Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Thưa bác sĩ, tôi năm nay 45 tuổi, bị bệnh gút 2 năm rồi, lâu lâu mới xuất hiện một cơn đau cấp và khoảng 5-7 ngày là hết. Tuy nhiên, sao dạo gần đây tôi lại bị đau trở lại, cứ đau nhói, sưng to cả mu bàn chân, rất khó đi lại và cứ dai dẳng mãi không hết dù tôi có dùng thuốc giảm đau. Chế độ ăn uống và sinh hoạt tôi rất chú ý thực hiện, vậy có phải do trời lạnh nên bị như vậy không? Có cách nào giảm bớt đau nhức hiệu quả không? Mong bác sĩ phản hồi sớm. Cảm ơn bác sĩ! (14:33 - 23-02-2018)
Bố tôi đã mắc bệnh gút được hơn 1 năm, thường xuyên bị đau tái phát. 2 tháng trước, được bạn bè giới thiệu, tôi có mua Hoàng Thống Phong để bố tôi sử dụng với liều 9 viên/ngày. Đến nay, bố tôi chưa bị đau tái phát lần nào, chỉ số axit uric chỉ còn 380 micromol/lít. Xin hỏi, bố tôi nên uống Hoàng Thống Phong bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Bố tôi mắc gút thì có cần kiêng ăn thịt hoàn toàn không? (Minh Châu, Hà Nội). (09:47 - 05-01-2018)
Chồng tôi năm nay 36 tuổi, đã mắc bệnh gút hơn 1 năm. Trước đây, do ăn uống không khoa học nên chỉ số axit uric trong máu có lúc hơn 600 micromol/lít. Chồng tôi thường xuyên bị tái phát cơn đau, thậm chí không thể đi lại. Được bạn bè giới thiệu, chồng tôi có sử dụng Hoàng Thống Phong 3 tháng thì thấy không bị tái phát cơn đau lần nào, chỉ số axit uric giảm còn 300 micromol/lít. Xin hỏi, chồng tôi uống Hoàng Thống Phong trong thời gian dài có gây tác dụng phụ gì không? Tôi được biết người mắc gút nên hạn chế ăn thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật. Vậy người bị gút nên tránh ăn loại rau nào? (Thanh Hương, Phú Thọ). (10:12 - 22-12-2017)
Chồng tôi mắc bệnh gút đã hơn 6 tháng. Thời gian đầu, chỉ số axit uric trong máu luôn cao hơn 550 micromol/lít, bệnh thường xuyên tái phát, nhiều lúc chồng tôi không thể đi lại, phải nghỉ làm. Được bạn bè giới thiệu, chồng tôi có sử dụng Hoàng Thống Phong theo liệu trình 3 tháng thì thấy cơn đau không bị tái phát và chỉ số axit uric trong máu chỉ còn 380 micromol/lít. Xin hỏi, chồng tôi tiếp tục dùng Hoàng Thống Phong để kiểm soát bệnh có được không? Tôi thấy có người bảo khi mắc gút thì cần kiêng ăn hải sản hoàn toàn, điều này có đúng không? (10:07 - 08-12-2017)
Chồng tôi năm nay 37 tuổi. Cách đây 1 tháng, chồng tôi đi khám sức khỏe thì bác sĩ cho biết có chỉ số axit uric trong máu là 480 micromol/lít. Tuần trước, sau khi tham gia buổi nhậu cùng bạn bè, chồng tôi bị đau ở ngón chân cái, sưng tấy đỏ vào ban đêm. Xin hỏi, có phải chồng tôi đã bị bệnh gút không? Bạn tôi có giới thiệu dùng Hoàng Thống Phong để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy chồng tôi có dùng Hoàng Thống Phong được không? (Thanh Mai, Hưng Yên). (09:47 - 24-11-2017)
QUẢNG CÁO