Nhưng khi ăn thịt uống bia nhiều thì bị lại, sau đó ăn rau cải con thì đỡ. Nhưng khi ăn rau cải con nhiều tôi hay bi nhức đầu. Xin hỏi bác sĩ như vậy có hại gì không? Xin bác sỹ trả lời giúp? Khi bị gút tôi cảm nhận như máu khó lưu thông, như vậy tôi có bị bệnh tim mạch không bác sỹ ? Hiện nay, tôi ngủ từ 21h tối đến 4h sáng nhưng thực tế ngủ 6 tiếng như vậy có ảnh hưởng gì về sức khỏe không bác sỹ? Tôi mong đợi câu trả lời của bác sỹ. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc bác sỹ mạnh khỏe. (00:55 - 31-05-2015)
bệnh gout (Lê Tiến Dũng)
Tôi bị bệnh gút từ năm 2004 đến nay, kết quả xét nghiệm axit uric dao động từ 500 đến 680, tôi điều trị bằng thuốc Colchicin kết hợp với thuốc thải trừ axit uric và có dùng cả thuốc Nam để điều trị. Hiện thỉnh thoảng mới bị đau - khi đau đi xét nghiệm thì kèm theo bị viêm khớp dạng thấp. Xin hỏi Bác sỹ ngoài chế độ ăn kiêng thì tôi nên sử dụng loại thuốc gì? Tôi thường đánh cầu lông có được không? Bị viêm khớp dạng thấp là do bị gút hay bị bệnh khớp? Xin chân thành cảm ơn. Chúc Bác sỹ sức khỏe, hạnh phúc. (00:55 - 31-05-2015)
Acid uric máu tăng (Huỳnh Lâm)
Chào bác sĩ cha cháu đi khám bệnh về thì mới biết là bị bệnh gút, . Lượng axit uric trong máu tăng. Đàn ông được giới hạn từ 150-420. Nhưng cha cháu lại qua ngưỡng đó là 438.Bác sĩ nói đây mới bắt đầu chớm bị bệnh. Không biết nếu kiêng cữ tốt thì bệnh này sẽ khỏi không, Acid uric có giảm không và có trở lại bình thường được không? (00:55 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO