Danh sách các câu hỏi và trả lời về bệnh gút, thống phong
Hỏi đáp
Thưa bác sĩ, em năm nay 34 tuổi mới phát hiện bị bệnh gút. Em có sử dụng thuốc tây nhưng lo lắng sẽ gây hại cho gan thận, có người mách em ăn đậu xanh sẽ cải thiện được bệnh nhưng không biết có đúng không ạ? Và đúng thì nên chế biến như thế nào? Đồng thời, em muốn dùng thêm thảo dược thì nên dùng loại nào ạ Em cảm ơn bác sĩ. (09:14 - 22-09-2017)
Chào bác sĩ, Em năm nay 45 tuổi, em đã bị gút nhiều năm nhưng do công việc phải đi tiếp khách nhiều và ăn uống không đều độ khiến lâu lâu cơn đau lại tái phát. Nếu cứ tình trạng như vậy thì em có thể mắc các biến chừng nào? Và làm sao có thể phòng ngừa được ạ? Em xin cảm ơn. (09:58 - 15-09-2017)
Chào bác sỹ, cháu năm nay 33 tuổi, đi khám thì được chẩn đoán bị gút với nồng độ acid uric máu tăng cao. Gia đình cháu không có người nào mắc bệnh này, xin cho cháu hỏi, vì sao cháu mắc gút? Cháu có thể điều trị bệnh bằng cách nào? (Đức Bình, Hà Nội). (09:22 - 01-09-2017)
Chào bác sĩ, Cho tôi xin hỏi, tôi bị bệnh gút tầm khoảng 2-3 năm nay, đã điều trị bằng colchicine nhiều lần nhưng không khỏi. Càng về sau này thì các cơn đau càng xảy ra dày và nặng hơn. Xin chỉ dẫn tôi nên dùng thuốc gì và như thế nào? Dùng kèm TPCN Hoàng Thống Phong liệu tốt không? (10:06 - 04-08-2017)
Chào bác sĩ, Cháu năm nay 35 tuổi, hiện tại đang làm công việc văn phòng ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Do tính chất công việc, cháu thường phải làm việc trên máy tính 8 - 10 giờ mỗi ngày. Cách đây một tuần, cháu có đi khám sức khỏe định kỳ của công ty thì được bác sĩ thông báo lượng acid uric trong máu dư thừa và cần cẩn trọng bệnh gút (Gout). Bác sĩ cũng dặn cháu nên hạn chế rượu bia, tránh ăn các đồ hải sản, thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê cũng như không nên ăn phủ tạng động vật như lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc… Nhưng cháu thắc mắc là cháu cao 1m75 nhưng chỉ nặng 50 kg và cũng ít khi la cà nhậu nhẹt, nhưng tại sao cháu lại có nguy cơ mắc bệnh gút vậy ạ? Cháu còn trẻ vậy nên điều trị bằng sản phẩm hay loại thuốc nào để không thành bệnh gút? Cháu xin cảm ơn! (11:12 - 28-07-2017)
QUẢNG CÁO