Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 60 tuổi, mắc bệnh gút gần 15 năm rồi. Khoảng 5 năm trước, chân, tay tôi bắt đầu nổi hạt tophi. Ban đầu hạt tophi rất nhỏ, tôi chủ quan không để ý. Càng về sau hạt tophi ngày càng to, cơn đau gút của tôi cũng tái phát nhiều hơn, đau lâu hơn. Thời gian gần đây, tôi thấy các khớp rất đau, hạt tophi có hiện tượng loét ra. Xin hỏi có phải tôi bị nhiễm trùng hạt tophi không? Nhiễm trùng hạt tophi có nguy hiểm không và điều trị bằng cách nào ạ? – (Văn Hưng – Gia Lâm, Hà Nội). (16:57 - 08-03-2019)
Chào chuyên gia, tôi là nam giới, năm nay 52 tuổi. Cách đây 1 tháng, tôi đi khám định kỳ, chỉ số axit uric máu là 430 micromol/l. Bác sĩ nói tôi có nguy cơ mắc bệnh gút nhưng hiện tại tôi chưa thấy xuất hiện cơn đau khớp, mọi sinh hoạt vẫn bình thường. Xin hỏi chuyên gia, chỉ số axit uric bình thường là bao nhiêu? Với chỉ số axit uric như vậy thì tôi đã mắc gút chưa và cần làm gì để phòng ngừa bệnh gút tấn công? Xin chuyên gia tư vấn giúp. Xin cảm ơn! - (Huỳnh Anh Tuấn, Hà Nam) (11:52 - 22-02-2019)
Hoang Nguyen (Hoang Nguyen)
chào, cho tôi hỏi: tôi 53 tuổi, chỉ số axit uirc là 460, chưa có triệu chứng gut, chỉ thấy ngón chân hay bị tê, có nên dùng HTP không,, tôi nên uống mấy lọ thì vừa, chỉ số có cải thiện nhanh và toots không? cám ơn (12:24 - 24-01-2019)
Nguyễn văn toàn (Nguyễn văn toàn)
Xin chào chuyên gia. Bố cháu bị gout nhưng giờ lại chuẩn đoán là viêm đa khớp. Giờ dùng nhiều thuốc tây giảm đau nhưng cứ thời tiết lạnh là bị cơn đau hoành hành. Liệu tình trạng của bố cháu có khỏi đc không ạ (12:56 - 28-12-2018)
QUẢNG CÁO